ชี้พิกัด 7 ที่เที่ยวสมุทรสงคราม 2022 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้

คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชี้พิกัด 7 ที่เที่ยวสมุทรสงคราม 2022 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้


หากใครกำลังมองหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางชิลๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ล่ะก็ เราขอแนะนำ ที่เที่ยวสมุทรสงคราม ดินแดนหอยหลอดและปลาทูแม่กลอง ของแท้ต้องหน้างอคอหัก นอกจากที่นี่จะขึ้นชื่อเรื่องของกินแสนอร่อย และตลาดน้ำอัมพวาแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง รอให้เพื่อนๆ แวะไปเช็คอิน ตามมาดูกันเลย กับ 7 ที่เที่ยวสมุทรสงคราม 2022 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้ ไม่ง้อวันหยุดยาวจ้า

1. อาสนวิหารแม่พระบังเกิด
อาสนวิหารแม่พระบังเกิด สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่การบังเกิดของพระแม่มารีย์ เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์กอทิกที่สร้างด้วยอิฐเผา ผนังฉาบด้วยปูนดำกับน้ำเชื่อมจากอ้อยใสสีดำ ภายในประดับด้วยกระจกสีที่สวยงามจากประเทศฝรั่งเศส ถือเป็นโบสถ์คาทอลิคที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย และยังเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของชาวคาธอลิกในประเทศไทยอีกด้วย
ที่อยู่ : หมู่ 7 ต.บางนกแขวก อ.บางคนที สมุทรสงคราม
เปิดเข้าชม : วันพุธ-อาทิตย์ 09.00 - 16.00 น.
โทร : 034 703 219
Facebook : อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก
พิกัด : Google Map


2. บ้านแมวไทย
เอาใจคนรักสัตว์กันหน่อยกับ บ้านแมวไทย เป็นสถานที่อนุรักษ์พันธุ์แมวไทยโบราณ ตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรสงคราม ที่นี่จะมีแมวพันธุ์ไทยหายากจนเกือบสูญพันธุ์ถูกอนุรักษ์ไว้อยู่ และมีโซนที่เปิดให้สามารถเข้าไปเล่นกับน้องๆ ได้ด้วย บอกเลยน้องๆ ขี้อ้อนกันสุดๆ
ที่อยู่ : หมู่ 7 ต.บางนกแขวก อ.บางคนที สมุทรสงคราม
เปิดเข้าชม : 08.00 - 18.00 น.
โทร : 034 702 068
Facebook : บ้านแมวไทย
พิกัด : Google Map


3. คลองโคน
ใครอยากเที่ยวชมธรรมชาติ ปักหมุดมาเที่ยวที่ ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน ได้เลย เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่นี่มีทั้งโฮมสเตย์ สกีโคลน และกิจกรรมปลูกป่าชายเลนใกล้กรุง ทั้งยังสามารถไปล่องเรือเที่ยวป่าชายเลน คลองโคน เที่ยวชมและเรียนรู้ระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตการทำประมงพื้นบ้านของที่นี่อีกด้วย
ที่อยู่ : ต.คลองโคน อ.เมือง สมุทรสงคราม
เปิดเข้าชม : 09.00 - 18.00 น.
โทร : 062 265 5356
Facebook : ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน
พิกัด : Google Map


4. ตลาดน้ำบางน้อย
ตลาดน้ำบางน้อย เป็นตลาดน้ำเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ในอดีตที่นี่เคยเป็นย่านการค้าทางน้ำที่สำคัญแห่งหนึ่งในลุ่มน้ำแม่กลอง ภายในตลาดมีร้านรวงมากมาย ขายทั้งของกินของใช้ และของฝาก โดยของฝากประจำจังหวัดสมุทรสงคราม ได้แก่ กะปิคลองโคน ปลาทูแม่กลอง ขนมจาก น้ำตาลมะพร้าว เป็นต้น

นอกจากนี้บรรยากาศภายในตลาด ยังให้ความรู้สึกเหมือนได้มาเดินเล่น พักผ่อน ชมวิถีชีวิตชุมชน และยังมีร้านกาแฟบรรยากาศเก่าแก่ ให้ได้มานั่งจิบกาแฟชิลๆ อีกด้วย
ที่อยู่ : ต.กระดังงา อ.บางคนที สมุทรสงคราม
เปิดเข้าชม : 09.00 - 18.00 น.
โทร : 081 825 3771
Facebook : ตลาดน้ำบางน้อย บางคนที สมุทรสงคราม
พิกัด : Google Map


5. อุทยาน ร.2
อุทยาน ร.2 หรือ อุทยานพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย เป็นสวนร่มรื่น บรรยากาศแบบไทยๆ เหมาะกับการมาเดินเล่นเยี่ยมชมในวันหยุด ตัวอาคารมีลักษณะเป็นอาคารทรงไทย ภายในประดิษฐานพระบรมรูปรัชกาลที่ 2 และจัดแสดงศิลปโบราณวัตถุสมัยต้นรัตนโกสินทร์ เช่น เครื่องเบญจรงค์ เครื่องถ้วย หัวโขน เครื่องแต่งกาย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโรงละครกลางแจ้ง และสวนพฤกษชาติ ที่จัดแสดงเป็นสวนพันธุ์ไม้ในวรรณคดีทั้งยังมีร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง และจำหน่ายพันธุ์ไม้นานาชนิดอีกด้วย
ที่อยู่ : ต.อัมพวา อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เปิดเข้าชม : 08.30 - 16.30 น. (หยุดวันพุธ)
โทร : 034 751 666
Facebook : อุทยาน ร.๒
พิกัด : Google Map


6. วัดจุฬามณี
วัดจุฬามณี วัดดังแห่งสมุทรสงคราม เป็นวัดโบราณที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ขึ้นชื่อเรื่องการมีพุทธศิลป์ที่งดงาม มีไฮไลท์หลักอยู่ที่ โบสถ์จัตุรมุขหินอ่อน พื้นโบสถ์ปูด้วยหยกสีเขียวจากเมืองการาจี ประเทศปากีสถาน ด้านในมีภาพจิตรกรรมฝาผนังเกี่ยวกับพุทธประวัติ และอีกหนึ่งไฮไลท์คือรูปปั้น ท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งว่ากันว่าหากใครมาขอพรกับท้าวเวสสุวรรณ ก็มักจะสำเร็จตามคำขอกันไปทุกคน อีกทั้ง วัดจุฬามณี ยังมีชื่อเสียงเรื่องวัตถุมงคลอีกด้วย ทริปนี้สายมูห้ามพลาดเลย!
ที่อยู่ : 93 หมู่ 9 ถ.สมุทรสงคราม-บางแพ ต.บางช้าง อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เปิดเข้าชม : 06.00 - 23.45 น. (หยุดวันพุธ)
โทร : 081 845 0713
Facebook : วัดจุฬามณี
พิกัด : Google Map


7. อัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์
โครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ ตั้งอยู่ภายในบริเวณตลาดน้ำอัมพวา ภายในโครงการ มีลานวัฒนธรรมนาคะวะรังค์ เป็นลานอเนกประสงค์สำหรับการแสดง และกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมท้องถิ่น รวมถึงยังมีการจำหน่ายสินค้าท้องถิ่น ร้านรวง ร้านอาหาร คาเฟ่ ให้บริการอีกด้วย ต้องขอบอกเลยว่าบรรยากาศที่นี่ดีมากๆ ใครแวะเวียนมาอัมพวา แนะนำเข้ามาเดินเล่น นั่งชิล พักผ่อนให้เต็มอิ่มที่นี่ได้เลย ถือเป็นการใช้วันหยุดได้คุ้มสุดๆ
ที่อยู่ : ต.อัมพวา อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เปิดเข้าชม : 08.30 - 16.30 น.
โทร : 034 752 245
Facebook : อัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์
พิกัด : Google Map

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark