คลิปที่เกี่ยวข้อง

SS.2 EP.5 บุรินทร์เจอนี่ | La Rocca ชุบชีวิตถุงผ้า สู่เสื้อผ้าแฟชั่น

ฟังรายการ "บุรินทร์เจอนี่" ในรูปแบบ Podcast


เราคงจะทราบถึงการรณรงค์ต่างๆ ที่ออกมาในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นการลดใช้ถุงพลาสติก การใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นรีไซเคิลมากยิ่งขึ้น ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

ซึ่งแนวคิดของแบรนด์ La Rocca royalgalleryproject คือ การเลือกใช้วัสดุที่ใช้แล้ว เพราะเขาต้องการสร้างความแตกต่าง เช่น การใช้ถุงผ้า หรือของที่ใช้แล้ว ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะมีชิ้นเดียว แม้ความจริงมันอาจถูกผลิตมาเป็นล้านๆ ชิ้น แต่มันเดินทางไปไหนต่อไหนเราไม่อาจรู้ได้ ซึ่งชิ้นที่เดินทางมาหาเราอาจมีเพียงชิ้นหรือสองชิ้นเท่านั้น และเรานำมันกลับมาเป็นวัตถุดิบ

เสื้อตัวหนึ่งต้องใช้ถุงผ้าประมาณ 50 ใบ และส่วนมากจะถูกใช้เพียงด้านที่สกรีนเป็นลวดลายเท่านั้น เพราะมันมีความสวยงามในตัว ส่วนผืนด้านหลังที่ไม่ได้ใช้จะถูกเก็บไว้ทั้งหมด สำหรับโครงการต่อๆ ไป เพื่อนำกลับมาใช้ให้ได้ 100%

La Rocca มีจุดเด่น คือ การทำงานเป็นแพทช์เวิร์ค (Patchwork) หมายถึงงานปะติดปะต่อ ผ้าทุกอย่างจะถูกทำให้ซับซ้อน และยุ่งยากวุ่นวายไปอีกขั้นตอนหนึ่ง มันอาจดูสะเปะสะปะ แต่ทั้งหมดจะเป็นไปตามสเปคตามที่วางไว้เท่านั้น

ถ้าเราคิดเป็นปริมาณถุงผ้าที่ La Rocca ได้ผลิตมาตลอดระยะเวลา 2 ปี ของการทำแบรนด์ขึ้นมาเขาใช้ถุงผ้าไปได้มากกว่า 50,000 ถุงแล้ว

คลิกดูรายการ บุรินทร์เจอนี่ ทุกตอน
คลิกได้ที่นี่ >> https://www.bugaboo.tv/burinjourney
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Bugaboo.TV ได้แล้ววันนี้
ทั้งระบบ iOS และ Android คลิก : http://onelink.to/pqz3mn

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark