10 ที่เที่ยวหัวหิน ทะเลใกล้กรุงเทพ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย น่าเช็คอิน

คลิปที่เกี่ยวข้อง

10 ที่เที่ยวหัวหิน ทะเลใกล้กรุงเทพ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย น่าเช็คอิน

 

วันหยุดนี้ชวนเที่ยวหัวหิน ทะเลใกล้กรุงเทพ ดินแดนแห่งความคลาสสิค เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีจุดเช็คอินมากมาย ทั้งที่เที่ยว ร้านอาหาร วัดวาอาราม รวมถึงทะเล และหาดทรายที่สวยงาม ใครมาแล้วได้ภาพถ่ายกลับไปสวยสมใจแน่นอน วันนี้เราจึงพามาดู 10 ที่เที่ยวหัวหิน ทะเลใกล้กรุงเทพ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดกัน!

1. วัดห้วยมงคล
เปิดทริปเอาฤกษ์เอาชัยกันที่ วัดห้วยมงคล เป็นที่ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ใครมาเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ต้องแวะเข้าไปกราบไหว้ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลกันสักครั้งในชีวิต ถูกใจสายบุญแน่นอน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติหลายจุดเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ต.ทับใต้ อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
เปิดบริการ : 06.00 - 21.00 น.
Facebook : วัดห้วยมงคล
พิกัด : Google Map


2. ตลาดโต้รุ่งหัวหิน
อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ตลาดโต้รุ่งหัวหิน แหล่งรวมสินค้าแฮนด์เมด อาหารทะเลสด และสตรีทฟู้ด ทั้งยังมีผลงานศิลปะ งานฝีมือให้เลือกชมเลือกซื้อมากมาย รวมถึงจุดถ่ายรูปแนวสตรีทเท่ๆ ที่รับรองว่ามาแล้วได้รูปกลับไปเพียบ นอกจากนี้ ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ยังอยู่ใกล้กับ ตลาดฉัตรศิลา โดยสามารถเดินถึงกันได้เลย ถือเป็นสีสันยามค่ำคืนของหัวหินเลยก็ว่าได้

ที่อยู่ : ต.หัวหิน อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
เปิดบริการ : 18.00 - 01.00 น.
Facebook : ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน - Hua Hin Night Market
พิกัด : Google Map


3. ซิเคด้า มาร์เก็ต
แหล่งรวมตัวสุดฮิตของคนรักงานศิลป์ ซิเคด้า มาร์เก็ต (Cicada Market) ตลาดนัดยามเย็ม แหล่งช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่น งานแฮนด์เมด เสื้อผ้าเครื่องประดับ สินค้ามือสอง ทั้งยังมีเวทีกลางแจ้งไว้ให้เหล่าศิลปินทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น ได้เปิดการแสดงหรือโชว์ผลงานกันได้เต็มที่อีกด้วย นอกจากนี้บรรยากาศและการตกแต่งภายในตลาด ให้ความรู้สึกชิลๆ สบายๆ ใครแวะมาเชิคอินที่นี่ บอกเลยว่าเดินจนเพลิน
ที่อยู่ : ต.หนองแก อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
เปิดบริการ : 16.00 - 23.00 น. (เปิดเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์)
Facebook : Cicada Market
พิกัด : Google Map


4. เวเนเซียหัวหิน
สถานที่เช็คอินสุดฮิตของนักท่องเที่ยว เวเนเซียหัวหิน โดดเด่นด้วยการตกแต่งแบบเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศ ที่สำคัญมีจุดให้ถ่ายรูปเช็คอินเยอะมากๆ และสวยี่งามทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นคลองจำลอง เรือกอนโดล่า ตึกร้านค้าสีสันสดใส นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสินค้าประเภท Outlet ร้านอาหาร คาเฟ่ตั้งอยู่ในนี้มากมายให้เลือกช้อปปิ้ง
ที่อยู่ : 1899 ถ.เพชรเกษม ต.ชะอำ อ.ชะอำ เพชรบุรี
เปิดบริการ : 11.00 - 19.00 น.
Facebook : The Venezia Hua Hin & Cha-am
พิกัด : Google Map


5. หมู่บ้านศิลปิน
หัวหินถื่นงานศิลป์ สำหรับคนรักงานศิลป์ แนะนำที่นี่ หมู่บ้านศิลปิน เป็นอีกหนึ่งศูนย์รวมงานศิลปกรรมที่มีความหลากหลาย เป็นสถานที่ที่ใช้จัดนิทรรศการแสดงผลงานทางศิลปะ ความพิเศษคือ ที่นี่ยังมีสตูดิโอที่รวมผลงานของกลุ่มศิลปินเมืองหัวหินเอาไว้หลายคน เรียกว่าเป็นศูนย์รวมงานศิลป์ระดับประเทศเลยก็ว่าได้
ที่อยู่ : 82 ม.14 ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
เปิดบริการ : 10.00 - 17.00 น. (หยุดวันจันทร์)
Facebook : Artist Village Hua Hin : บ้านศิลปินหัวหิน
พิกัด : Google Map


6. สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน
ชวนมาคลายร้อนกันที่ สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน สวนน้ำที่ได้รับการออกแบบให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติและถูกสร้างภายใต้คอนเซ็ปต์ วอเตอร์ จังเกิ้ล แห่งแรกในเอเชีย มาพร้อ มเครื่องเล่นมาตรฐานระดับโลกกว่า 20 ชนิด เป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับการมากันเป็นกลุ่มหรือเป็นครอบครัวสุดๆ
ที่อยู่ : หมู่บ้านหนองแก ต.หนองแก อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
เปิดบริการ : 11.00 - 17.00 น.
โทร : 032 909 606
Facebook : Vana Nava Water Jungle
พิกัด : Google Map


7. น้ำตกป่าละอู
ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ยังมี น้ำตกป่าละอู ที่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ความสูง 15 ชั้น ชั้นที่ 1-3 คือชั้นที่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ ช่วงที่เหมาะจะมาเที่ยวมากที่สุดคือ ระหว่างเดือน สิงหาคม ถึง มีนาคม เพราะจะมีน้ำมาก และฝนเริ่มทิ้งช่วง สายธรรมชาติห้ามพลาดเลยจริงๆ เพราะที่นี่บรรยากาศเงียบสงบ มีน้ำตลอดทั้งปี มีจุดที่สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย
ที่อยู่ : น้ำตกป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
พิกัด : Google Map


8. อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร
เที่ยวสนุกได้ความรู้ ต้องที่นี่ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร แหล่งเรียนรู้เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ พลังงานทดแทน และการฟื้นฟูป่า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน และยังมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย เช่น เดินชมป่าชายเลน, กิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลนและกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ, พายเรือคายัค และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย
ที่อยู่ : 1281 ค่ายพระรามหก ต.ชะอำ อ.ชะอำ เพชรบุรี
เปิดบริการ : 08.30 - 17.00 น.
Facebook : อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร
พิกัด : Google Map


9. ถ้ำพระยานคร
แวะเข้าถ้ำกันหน่อยที่ ถ้ำพระยานคร มีจุดเด่นคือ พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งตั้งอยู่ภายในถ้ำ โดยภายในถ้ำจะมีปล่องขนาดใหญ่ด้านบน เมื่อแสงอาทิตย์สาดผ่านปล่องถ้ำลงมาส่องกระทบองค์พระที่นั่ง จะดูงดงามเป็นประกายมาก

ที่อยู่ : ต.สามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์
เปิดบริการ : 08.00 - 15.00 น.
พิกัด : Google Map


10. หมู่บ้านช้างหัวหิน
อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน หมู่บ้านช้างหัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับใครที่รักการชมป่า และอยากที่จะสัมผัสกับช้างแสนน่ารัก ทั้งยังมีการโชว์ความสามารถต่างๆ ของช้างทั้งการวาดภาพ หรือเล่นดนตรี ส่วนช่วงกลางคืนจะมีโชว์จำลองการทำยุทธหัตถี หรือจะเป็นการเเสดงการคล้องช้าง ที่หาชมได้ยากอีกด้วย
ที่อยู่ : หมู่บ้านเข้าน้อย ต.หัวหิน อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
Facebook : หมู่บ้านช้างหัวหิน
พิกัด : Google Map

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark