รวม 10 น้ำตกใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวหน้าฝน บรรยากาศชุ่มฉ่ำ สายธรรมชาติห้ามพลาด

คลิปที่เกี่ยวข้อง

รวม 10 น้ำตกใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวหน้าฝน บรรยากาศชุ่มฉ่ำ สายธรรมชาติห้ามพลาด


เอาใจสายธรรมชาติ ด้วยการพาไป เที่ยวน้ำตก แม้ช่วงนี้จะเป็นช่วงฤดูฝน แต่การเที่ยวหน้าฝนก็มีข้อดีอยู่เหมือนกันนะ เพราะนอกจากจะอากาศเย็นสบายสดชื่นแล้ว ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์สุดๆ โดยเฉพาะ น้ำตก ที่มีน้ำฝนมาเติมเต็มจนเป็นธรรมชาติที่สวยงาม ใครกำลังมองหา ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ วันนี้ BUGABOO รวบรวมมาให้แล้วกับ 10 น้ำตกใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวหน้าฝน บรรยากาศชุ่มฉ่ำ สายธรรมชาติห้ามพลาด!!

1. น้ำตกช่องลม - นครนายก
น้ำตกช่องลม ตั้งอยู่หลังเขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นน้ำตกยอดฮิตที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาเรื่อยๆ อีกทั้งยังอยู่ใกล้กรุงเทพอีกด้วย เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด การเดินทางจะต้องล่องเรือไปชมความงาม ของน้ำตกที่ไหลผ่านแนวช่องลม กลางหินก้อนใหญ่ นอกนี้ยังมีน้ำตกอีก 2 แห่ง คือ น้ำตกงามงอน และ น้ำตกคลองคราม อยู่บริเวณนั้น โดยน้ำตกช่องลมถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวอันซีนของจังหวัดนครนายกอีกด้วย
ที่อยู่ : ต.นาหินลาด อ.ปากพลี นครนายก
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น. (ตามเวลาเรือนำเที่ยว)
พิกัด : Google Map


2. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย
น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นน้ำตกขนาดเล็ก มีทั้งหมด 7 ชั้น ความพิเศษของที่นี่คือ จะมีแอ่งน้ำตื้นใสสะอาด ให้นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำได้หลายจุด โดยชั้นที่นิยมเล่นน้ำกันคือ ชั้น 1, 2 และ 4 ส่วนชั้น 3 จะเป็นแอ่งน้ำลึก อาจจะต้องมีการระมัดระวังเป็นพิเศษ ส่วนชั้น 6 และ 7 เป็นชั้นที่มีนักท่องเที่ยวน้อย เนื่องจากมีกระแสน้ำค่อนข้างแรงไม่เหมาะกับการเล่นน้ำมากนัก
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาตินํ้าตกเจ็ดสาวน้อย ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก สระบุรี
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
โทร : 036 346 586
Facebook : อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย
พิกัด : Google Map


3. น้ำตกเอราวัณ - กาญจนบุรี
น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่สีเขียวมรกต แบ่งเป็น 7 ชั้น โดยแต่ละชั้นมีความสวยงาม แตกต่างกันออกไป และสามารถลงเล่นน้ำได้ทุกชั้น ซึ่งน้ำตกเอราวัณอยู่บนเทือกเขาหินปูน ทำให้น้ำมีสีฟ้าอมเขียวมรกต โดยไฮไลท์อยู่ที่ชั้น 7 มีชื่อว่า ภูผาเอราวัณ ซึ่งมีลักษณะคล้ายหัวช้างเอราวัณ 3 หัว เป็นที่มาของชื่อ น้ำตกเอราวัณ นั่นเอง อีกทั้งที่นี่ยังมีน้ำตลอดทั้งปี แต่ในช่วงเดือนธันวาคม-เมษายน เป็นช่วงฤดูแล้ง จะมีน้ำน้อยกว่าปกติ
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 16.30 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 034 574 222
Facebook : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ
พิกัด : Google Map


4. น้ำตกเหวนรก - นครนายก
น้ำตกเหวนรก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีทั้งหมด 3 ชั้น มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน แต่ละชั้นมีความสูงมากกว่า 50 เมตร ทำให้น้ำตกแห่งนี้ มีความสูงไม่ต่ำกว่า 150 เมตร เป็นน้ำตกที่เหมาะกับการมาเที่ยวช่วงหน้าฝนสุดๆ เพราะจะมีมวลน้ำที่ไหลลงมามากกว่าปกติ เหมาะกับการมาเดินเที่ยวชม พักผ่อน และถ่ายรูปสุดๆ

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ต.นาหินลาด อ.ปากพลี นครนายก
เปิดบริการ : ทุกวัน 06.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 086 092 6529
Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
พิกัด : Google Map


5. น้ำตกไทรโยค - กาญจนบุรี
อีกหนึ่งน้ำตกยอดฮิต น้ำตกไทรโยค เป็นที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพ น้ำตกไทรโยค มี 2 ที่ คือ น้ำตกไทรโยคใหญ่ และ น้ำตกไทรโยคน้อย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติไทรโยค โดยน้ำตกไทรโยคน้อย เป็นน้ำตกชั้นเดียว มีลักษณะเป็นโขดหินปูนสูงประมาณ 15 เมตร ช่วงที่เหมาะกับการมาเที่ยว คือช่วงฤดูฝนและฤดูหนาว เพราะเป็นช่วงที่มีปริมาณน้ำมาก
ส่วน น้ำตกไทรโยคใหญ่ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีเพียงชั้นเดียวสูงกว่า 8 เมตร และไหลลงจากหน้าผาสู่แม่น้ำแควน้อย ที่นี่จะมีจุดชมวิวบริเวณสะพานแขวนไทรโยค สามารถชมความงดงามของน้ำตกไทรโยคใหญ่ได้ชัดเจน ทั้งยังมีกิจกรรมล่องเรือยางหรือหรือแพไปตามแม่น้ำแควน้อย
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติตำบลไทรโยค อ.ไทรโยค กาญจนบุรี
โทร : 034 686 024
พิกัด : Google Map


6. น้ำตกเขาชะเมา - ระยอง
น้ำตกเขาชะเมา คือหนึ่งในหลายๆ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของระยอง เป็นน้ำตกขนาดกลาง มีทั้งหมด 8 ชั้น ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร แต่ละชั้นมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป โดยแต่ละชั้นก็จะมีชื่อเรียก ตั้งแต่ วังหนึ่ง วังมัจฉา วังมรกต วังไทรงาม ผากล้วยไม้ ช่องแคบ หกสาย และผาสูง โดยชั้นที่เป็นไฮไลท์คือชั้น วังมัจฉา ชั้นนี้มีลักษณะเป็นแอ่งน้ำใสขนาดใหญ่ มีปลาพลวงแหวกว่ายอยู่เป็นจำนวนมาก และมีสะพานแขวนให้นักท่องเที่ยวเดินชื่นชมธรรมชาติรวมถึงให้อาหารปลาได้ด้วย

ที่อยู่ : ต.น้ำเป็น อ.เขาชะเมา ระยอง
เปิดบริการ : 08.00 - 16.30 น.
โทร : 038 996 202
Facebook : อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง
พิกัด : Google Map


7. น้ำตกเก้าโจน - ราชบุรี
เที่ยวหน้าฝนราชบุรี ต้องที่นี่เลย น้ำตกเก้าโจน หรือ น้ำตกเก้าชั้น เป็นน้ำตกขนาดกลางที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา มีน้ำตลอดปี ไฮไลท์อยู่ที่ชั้น 6 มีลักษณะเป็นหน้าผาสูง ถ้ามาในช่วงหน้าฝน จะมีน้ำไหลลงมาจากหน้าผาสูง มีความสวยงามมากๆ
ที่อยู่ : บ้านห้วยผาก หมู่ 7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง ราชบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 16.30 น.
โทร : 032 395 498
พิกัด : Google Map


8. น้ำตกจ๊อกกระดิ่น - กาญจนบุรี
ใครมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ต้องแวะมาเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำที่ น้ำตกจ๊อกกระดิ่น เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่ไหลลงสู่แอ่งน้ำสีเขียวมรกตขนาดใหญ่ด้านล่าง น้ำตกจ๊อกกระดิ่น ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านอีต่อง ไปทางเหมืองปิล็อก โดยที่นี่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่แนะนำช่วงปลายฝนต้นหนาว น้ำใสไหลเย็น อากาศดีมากๆ

ที่อยู่ : บ้านอีต่อง ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ กาญจนบุรี
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น
พิกัด : Google Map


9. น้ำตกป่าละอู - ประจวบคีรีขันธ์
ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ยังมี น้ำตกป่าละอู ที่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ความสูง 15 ชั้น ชั้นที่ 1-3 คือชั้นที่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ ช่วงที่เหมาะจะมาเที่ยวมากที่สุดคือ ระหว่างเดือน สิงหาคม ถึง มีนาคม เพราะจะมีน้ำมาก และฝนเริ่มทิ้งช่วง สายธรรมชาติห้ามพลาดเลยจริงๆ เพราะที่นี่บรรยากาศเงียบสงบ มีน้ำตลอดทั้งปี มีจุดที่สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย

ที่อยู่ : น้ำตกป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
พิกัด : Google Map


10. แก่งสามชั้น - นครนายก
ปิดท้ายชวนเที่ยวแบบผจญภัย กับ แก่งสามชั้น หรือ แก่งหินสามชั้น จังหวัดนครนายก เป็นสถานที่สำหรับเล่นน้ำคลายร้อน ระดับน้ำไม่ลึกมาก ลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งปี ที่สำคัญที่นี่ยังมีจุดเล่นล่องแก่งที่มีแม่น้ำไหลเชี่ยวมากที่สุด เหมาะกับใครที่สนใจกิจกรรมล่องแก่งผจญภัยเป็นอย่างยิ่ง

ที่อยู่ : ต.สาริกา อ.เมือง นครนายก
เปิดบริการ : 08.00 - 17.30 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 081 377 2922
Facebook : แก่งสามชั้น
พิกัด : Google Map

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark