6 ที่เที่ยวกําแพงเพชร เที่ยวเมืองรอง ชมธรรมชาติ อัปเดต 2022

คลิปที่เกี่ยวข้อง

6 ที่เที่ยวกําแพงเพชร เที่ยวเมืองรอง ชมธรรมชาติ อัปเดต 2022


วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ BUGABOO ขอพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวเมืองรอง เดินเล่นชิลๆ เที่ยวชมธรรมชาติ กันที่ กําแพงเพชร อีกหนึ่งจังหวัดที่มีความโดดเด่นในเรื่องธรรมชาติที่สวยงาม โบราณสถานเก่าแก่ เป็นแหล่งมรดกโลกที่สำคัญ ใครมีแพลนจะไป เที่ยววันหยุด แนะนำเลยกับ 6 ที่เที่ยวกําแพงเพชร เที่ยวเมืองรอง ชมธรรมชาติ อัปเดต 2022

1. ยอดเขาโมโกจู
ยอดเขาโมโกจู ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ด้วยความสูง 1,964 เมตร ยอดเขาโมโกจูจึงเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในอุทยานและสูงที่สุดในผืนป่าตะวันตก ใครชอบเดินป่า ปีนเขา ต้องไปเยือนสักครั้ง บนยอดเขามักถูกปกคลุมด้วยเมฆหมอกและมีอากาศหนาวเย็นตลอดเวลา แต่บอกเลยว่าเห็นวิวด้านบนนี้แล้ว หายเหนื่อยแน่นอน เพราะมันสวยมากๆ

ใครสนใจมาพิชิตยอดเขาโมโกจู ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมกันสักหน่อย เพราะทางเดินขึ้นเขามีความลาดชันไม่ต่ำกว่า 60 องศา ใช้เวลาในการเดินทางไป-กลับ 4 วัน 3 คืน และต้องพักแรมในป่าตามจุดที่ทางเจ้าหน้าที่กำหนด ที่สำคัญควรศึกษาสภาพเส้นทาง สภาพอากาศก่อนเดินทางด้วยนะคะ โดยจะเปิดให้เดินขึ้นยอดเขาโมโกจูในเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ ของทุกปี
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ต.ปางตาไว อ.ปางศิลิทอง กำแพงเพชร
เปิดบริการ : 08.30 - 16.30 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 061 048 4837
Facebook : อุทยานแห่งชาติแม่วงก์
พิกัด : Google Map


2. โมโกจูน้อย
มาต่อกันที่ โมโกจูน้อย ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ เป็นจุดชมวิวธรรมชาติที่สวยงามในจังหวัดกำแพงเพชร เราจะได้สัมผัสความเขียวขจีของต้นไม้ที่ปกคลุมบนภูเขาน้อยใหญ่ของผืนป่าแห่งนี้ ซึ่งหากใครอยากดื่มด่ำวิวธรรมชาติที่โมโกจูน้อยแบบค้างคืน ก็สามารถแคมปิ้งที่ลานกางเต็นท์ช่องเย็นได้ โดยที่นั่นรองรับนักท่องเที่ยวจำกัด 100 คน/วันเท่านั้น อีกที่คือบริเวณขุนน้ำเย็นและลานริมธาร จำกัดจำนวน 300 คน/วัน แนะนำติดต่อสอบถามทางเจ้าหน้าที่อุทยานก่อนนะคะ

ที่อยู่ : ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน กำแพงเพชร
เปิดบริการ : สามารถเข้าชมได้ตลอดวัน
ที่จอดรถ : มี
โทร : 086 700 9798
Facebook : อุทยานแห่งชาติแม่วงก์
พิกัด : Google Map


3. อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า
อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า ตั้งอยู่บริเวณแนวเทือกเขาถนนธงชัย เป็นเป็นป่าต้นน้ำของแม่น้ำปิง มีสัตว์ป่าและธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงจุดท่องเที่ยวก็มีอยู่มากมายทั้งน้ำตก ถ้ำ หน้าผา จุดชมวิว หมู่บ้านชาวกะเหรี่ยง เป็นต้น โดยไฮไลท์ของอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า คือ น้ำตกเต่าดำ ซึ่งเป็นน้ำตก 3 ชั้น ความสูง 200 เมตร, น้ำตกคลองวังเจ้า ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้รอบด้าน, น้ำตกคลองสมอกล้วย ที่มีน้ำสีเหลือง และน้ำตกเขาเย็น ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูงสุดในอุทยาน

นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำคัญอื่น ๆ เช่น ปากคลองนาคีรี เป็นแก่งน้ำธรรมชาติจุดรวมคลองนาคีรีและคลองวังเจ้า, โป่งแก๊สธรรมชาติ บ่อน้ำร้อนอันเป็นที่อยู่ของสัตว์ป่า, ถ้ำเทพพนม ถ้ำหินงอกหินย้อยอันเป็นที่อาศัยของค้างคาว และสะพานไม้เชื่อมต่อระหว่างจังหวัดกำแพงเพชรและตาก เป็นต้น
ที่อยู่ : 446 หมู่ 22 โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร กำแพงเพชร
เปิดบริการ : สามารถเข้าชมได้ตลอดวัน
ที่จอดรถ : มี
โทร : 093 790 0935
Facebook : อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า
พิกัด : Google Map


4. น้ำตกคลองลาน
น้ำตกคลองลาน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติคลองลาน เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มียอดสูงอยู่ที่ 1,439 เมตร จากระดับน้ำทะเล โดยน้ำจะไหลลงมาสู่หน้าผาสูง 100 เมตร ด้านล่างเป็นแอ่งน้ำ สามารถลงเล่นน้ำได้ ที่นี่หากมาช่วงเช้าจะถ่ายรูปสวยมากๆ ถ้าเป็นช่วงบ่ายๆเย็นๆ ก็จะได้ภาพย้อนแสงสวยๆ เช่นกัน

นอกจากนี้ อุทยานแห่งชาติคลองลาน ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้แก่นักท่องเที่ยว การเดินทางไปบริเวณน้ำตกก็สะดวกสบาย เพราะมีบันไดไม่ชันให้เดินไปเรื่อยๆ เหมาะกับการมาเที่ยวกันเป็นครอบครัว
ที่อยู่ : ต.คลองลานพัฒนา อ.คลองลาน กำแพงเพชร
เปิดบริการ : 08.30 - 16.30 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 088 407 9915
Facebook : อุทยานแห่งชาติคลองลาน
พิกัด : Google Map


5. บ่อน้ำสีฟ้า
สระมรกต หรือ บ่อน้ำสีฟ้า มีลักษณะเป็นบ่อดินลูกรังขนาดใหญ่ น้ำในบ่อเป็นสีฟ้าครามเหมือนน้ำทะเล มีความลึกประมาณ 10 เมตร โดยจะมีการไล่สีลงไปอย่างสวยงาม ซึ่งคาดว่าน้ำที่เป็นสีฟ้าครามสวยงามนี้ เกิดจากน้ำฝนที่ตกลงมาชะล้างแร่ธาตุในดินพื้นที่นี้ จนทำให้น้ำเปลี่ยนสีไปตามชนิดของแร่ แต่น้ำมีความเป็นกรดสูง จึงไม่ควรลงเล่นน้ำนะจ๊ะ

ที่อยู่ : ต.หนองปลิง อ.เมือง กำแพงเพชร
เปิดบริการ : สามารถเที่ยวชมได้ทั้งวัน
ที่จอดรถ : มี
Facebook : อุทยานแห่งชาติคลองลาน
พิกัด : Google Map


6. วัดพระบรมธาตุ
วัดพระบรมธาตุนครชุม หรือ วัดพระบรมธาตุเจดียาราม เป็นวัดเก่าแก่อยู่คู่เมืองกำแพงเพชรมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ภายในมีศาสนสถานที่สำคัญหลายอย่าง เช่น พระบรมธาตุเจดีย์ภายในบรรจุพระสารีริกธาตุ ๙ องค์, ต้นศรีมหาโพธิ์ขนาดใหญ่ที่พระยาลิไททรงปลูกไว้, พระอุโบสถหลังเก่า, พระวิหาร, วิหารพระนอน, ศาลาเรือนไทย เป็นต้น นอกจากจะได้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมได้ดีอีกด้วย ภายในวัดกว้างขวาง บรรยากาศโปร่งสบาย สะอาดตา
ที่อยู่ : 15 หมู่ที่ 3 ต.นครชุม อ.เมือง กำแพงเพชร
เปิดบริการ : 08.30 - 16.30 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 081 785 3826
Facebook : วัดพระบรมธาตุ กำแพงเพชร
พิกัด : Google Map

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark