11 คาเฟ่แม่ฮ่องสอน ร้านสวย บรรยากาศดี วิวหลักล้าน เหล่า Cafe Hopper ห้ามพลาด!

คลิปที่เกี่ยวข้อง

11 คาเฟ่แม่ฮ่องสอน ร้านสวย บรรยากาศดี วิวหลักล้าน เหล่า Cafe Hopper ห้ามพลาด!


แม่ฮ่องสอน เป็นจุดหมายปลายทางที่เหล่านักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัสธรรมชาติกันอยู่ทุกปี ด้วยภูมิประเทศที่รายล้อมด้วยทิวเขาและป่าไม้เขียวขจี แถมที่นี่อากาศดีเกือบทั้งปี เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนชิลๆ หรือท่องเที่ยวผจญภัย ก็สนุกได้ทุกแนว รวมไปถึงคาเฟ่ ร้านกาแฟ แม่ฮ่องสอนก็ขึ้นชื่อเรื่องความสวยโดดเด่นไม่แพ้ใคร วันนี้ BUGABOO.TV ขอพาเพื่อนๆ ไปชม 11 คาเฟ่แม่ฮ่องสอน ร้านสวย บรรยากาศดี วิวหลักล้าน ที่สำคัญมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ เหล่า Cafe Hopper ห้ามพลาด!

1. Lee Wine coffee
Lee Wine coffee คาเฟ่บรรยากาศดี ตั้งอยู่ในหมู่บ้านรักไทย สถานที่เที่ยวชื่อดังของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นร้านกาแฟที่อยู่ติดกับอ่างเก็บน้ำ ตัวร้านโดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์จีนยูนนาน มีโซนที่นั่งที่เป็นบาร์ริมระเบียง สามารถนั่งจิบกาแฟ รับลมชมวิว หรือใช้เป็นมุมสวยๆ ในการถ่ายภาพ ซึ่งจุดนี้ถือเป็นไฮไล์หลักของทางร้าน

สำหรับเมนูอาหาร ทางร้านมีพร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูของทานเล่น ขนมหวาน และเครื่องดื่ม ให้เลือกทานได้หลากหลายเมนู
ที่อยู่ : ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง แม่ฮ่องสอน
เปิดบริการ : 07.00 - 20.00 น.
โทร : 082 140 9310
Facebook : Leewinerukthai Resort
พิกัด : Google Map


2. ร้านกาแฟเด็กดอย


ร้านกาแฟเด็กดอย บ้านจ่าโบ่ คาเฟ่กาแฟหลักสิบ วิวหลักล้าน บนนี้เราจะสามารถเห็นธรรมชาติ เมฆหมอก และขุนเขาที่สวยงาม ได้ชัดเจนแบบไม่มีอะไรมาบดบังสายตา ไฮไลท์อยู่บริเวณโซนที่นั่งแบบห้อยขา จากความสูงของบนดอย เป็นจุดที่น่ามาถ่ายรูปมากๆ พร้อมดื่มด่ำธรรมชาติไปกับเครื่องดื่มหรือกาแฟร้อนๆ บอกเลยว่าฟินสุดๆ


ที่อยู่ : ต.ปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน
เปิดบริการ : 06.00 - 17.00 น.
โทร : 097 948 8346
Facebook : Dekdoi Coffee Jabo
พิกัด : Google Map
3. เฮินโฮม

เฮินโฮม เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารไทย บรรยากาศร่มรื่น บริเวณร้านแวดล้อมไปด้วยสวนหย่อม และต้นไม้น้อยใหญ่ ตัดกับกำแพงอิฐแดงสไตล์ลอฟท์ ที่ตั้งเด่นอยู่หน้าร้าน โดยตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังเก่าที่ปัจจุบันรีโนเวทใหม่ให้มีความเท่และเก๋ขึ้นกว่าเดิม ทางด้านเมนูอร่อย ทางร้านเน้นเสิร์ฟเป็นอาหารไทยโฮมเมด เป็นเมนูง่ายๆ แต่อิ่มอร่อยแบบไว้ใจได้เลย
ที่อยู่ : 59 ถ.ชำนาญสถิตย์ ต.จองคำ อ.เมือง แม่ฮ่องสอน
เปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
โทร : 064 345 6175
Facebook : แม่ฮ่องสอน เฮินโฮม
พิกัด : Google Map

Esconic Coffee ร้านกาแฟเอสโคนิค คอฟฟี่ ตั้งอยู่ในตัวเมืองของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตัวร้านเดิมทีเคยเป็นบ้านไม้ และมีการรีโนเวทให้เป็นร้านกาแฟ ดีไซน์เรียบเก๋ มีกลิ่นอายความเป็นวินเทจ บรรยากาศภายในร้านเน้นใช้โทนสีไม้ และแสงไฟสีส้มนวล ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตาสบายใจ เหมือนนั่งจิบกาแฟอยู่ในบ้าน มีน้องแมวให้เล่นเพลินๆ ทั้งยังมีมุมสวยๆ เท่ๆ ให้ถ่ายรูปอีกหลายมุม


ที่อยู่ : 36 ถ.ขุนลุมประพาส อ.เมือง แม่ฮ่องสอน
เปิดบริการ : 08.00 - 16.00 น. (หยุดวันพุธ)
โทร : 081 180 8098
Facebook : Esconic coffee ร้านกาแฟ คาเฟ่ แม่ฮ่องสอน
พิกัด : Google Map
5. Carrot On The Moon


Carrot On The Moon เป็นคาเฟ่เล็กๆ ตกแต่งสไตล์สวนอังกฤษ โดดเด่นในเมนูเบเกอรี่ ที่รับรองว่าได้มาทานแล้วต้องติดใจ เมนูไเด็ดขึ้นชื่อของทางร้าน คือ บราวนี่ และ สโคน อบใหม่จากเตาทุกวัน ทานคู่กับเครื่องดื่ม ที่มีให้เลือกทั้งกาแฟเข้มๆ แสนอร่อย ไปจนถึงเครื่องดื่ม non-coffee


ที่อยู่ : 244 ต.เวียงใต้ อ.ปาย แม่ฮ่องสอน
เปิดบริการ : 09.00 - 17.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร : 080 125 3151
Facebook : Carrot On The Moon
พิกัด : Google Map
6. Monko in pai

ม่อนโก้ หรือ Monko in pai เป็นร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ ตัวร้านตั้งอยู่บนเนินเขา ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และทุ่งหญ้าเขียวขจี ตัวร้านแบ่งที่นั่งเป็น 2 โซน แบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ ซึ่งเป็นระเบียงให้นั่งรับลมชมวิว มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ให้ถ่ายลงโซเชียลอยู่หลายมุม มาแล้วถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน

ในส่วนของเมนูอร่อย ทางร้านเสิร์ฟเป็นเครื่องดื่มและเบเกอรี่แสนอร่อย มีการตกแต่งจัดจานได้สวนงาม น่ารักน่าทานสุดๆ

ที่อยู่ : 109 หมู่ 1 ต.เวียงเหนือ อ.ปาย แม่ฮ่องสอน
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น. (หยุดวันพุธ)
โทร : 062 302 5825
Facebook : ม่อนโก้ Monko in pai
พิกัด : Google Map


7. Coffee Morning

คอฟฟี่มอร์นิ่ง (Coffee Morning) เป็นทั้งร้านกาแฟและโฮมสเตย์ ในบรรยากาศวินเทจสุดอบอุ่น ตัวร้านเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ติดถนนใหญ่ ชั้นล่างเปิดเป็นร้านกาแฟ ชั้นสองเปิดเป็นห้องพัก หากได้มาร้านนี้ในช่วงเช้าๆ จะได้บรรยากาศย้อนยุคหน่อยๆ ให้ฟีลนั่งหน้าบ้านจิบกาแฟ อ่านหนังพิมพ์ชิลๆ

ที่อยู่ : 78 ถ.สิงหนาทบำรุง ต.จองคำ อ.เมือง แม่ฮ่องสอน
เปิดบริการ : 08.00 - 16.00 น.
โทร : 053 612 234
Facebook : Coffeemorning Maehongson
พิกัด : Google Map8. Khaotha Outdoor Camp
ร้านกาแฟเข้าท่า สาขาริมธาร (Khaotha Outdoor Camp) เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งในสไตล์แคมปิ้ง ภายในร้านมีพร็อพตกแต่งได้เข้าธีมสุดๆ ทั้งอุปกรณ์เดินป่า ตั้งแคมป์ ตกปลา ให้ฟีลเหมือนมาแคมป์จริงๆ แน่นอนว่ามุมถ่ายรูปเยอะแน่นอน เหมาะกับการแวะมาพักผ่อน จิบเครื่องดื่มสุดโปรด พร้อมรับลมชมวิวที่แสนร่มรื่น เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ

ที่อยู่ : ต. แม่ฮี้ ปาย อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน
เปิดบริการ : 09.00 - 17.00 น.
โทร : 093 993 5614
Facebook : Khaotha - กาแฟเข้าท่า สาขาริมธาร
พิกัด : Google Map9. Romance Farm
โรแมนซ์ ฟาร์ม เป็นฟาร์มเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ใน Romance Pai Resort ซึ่งนอกจากจะมีบริการที่พักแล้ว ที่นี่ยังเป็นพื้นที่สำหรับทำการเกษตรและเลี้ยงสัตว์ เช่น ม้า เป็ด ไก่ แกะ โคนม และกระต่าย อีกด้วย ในส่วนของร้านกาแฟจะอยู่ด้านในของฟาร์ม ให้จุดที่ให้เราแวะพักนั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมของหวานแสนอร่อย นั่งรับลมชมวิวบรรยากาศของทุ่งหญ้าไร่นาเขียวขจี

ที่อยู่ : 134 หมู่ 8 ต.เวียงเหนือ อ.ปาย แม่ฮ่องสอน
เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
Facebook : Romance ( Another story in Pai )
พิกัด : Google Map10. Phamolor Coffee
พะมอลอคอฟฟี่ (Phamolor Coffee) อีกหนึ่งคาเฟ่สุดชิลวิวอลังการ ที่อยากแนะนำให้มาเช็กอินกัน เป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศแบบชานเมือง รายล้อมไปด้วยทุ่งนาและภูเขา มีสนามหญ้าให้เดินเล่น ที่สำคัญมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน

สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟ ที่นี่มีเมล็ดกาแฟให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นคั่วเข้ม คั่วกลางหรือคั่วอ่อน รวมถึงเครื่องดื่ม non-cofee ก็มีเช่นกัน อย่าง มัจฉะลาเต้ ชาเขียวนมสด ชาไทย เป็นต้น ทั้งยังมีขนมเค้กแบบโฮมเมดให้เลือกมากมาย แถมหน้าตาน่ากินอีกด้วย

ที่อยู่ : ต.บ้านกาด อ.แม่สะเรียง แม่ฮ่องสอน
เปิดบริการ : 08.00 - 18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร : 093 497 5231
Facebook : Phamolor Coffee
พิกัด : Google Map


ร้านกาแฟคุณปู่ ตั้งอยู่บริเวณถนนใหม่หน้าศาลแม่สะเรียง ที่นี่เปิดเป็นร้านกาแฟและร้านส้มตำสุดนัว ที่มาแม่สะเรียงแล้ว อยากให้แวะมาที่นี่ บรรยากาศของร้านมีความโปร่งโล่ง ตัวร้านเป็นกระจกใสรอบด้านแบบ Glass House สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มสุดโปรดไปพร้อมกับการชมวิวทิวทัศน์รอบๆ ร้านได้อย่างสบายตาสบายใจ


ในส่วนของเมนูอร่อย ทางร้านมีทั้งเครื่องดื่มและขนมให้เลือกสั่งเลือกทานหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น Dirty, คาปูชิโน่ร้อน, มอคค่า, ชาไทย, นมสดมะพร้าว, ชาราสป์เบอร์รีเลมอน, ชีสเค้กหน้าไหม้, เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อน และอีกมายมาย ถูกใจสายหวานแน่นอน

ที่อยู่ : ต.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง แม่ฮ่องสอน
เปิดบริการ : 08.00 - 21.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 082 140 9310
Facebook : คุณปู่coffee at แม่สะเรียง
พิกัด : Google Mapดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark