คลิปที่เกี่ยวข้อง

SS.2 EP.6 บุรินทร์เจอนี่ | รีไซเคิลบรรจุภัณฑ์ แบ่งปันสู่สังคม

ฟังรายการ "บุรินทร์เจอนี่" ในรูปแบบ Podcast


เต็ดตราแพ้ค เป็นบริษัทชั้นนำของโลกในเรื่องของการแปรรูปผลิตภัณฑ์ของอาหารรวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ เพื่อนำอาหารที่แปรรูปแล้วบรรจุใส่กล่องอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย เพื่อผู้บริโภคสามารถพกพาไปได้ในทุกที่ ธุรกิจประกอบด้วย 2 ส่วนหลัก คือ เครื่องจักรที่ทำการแปรรูปนม น้ำผลไม้ หรือที่เราเรียกว่า อาหารเหลว และส่วนของบรรจุภัณฑ์ ทั้งแบบยูเอชที และพาสเจอร์ไรซ์

นโยบายในระดับโลกของเต็ดตราแพ้ค เรายืนอยู่บนสโลแกนที่ว่า ปกป้องทุกคุณค่า ซึ่งแบ่งเป็น 3 ส่วน
1. ปกป้องคุณค่าอาหาร เป็นการทำร่วมกับคู่ค้าในการแสดงความมั่นใจว่าทุกผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าผลิตออกไปสู่มือผู้บริโภคปลอดภัย และสามารถบริโภคได้อย่างสบายใจ
2. ปกป้องคุณค่าของคน คือ พนักงาน หรือผู้บริโภค โดยเน้นเรื่องของสวัสดิการในการดูแลพนักงาน เช่นเรื่องของอาชีวอนามัยและความปลอดภัย OSH (occupational Safety and Health) มาตรฐานความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน SHE Standard (Safety Health Environmental Standard) ในการดูแลพนักงาน ว่าจะต้องทำอย่างไรเมื่อเกิดวิกฤติ ในส่วนของคนก็คือพนักงานและผู้บริโภคด้วย
3. การปกป้องคุณค่าของอนาคต เต็ดตราแพ้คประเทศไทยมีโครงการมากมาย แต่โครงการที่ทำกันมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 10 ปี คือ โครงการหลังคาเขียว เป็นโครงการที่ทำร่วมกับมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่งพายามยาก สภากาชาดไทยร่วมกับ บิ๊กซี เต็ดตราแพ้ค และได้รับการสนับสนุนจากโรงงานรีไซเคิลไฟเบอร์พัฒน์ รวมถึงกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ทำมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาเกือบ 10 ปีแล้ว เพื่อรณรงค์ให้ผู้บริโภคนำกล่องที่ถูกใช้แล้วกลับมาสู่กระบวนการรีไซเคิล

อีกโครงการหนึ่ง คือเรื่องของ FSC (Forest Stewardship Council) เป็นองค์กรที่ก่อตั้งโดยภาคเอกชนจากต่างประเทศ ซึ่งก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี 2537 เป็นโครงการที่เข้าไปรับรองป่าบุกเชิงพาณิชย์ และ FSCเป็นองค์กรที่ได้รับมาตรฐานสูงสุดในโลกในแง่ของการบริหารจัดการป่าด้วย หมายความว่ากระดาษที่ เต็ดตราแพ้ค นำมาใช้ทำกล่องจะต้องนำมาจากป่าปลูกเชิงพาณิชย์ทั้งหมด

ป่าปลูกเชิงพาณิชย์หมายความว่า ทุกต้นไม้ 1 ต้นที่ถูกตัดออกไปจะมีการปลูกทดแทนขึ้นมา เพื่อให้สภาพแวดล้อมยังคงอยู่เหมือนเดิม แล้ว FSC ตัวนี้จะเป็นคนไปรับรองว่าป่าในบริเวณนี้ถือว่าเป็นป่าปลูกเชิงพาณิชย์ถูกต้องหรือเปล่า

คลิกดูรายการ บุรินทร์เจอนี่ ทุกตอน
คลิกได้ที่นี่ >> https://www.bugaboo.tv/burinjourney
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Bugaboo.TV ได้แล้ววันนี้
ทั้งระบบ iOS และ Android คลิก : http://onelink.to/pqz3mn

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark