แจกวาร์ป 13 คาเฟ่ราชบุรี สวย ชิล วิวอลังการ มุมถ่ายรูปเพียบ

คลิปที่เกี่ยวข้อง

แจกวาร์ป 13 คาเฟ่ราชบุรี สวย ชิล วิวอลังการ มุมถ่ายรูปเพียบ


วันหยุดสุดชิลแบบนี้ ใครที่กำลังแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่ยังไม่รู้จะไปที่ไหน แนะนำ ที่เที่ยวราชบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับยังได้ นอกจากจะมีสถานที่เที่ยวสวยๆ เยอะแล้ว ยังมีคาเฟ่สวย ร้านกาแฟน่านั่งหลายร้านอีกด้วย วันนี้ BUGABOO.TV จะพาไปเปิดพิกัด 13 คาเฟ่ราชบุรี สวย ชิล วิวอลังการ มุมถ่ายรูปเพียบ สายชิล สายคาเฟ่ ตามมาเช็กอินกันเลย

>> ดูที่เที่ยว ราชบุรี เพิ่มเติม <<
10 ที่เที่ยวราชบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ บรรยากาศดี วิวสวย ถ่ายรูปปัง 2022


1. Ratchaburi Kennel Cup

Kennel Cup เป็นร้านกาแฟสไตล์ Specialty Coffee โดดเด่นที่การตกแต่งร้านด้วยรูปปั้นน้องหมาน่ารักทั่วทุกบริเวณของร้าน ตัวร้านมีพื้นที่กว้างขวาง รอบล้อมไปด้วยสนามหญ้า บรรยากาศร่มรื่นสุดๆ ทางร้านมีที่นั่งทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ เหมาะกับการมานั่งชิลพักผ่อน พร้อมเครื่องดื่มแสนอร่อย โดยทางร้านมีเมนูเครื่องดื่มและของหวานให้เลือกทานมากมาย มีไฮไลท์อยู่ที่ Signature Lion Cake รูปน้องหมา เป็นขนมเค้ก Nutella แสนอร่อย มาถึงร้านแล้ว ต้องลองให้ได้นะ!

ที่อยู่ : 103 ต.นางแก้ว อ.โพธาราม ราชบุรี
เปิดบริการ : 08.30 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 098 279 4177
Facebook : Kennel Coffee
พิกัด : Google Map


2. CORO FIELD

CORO FIELD ที่นี่นอกจากจะเป็นฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น ที่ถือเป็นการท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้เชิงธรรมชาติแล้ว ยังมีคาเฟ่กึ่งบิสโทรเปิดให้บริการอีกด้วย เป็นร้านที่ตกแต่งแบบมินิมอล เน้นการออกแบบให้อยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว เหมาะกับการพาครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนมาเที่ยวพักผ่อน และรับประทานอาหารในช่วงเวลาดีๆ บรรยากาศสบายๆ แบบนี้ที่สุด

ในส่วนของเมนูอร่อยทางร้านมีอาหารแบบจานเดียว อาหารทานเล่น เครื่องดื่มให้เลือกทานแบบครบครัน พร้อมตบท้ายด้วยของหวานแสนอร่อย โดยซิกเนเจอร์ของทานร้านคือ โทมิเมล่อน ที่นำมาทำเป็นเมนูของหวานหลากหลายเมนู โดย โมทิเมล่อน เป็นสายพันธุ์จากเมืองฮอกไกโด ที่ปลูกแบบควบคุมคุณภาพในโรงเรือนของ CORO FIELD นั่นเอง

ที่อยู่ : 117 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง ราชบุรี
เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 085 592 4954
Facebook : CORO FIELD
พิกัด : Google Map


3. The Camping Field Cafe

The Camping Field Cafe เป็นคาเฟ่ในสวน ติดริมน้ำภาชี ตกแต่งบรรยากาศสไตล์แคมป์ปิ้ง ได้ฟีลอบอุ่นใกล้ชิดธรรมชาติ โอบล้อมไปด้วยทุ่งกว้าง และทิวเขาตะนาวศรี ตัวร้านมีโซนที่นั่งทั้งในห้องแอร์และริมระเบียง บรรยากาศเปิดโล่งรับลมอากาศบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังสามารถเดินชมวิวทุ่งหญ้า และทุ่งแปลงผักเกษตรขนาดใหญ่ ซึ่งจะมีการปลูกสลับสับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล รวมถึงยังมีกิจกรรมปั่นจักรยาน ขับรถ ATV เรียกได้ว่ามาที่เดียว ได้ครบทุกกิจกรรม

ในส่วนของเมนูอร่อย ทางร้านมีพร้อมเสิร์ฟทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวาน เบเกอรี่ อย่างครบครัน และเอาใจสายถ่ายรูป โดยทางร้านมีบริการให้เช่าชุดปิคนิค สำหรับนั่งปิคนิคในสวนอีกด้วย

ที่อยู่ : 57 ต.ป่าหวาย อ.สวนผึ้ง ราชบุรี
เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 089 170 9987
Facebook : The Camping Field Cafe
พิกัด : Google Map


4. Cottage Gallery


Cottage Gallery ร้านกาแฟสไตล์วินเทจ แนวสโลว์บาร์ ที่เน้นคอนเซ็ปต์ จิบกาแฟฟังเพลง ภายในร้านจะเปิดเครื่องเล่นแผ่นเสียง หรือใครมีแผ่นเสียงอยากนำมาเปิดฟัง ทางร้านก็ยินดีแลกเปลี่ยนประสบการณ์การฟังเพลง ที่นี่ให้บรรยากาศที่ดูคลาสสิก เน้นความดิบเท่ มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ที่สำคัญในร้านมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ได้ทั้งมุมเท่ มุมน่ารัก และมุมชิคๆ ได้ทุกแนว


ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ทางร้านมีพร้อมเสิร์ฟทั้งกาแฟคั่วอ่อน คั่วกลาง ที่หอมเย้ายวน รับรองว่าต้องถูกใจคอกาแฟแน่นอน เมนูที่แนะนำคือ Hot Latte และ Blue Bossa นุ่มละมุนสดชื่น ทั้งยังมีเครื่องดื่ม non coffee เอาใจคนไม่ดื่มกาแฟอีกด้วย โดยเมนูที่ขอแนะนำคือ Clean Matcha เป็นมัทฉะเพียวๆ ไม่ใส่นม คุณจะได้สัมผัสกับรสชาติที่แท้จริงของมัทฉะ พร้อมกับเบเกอรี่ของทางร้านที่แนะนำอย่าง ครัวซองต์ฉ่ำๆ กับ New York Cheesecake แสนอร่อย


ที่อยู่ : ต.เจดีย์หัก อ.เมือง ราชบุรี
เปิดบริการ : 10.00 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 086 555 6645
Facebook : Cottage Gallery
พิกัด : Google Map

5. กาลนาน โพธาราม

กาลนาน โพธาราม เป็นคาเฟ่สวยตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ตั้งอยู่ในย่านตลาดเก่าโพธาราม ตัวร้านตกแต่งในบรรยากาศที่น่านั่ง สบายตาสบายใจ แถมมุมถ่ายรูปก็เยอะมากๆ ใครที่ชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาดร้านนี้ ในส่วนของเมนูความอร่อย ทางร้านมีครบครันทั้งอาหารคาว ของหวานและเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนู

ที่อยู่ : 73 ซ.1 ต.คลองตาคต อ.โพธาราม ราชบุรี
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 088 646 9465
Facebook : กาลนาน โพธาราม
พิกัด : Google Map


6. Mali Cafe & Cuisine

Mali Cafe & Cuisine มะลิ คาเฟ่ & คูซีน เป็นคาเฟ่ ร้านอาหารไทย-ฟิวชั่น ตัวร้านตกแต่งในบรรยากาศไทยร่วมสมัย เน้นความโปร่งโล่งสบาย ให้ฟีลอบอุ่นและความเป็นธรรมชาติ พร้อมเสิร์ฟด้วยเมนูอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มอย่างครบครัน สามารถเลือกสั่งรับประทานได้ทุกวัยทั้งครอบครัว ที่สำคัญทางร้านมีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ อยู่หลายมุม ทานอาหารอิ่มแล้ว ก็หามุมถ่ายรูปกันต่อได้เลย อิ่มเอมถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน

ที่อยู่ : ต.ดอนตะโก อ.เมือง ราชบุรี
เปิดบริการ : 07.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 084 625 6965
Facebook : มะลิ คาเฟ่ Mali Cafe & Cuisine
พิกัด : Google Map


7. Coffee Please In The Garden

Coffee Please In The Garden คาเฟ่ในสวนสุดชิลท่ามกลางบรรยากาศสุดร่มรื่น ตัวร้านล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำ และต้นไม้ดอกไม้น้อยใหญ่ การตกแต่งภายในร้านเน้นใช้โทนสีขาว ให้ดูโปร่งโล่งสบายตา มองไปทางไหนก็สบายใจ มีที่นั่งให้เลือกทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์

ในส่วนของเมนูอาหาร ทางร้านมีให้เลือกทานทั้งอาหารจานหลัก ของทานเล่น รวมไปถึงเครื่องดื่มและเบเกอรี่แสนอร่อย พร้อมเสิร์ฟในราคาเป็นกันเอง

ที่อยู่ : 99/9 หมู่ 18 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง ราชบุรี
เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 087 082 2177
Facebook : Coffee Please In The Garden
พิกัด : Google Map


8. Giraffe Cafe

Giraffe Cafe ร้านคาเฟ่น่านั่งที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของสวนผึ้งไฮแลนด์ นับเป็นจุดหมายแรกของเหล่านักท่องเที่ยวที่แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชม ภายในร้านมีการตกแต่งให้ดูเป็นธรรมชาติพร้อมกับนำลวดลายเอกลักษณ์ของยีราฟเข้ามาประกอบ ซึ่งเป็นร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่สื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์ของสวนผึ้งไฮแลนด์แห่งนี้ สำหรับ Giraffe Café จะเน้นเสิร์ฟเครื่องดื่มและของหวานเป็นหลัก เหมาะต่อการแวะมานั่งพักเหนื่อยทานของว่างเติมท้องเป็นอย่างยิ่ง

ที่อยู่ : สวนผึ้งไฮแลนด์ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
เปิดบริการ : 08.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 064 951 6462
Facebook : สวนผึ้งไฮแลนด์ - Suanphueng Highland
พิกัด : Google Map


9. English Garden Café

English Garden Café อีกหนึ่งคาเฟ่เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในสวนผึ้งไฮแลนด์อีกเช่นกัน อยู่บนเนินเขารายล้อมไปด้วยการตกแต่งสวนในสไตล์อังกฤษ การตกแต่งภายในร้านจะดูเหมือนร้านกาแฟในแถบตะวันตก พร้อมเสิร์ฟเมนูของอร่อยมากมาย เหมาะกับการใช้เวลาในวันว่างมานั่งจิบกาแฟพร้อมซึมซับบรรยากาศรอบด้านให้รู้สึกผ่อนคลาย ด้วยความโดดเด่นด้านการตกแต่งสวนของร้าน English Garden Café ทำให้เป็นจุดแวะนั่งจิบเครื่องดื่มพร้อมชมบรรยากาศชิลล์ๆได้เป็นอย่างดี

ที่อยู่ : สวนผึ้งไฮแลนด์ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
เปิดบริการ : 08.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 083 695 5635
Facebook : สวนผึ้งไฮแลนด์ - Suanphueng Highland
พิกัด : Google Map


10. SOP Cafe

SOP Cafe คาเฟ่ริมน้ำสุดชิลแห่งอำเภอโพธาราม ถือเป็นอีกคาเฟ่ที่มีดีไซน์สวยงามเป็นเอกลักษณ์ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก บรรยากาศน่ามานั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจสุดๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอาหาร ของทานเล่น เครื่องดื่มและของหวานให้เลือกทานอีกหลายเมนู รับรองความเต็มอิ่มทั้งอาหาร บรรยากาศ และวิวทิวทัศน์แน่นอน

นอกจากนี้ที่นี่มีทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ ให้ได้เลือกสรรที่นั่ง ใครที่อยากนั่งห้องแอร์เย็นๆ ก็สามารถนั่งจิบกาแฟด้านในได้ หรือหากใครชอบบรรยากาศชิลๆ ริมแม่น้ำ แนะนำออกมานั่งรับลมชมวิวที่ด้านนอกกันได้เลย

ที่อยู่ : ต.สร้อยฟ้า อ.โพธาราม ราชบุรี
เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 080 227 5544
Facebook : SOP Cafe
พิกัด : Google Map


11. Moai Coffee Suanphuang

โมอาย คอฟฟี่ เป็นจุดแวะพักรถก่อนเข้า อ.สวนผึ้ง ที่สถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อน ชมวิว และดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟและอาหารสไตล์ Home Cooking ท่ามกลางธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมรูปปั้นหินคล้ายมนุษย์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปปั้นบนเกาะอิสเตอร์ประเทศชิลี ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลย

ที่อยู่ : 9/9 หมู่.10 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง ราชบุรี
เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น. (หยุดวันพุธ)
ที่จอดรถ : มี
โทร : 094 159 3554
Facebook : Moai Coffee Suanphuang
พิกัด : Google Map


12. Grandma's Cafe

Grandma Cafe แกรนมา คาเฟ่ ร้านกาแฟสไตล์คันทรี่ ตั้งอยู่ใน The Scenery Vintage Farm สถานที่ยอดฮิตแห่งอำเภอสวนผึ้งที่นักท่องเที่ยวต่างต้องแวะมาถ่ายรูป ตัวร้านโดดเด่นด้วยการตกแต่งในสไตล์ English Country ออกแบบให้เป็น Glass House หลังคาสูง ดูโปร่งสบาย ภายในร้านตกแต่งสไตล์วินเทจ ถ่ายรูปได้หลายมุม Mood&Tone เรียบง่ายคงความอบอุ่นเสมือนอยู่บ้าน

พร้อมอบอวลไปด้วยกลิ่นกาแฟหอมกรุ่น จิบคู่กับเบเกอรี่อบร้อน ๆ อาทิ แครนเบอรี่สโคน ครัวซอง หรือเติมความสดชื่นกับ ทาร์ทเลม่อนหอมๆ ที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน และทาร์ทมันม่วงที่ทำจากวัตถุดิบออแกนิคของฟาร์ม The Scenery Vintage Farm

นอกจากนี้บริเวณโดยรอบร้าน ยังมีบรรยากาศที่ดีมาก รายล้อมไปด้วย ป่าเฟิร์น และน้ำตกหินมอส แถมยังสามารถชมแพะแคระภูเขาจากในฟาร์มได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ที่อยู่ : 234 หมู่ 7 สวนผึ้ง ราชบุรี
เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 081 000 6677
Facebook : The Scenery Vintage Farm
พิกัด : Google Map


13. Hideaway To The Moon

Hideaway To The Moon คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตั้งอยู่ใน The Loftberry Resort ตัวร้านออกแบบให้มีการผสมผสานระหว่างความเท่ เข้ากับความมินิมอลได้อย่างลงตัว การตกแต่งร้านใช้โทนสีขาวดำเป็นหลัก ด้านนอกเป็นงานปูนเปลือย เน้นความเรียบง่าย ให้ความรู้สึกสบายตา ภายในร้านมีการจัดโซนที่นั่งทั้งด้านในร้านแอร์เย็นฉ่ำ และโซนโอเพ่นแอร์ รับลมชมวิวธรรมชาติได้แบบชิลๆ ทั้งยังมีมุมถ่ายรูปอีกเพียบ

สำหรับเมนูเด็ดของทางร้าน ก็มีให้เลือกสั่งเลือกทานหลากหลายทั้งเครื่องดื่ม และของหวาน โดยเครื่องดื่มที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องเมล็ดพันธุ์กาแฟอย่างดี ทานคู่กับเบเกอรี่แสนอร่อย

ที่อยู่ : ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง ราชบุรี
เปิดบริการ : 09.00 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 097 923 9858
Facebook : Hideaway To The Moon
พิกัด : Google Map

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark