10 คาเฟ่เชียงราย 2022 ร้านสวยน่านั่ง บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปปัง!

คลิปที่เกี่ยวข้อง

10 คาเฟ่เชียงราย 2022 ร้านสวยน่านั่ง บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปปัง!


จังหวัดเชียงรายเหนือสุดในสยาม ใครที่อยากสัมผัสกับธรรมชาติ บรรยากาศที่น่าหลงใหล อบอวลไปด้วยเทือกเขาและต้นไม้ที่เขียวขจี ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยว ร้านอาหาร หรือเจ้าแม่สายคาเฟ่ บอกเลยว่าห้ามพลาด! ถ้าเพื่อน ๆ มาเที่ยวเชียงรายแล้ว จะหากาแฟดื่มซักแก้วพร้อมชมวิวสวย ๆ ก่อนตะลุยที่เที่ยวในจังหวัดเชียงราย วันนี้ Bugaboo ขอแนะนำ 10 คาเฟ่เชียงราย 2022 ร้านสวยน่านั่ง บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปปัง! คัดมาให้แล้ว บอกเลยว่ามีรูปอัพเดพเพื่อน ๆ ทาง Social Media อย่างแน่นอนจ้า

1. Lalitta Café

Lalitta Café คาเฟ่ที่มาแรงมากในตอนนี้ คอนเซ็ปต์ของร้านนี้คืออยู่ท่ามกลางธรรมชาติป่าใหญ่ รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ น้ำตก ธารน้ำ หมอกจางๆ บอกได้เลยว่าเข้าไปแล้วเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ท่ามกลางป่าจินตนาการในวรรณคดีก็ว่าได้ ในร้าน Lalitta Café จะมีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้แชะภาพ และสามารถเดินชมสวนได้ โดยจะมีค่าเข้าชมสวน ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท แต่สามารถนำมาเป็นส่วนลดแลกซื้ออาหาร และเครื่องดื่มได้
ที่อยู่: ติดถนนบายพาทฝั่งตะวันตก ทางเข้าวัดห้วยปลากั้ง อ.เมือง จ.เชียงราย
เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 08.00 - 21.00 น.
ที่จอดรถ: มีมาก รองรับรถคณะ รถตู้ รถทัวร์
Facebook: Lalitta Café
พิกัด: GOOGLE MAP

 
2. Ryokan Cafe' - เรียวกังคาเฟ่
Ryokan Cafe' - เรียวกังคาเฟ่ที่ยกความเป็นญี่ปุ่นมาไว้ที่คาเฟ่เชียงรายแล้ว ภายในคาเฟ่ จะมีตัวการ์ตูนญี่ปุ่นให้เพื่อน ๆ ได้ถ่ายรูปเหมือนวาปไปอยู่ญี่ปุ่น จุดเด่นของร้าน Ryokan Cafe' - เรียวกังคาเฟ่ จะอยู่ที่ตัวโทโทโร่ ที่ยืนกลางร่มคู่ใจ พร้อมต้อนรับเพื่อน ๆ ให้ได้ถ่ายรูป ซึ่งที่นี้ยังมีที่พักสไตล์เรียวกังแบบดั้งเดิมอีกด้วย ใครที่คิดถึงญี่ปุ่นแต่ยังไม่มีเวลาบินไป แนะนำที่นี้ได้เลย
ที่อยู่: 134 หมู่ 4 ตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย 57250
เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 09.00 - 18.30 น.
ที่จอดรถ: มี
Facebook: Ryokan Cafe' - เรียวกังคาเฟ่
พิกัด: GOOGLE MAP

 
3. มโนรมย์
มโนรมย์ คาเฟ่สไตล์ยุโรป ริมแม่น้ำกก จ.เชียงราย บรรยากาศดีมาก มีทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม รวมถึงเบเกอรี่ให้เลือก เหมาะกับการพาครอบครัวหรือคู่รักมาเที่ยวได้เลย แถมเดินทางสะดวก เพราะอยู่ในตัวเมืองเชียงราย ใครที่ไม่อยากขับรถออกนอกตัวเมือง ร้านนี้แนะนำให้มาเลยจ้า
ที่อยู่: 499/2 ม.2 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57000
เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 09.30 - 20.00 น.
ที่จอดรถ: มี
Facebook: มโนรมย์
พิกัด: GOOGLE MAP

 
4. Abonzo Paradize
Abonzo Paradize คาเฟ่วิวดอยช้าง การตกแต่งออกแนวสไตล์ญี่ปุ่น คุมโทนขาว - น้ำตาล แสงแดดช่วงบ่ายใกล้พระอาทิตย์ตกดิน บอกเลยว่าสวยมาก ชมวิวดอยช้าง 180 องศา พร้อมจิบกาแฟยามบ่ายแบบ Slow life ได้ชิว ๆ แถมใครที่เป็นคอกาแฟ ก็ไม่ควรพลาด มีเมนูเครื่องดื่ม Signature เฉพาะที่ร้าน Abonzo Paradize เท่านั้น และมีเมล็ดกาแฟคั่วบดจำหน่ายอีกด้วย
ที่อยู่: หมู่ที่ 3 ตำบล วาวี อำเภอแม่สรวย จ.เชียงราย
เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 08.00 - 17.00 น.
ที่จอดรถ: มี
Facebook: Abonzo Paradize
พิกัด: GOOGLE MAP

 
5. Yayo Farm Doi Chang
ใครที่เดินทางไปเที่ยวบนดอยช้าง อย่าลืมแวะ Yayo Farm Doi Chang คาเฟ่บนยอดดอยที่วิวสวยมาก มีมุมถ่ายรูปสวยๆ และมีกาแฟหลากหลายรูปแบบ ชิมกาแฟไปมองวิวดอยช้างไป ลมโชย ๆ อากาศเย็น ๆ พร้อมรีเฟรชร่างกายใหม่ ๆ ซึ่งกาแฟ Signature ของทาง Yayo Farm Doi Chang คือ “Yuzo on the Hill” กาแฟดำผสมน้ำส้มยูสุ และ “Sugar Man” กาแฟน้ำตาลช่อมะพร้าว
ที่อยู่: ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย
เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 08.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ: มี
Facebook: Yayo Farm Doi Chang 
พิกัด: GOOGLE MAP 

 
6. JADAE House - IRONDark Cafe
JADAE House - IRONDark Cafe คาเฟ่บนดอยช้าง สไตล์การตกแต่งด้วยโทนสีดำ ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้คือ วิวทิวทัศน์ ที่สามารถชมวิวได้ 180 องศา บอกเลยว่า จิบกาแฟไปชมวิวไป ฟินสุด ๆ ไปเลย กาแฟของ JADAE House - IRONDark Cafe ปลูก คั่ว แปรรูป ทำเองหมดเลย นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่และอาหารให้บริการอีกด้วย
ที่อยู่: 24 ม.3 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย
เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 08.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ: มี
Facebook: JADAE House - IRONDark Cafe
พิกัด: GOOGLE MAP 

 
7. Triple A Coffee
Triple A Coffee ร้านกาแฟอีกแห่งบนดอยช้าง บรรยากาศดี ร้านนี้มี 2 ชั้น โดยชั้นล่างจะเป็นมุมนั่งจิบกาแฟมองวิวดอยช้าง ส่วนชั้น 2 จะเป็นที่นั่งหมุน ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ถ่ายรูปกัน เมนู Signature ของที่นี้คือ ลาเต้ร้อนคั่วกลาง มีมุมถ่ายรูปยอดฮิตของร้านนี้
ที่อยู่: 707 หมู่3 บ้านดอยช้าง ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย
เปิดบริการ: เปิดตลอดเวลา
ที่จอดรถ: มี
Facebook: Triple A Coffee 
พิกัด: GOOGLE MAP 

 
8. ชีวิตธรรมดา - Chivit Thamma Da Coffee House, Bistro & Bar
ชีวิตธรรมดา - Chivit Thamma Da Coffee House, Bistro & Bar ริมแม่น้ำกก การตกแต่งร้านและสวนจะเป็นสไตล์อังกฤษ มีน้ำพุไว้กลางสวน รายล้อมด้วยต้นไม้ เหมาะกับการมานั่งผ่อนคลาย และมีมุมให้ถ่ายรูป นั่งชิว อีกทั้งมีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย
ที่อยู่: 179 หมู่ 2 ถ.พหลโยธิน ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย 57100
เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 09.00 - 22.00 น.
ที่จอดรถ: มี
Facebook: ชีวิตธรรมดา - Chivit Thamma Da Coffee House, Bistro & Bar 
พิกัด: GOOGLE MAP 

 
9. Hacienda Coffee House
Hacienda Coffee House คาเฟ่แม่จัน อยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงไม่ไกลมาก โดยทางร้านตกแต่งสไตล์อังกฤษและวินเทจ ของตกแต่งน่ารัก ๆ ให้ได้ถ่ายรูปเล่นอย่างแน่นอน
ที่อยู่: 333 หมู่ 3 บ้านแม่ข้าวต้มท่าสุด ต.ท่าสุด อ.เมือง เชียงราย 57100
เปิดบริการ: จันทร์ - อังคาร และ พฤหัสบดี - อาทิตย์ (หยุดวันพุธ) 10.00 - 19.00 น.
ที่จอดรถ: มี
Facebook: Hacienda Coffee House 
พิกัด: GOOGLE MAP


 
10. สวนคุณปู่ Life Mesuem
สวนคุณปู่ Life Mesuem คาเฟ่กลางหุบเขาผาหมี ล้อมไปด้วยภูเขา และ มีบ่อน้ำขนาดใหญ่ บรรยากาศดีมาก การเดินทางอาจจะยากลำบากนิดนึง โดยคาเฟ่อยู่หมู่บ้านผาหมี จุดเด่นของร้านนี้ก็ต้องยกให้บ่อน้ำขนาดใหญ่ที่มีฝูงปลาคาร์ป และเห็นวิวภูเขาแบบ 180 องศา
ที่อยู่: ผาหมี ซอย 8 หมู่บ้านผาหมี 57130 แม่สาย จังหวัดเชียงราย
เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 08.00 - 20.00 น.
ที่จอดรถ: จอดข้างทาง
Facebook: สวนคุณปู่ Life Mesuem 
พิกัด: GOOGLE MAP 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark