14 ที่เที่ยวจันทบุรี เที่ยวเมืองรองไม่มีเบื่อ ไปครั้งเดียว เที่ยวครบทุกแนว

คลิปที่เกี่ยวข้อง

14 ที่เที่ยวจันทบุรี เที่ยวเมืองรองไม่มีเบื่อ ไปครั้งเดียว เที่ยวครบทุกแนว


เที่ยวจันทบุรี กันเถอะ!! จันทบุรี อีกหนึ่งจังหวัดของภาคตะวันออกที่จัดเป็น ที่เที่ยวเมืองรอง มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และยังเที่ยวได้หลากหลายไลฟ์สไตล์ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก จุดชมวิว วัดวาอารามที่สวยวิจิตร ที่สำคัญยังเป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ (https://www.bugaboo.tv/lifestyle/travel/638706) เหมาะมากสำหรับคนที่มีเวลาน้อย วันนี้ Bugaboo เลยขอชวนเพื่อนๆ มาเที่ยวเมืองรอง จันทบุรี กันกับ 14 ที่เที่ยวจันทบุรี เที่ยวเมืองรองไม่มีเบื่อ ไปครั้งเดียว เที่ยวครบทุกแนว และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนอีกด้วย!

1. เขาคิชฌกูฏ
อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ หรือ เขาคิชฌกูฏ เป็นหมุดหมายที่สายบุญจะไม่พลาด ซึ่งจะมีการจัดงานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาท เขาคิชฌกูฏ ซึ่งเป็นงานบุญที่จัดขึ้นทุกปี ในช่วงเดือนมกราคม - เดือนมีนาคม ตามความเชื่อ หากใครได้มานมัสการรอยพระพุทธบาทบนยอดเขาคิชฌกูฏ หรือ พระบาทพลวง เสมือนได้เข้าเฝ้าองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า จะได้รับบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ มีแต่ความสุขความเจริญ อธิษฐานขอพรก็จะสมหวังดั่งปรารถนา นอกจากนี้ภายใน อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ยังมีที่เที่ยวภายในอุทยานให้เยี่ยมชมอีกด้วย ได้แก่ น้ำตกกระทิง, น้ำตกคลองช้างเซ, น้ำตกคลองไพบูลย์, น้ำตกคลองกระสือ เป็นต้น
ที่อยู่ : 34/7 ต.พลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี
เปิดบริการ : เปิดให้เข้าชมทุกวัน
ที่จอดรถ : มี
โทร : 083 034 8835 , 039 609 672
Facebook : เขาคิชฌกูฎ-พระบาทพลวง จันทบุรี
พิกัด : Google Map


2. วัดปากน้ำแขมหนู
วัดปากน้ำแขมหนู เป็นวัดสวยในจันทบุรี มีอุโบสถที่โดดเด่นด้วยการใช้สีขาวและนำกระเบื้องเซรามิกสีน้ำเงิน มาประดับลวดลายลงพื้นโบสถ์ ซึ่งเดิมทีอุโบสถแห่งนี้มีสภาพทรุดโทรม อันเนื่องจากพื้นที่วัดอยู่ติดกับทะเล ทำให้เกิดการผุกร่อนลุกลามไปทั่วทั้งโบสถ์ จึงได้สร้างอุโบสถใหม่โดยการนำเซรามิกมาเคลือบชั้นปูนพระอุโบสถเพื่อป้องกันน้ำเค็ม ด้วยการใช้ลวดลายสีน้ำเงินตัดกับสีขาว ตามแบบสีของเครื่องลายครามในสมัยโบราณที่นิยมใช้เพียง 2 สีนี้เท่านั้น จึงเป็นที่มาของความสวยงามวิจิตรนี้
ภายในอุโบสถ มีประตูโบสถ์ไม้ ทั้ง 4 บาน มีการแกะสลักภาพนูนต่ำ เกี่ยวกับพุทธประวัติ ด้านนอกบานประตูและหน้าต่าง มีการลงลายมุข ภาพเทพทวารบาล ส่วนพื้นผนังด้านในอุโบสถ มีการประดับภาพลงสีในพื้นเซรามิกเกี่ยวกับวรรณคดีชาดกและพระมหาชนก มุมไฮไลท์ของที่นี่เลยคือ มุมด้านหน้าของโบสถ์ที่มีบันไดพญานาค 5 เศียร มีลำตัวทอดยาวไปจนสุดทางบันได เป็นมุมน่ามาถ่ายรูปมากๆ อีกทั้งภายในโบสถ์ประดิษฐานพระพุทธชินราชองค์จำลอง เพื่อให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้มาสักการะอีกด้วย

ที่อยู่ : 4002 รย.4036 ต.ตะกาดเง้า อ.ท่าใหม่ จันทบุรี
เปิดบริการ :
05.00 - 20.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 080 942 4915
Facebook : วัดปากน้ำแขมหนู
พิกัด : Google Map


3. วัดมังกรบุปผาราม เล่งฮัวยี่
แวะเสริมดวง สะเดาะห์ กันต่อที่ วัดมังกรบุปผาราม หรือ วัดเล่งฮัวยี่ เป็นสาขาของวัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ (กรุงเทพฯ) โดยเป็นตำแหน่งของหัวมังกร ส่วนวัดมังกรบุปผาราม (เล่งฮัวยี่) แห่งนี้ เป็นตำแหน่งหางมังกร ตัววัดมีความสวยงามโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างพุทธศิลป์แบบไทยจีน มีความสวยงามอลังการไม่ต่างจากวัดใหญ่ๆ เหมาะจะพากันมาเที่ยวเป็นครอบครัวเพื่อเยี่ยมชมความสวยงามของวัด สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก
ที่อยู่ : ต.พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จันทบุรี
เปิดบริการ : 06.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
พิกัด : Google Map


4. น้ำตกพลิ้ว
น้ำตกพลิ้ว ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีน้ำใสไหลเย็นตลอดทั้งปี ประกอบด้วยป่าที่สมบูรณ์ เทือกเขาสูงสลับซับซ้อน ทำให้มีอากาศจะเย็นสบายตลอดทั้งปี น้ำตกพลิ้ว มีสายธาร 2 สาย สายหนึ่งไหลลดหลั่นผ่านซอกหินผา อีกสายหนึ่งมีขนาดเล็กกว่า แต่ทิ้งตัวลงมาจากผาสูง 20 เมตร ทั้งสองสายไหลมารวมกันในแอ่งน้ำใสสะอาด สามารถมองเห็นพื้นล่างได้เลย นอกจากนี้ภายในบริเวณน้ำตกและลำคลอง มีปลาน้อยใหญ่หลายชนิดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เหมาะกับการไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจสุด ที่สำคัญเส้นทางไป อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เป็นถนนลาดยางตลอดสาย ทำให้สะดวกสบายในการไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ
ที่อยู่ : 41 หมู่ที่ 12 ต.พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จันทบุรี
เปิดบริการ : 08.30 - 16.30 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 039 434 528
Facebook : อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว - Namtok Phlio National Park
พิกัด : Google Map


5. อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ
อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ ที่เที่ยวสุดฮิตสำหรับสายแคมป์ ที่นี่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม บรรยากาศร่มรื่นและสดชื่น ทั้งยังได้รับฉายา "ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน" แห่งจันทบุรีอีกด้วย ไฮไลท์ของที่นี่คือการได้มาสัมผัสกับหมอกยามเช้า ชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตก เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อน นอนกางเต้นท์ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจไปเลย

ข้อสำคัญ สามารถนำเต้นท์เข้ามาเองได้หรือเช่าเต้นท์จากทางอุทยานได้เลย โดยพื้นที่สำหรับตั้งแคมป์สามารถรองรับได้ประมาณ 100 หลัง แนะนำผู้สนใจโทรสอบถามกับทางอุทยานก่อนจ้า
ที่อยู่ : ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จันทบุรี
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 039 434 528
Facebook : อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว - Namtok Phlio National Park
พิกัด : Google Map


6. น้ำตกเขาสอยดาว
น้ำตกเขาสอยดาว เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ตั้งในอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ซึ่งต้องบอกเลยว่าสำหรับการมาเที่ยวน้ำตกเขาสอยดาว เป็นอะไรที่สายผจญภัย แอดเวนเจอร์ต้องหลงรัก เพราะที่นี่เป็นน้ำตกสูงที่มีถึง 16 ชั้น ซึ่งมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ถึงชั้นที่ 9 เท่านั้น โดยชั้นที่ 10 - 16 จะต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางให้ และบางจุดต้องมีการปีนผาขึ้นไป

แต่หากได้มาถึงแล้ว นอกจากความท้าทาย ยังจะได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติ พร้อมอากาศที่สดชื่น และมีน้ำใสไหลเย็นให้คลายร้อนกันด้วย ที่สำคัญบริเวณน้ำตกยังมีบริการบ้านพักและเต็นท์ให้เช่าอีกด้วย
ที่อยู่ : ต.ทรายขาว อ.สอยดาว จันทบุรี
เปิดบริการ : 09.00 - 15.30 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 081 864 9391
Facebook : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว
พิกัด : Google Map


7. จุดชมวิวเนินนางพญา
จุดชมวิวเนินนางพญา เป็นจุดชมวิวยอดฮิตของจังหวัดจันทบุรี สามารถมองเห็นวิวทะเลกับถนนที่คดเคี้ยวสวยงาม รวมทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียว อีกฝั่งของจุดชมวิว จะเป็นแหลมของหาดคุ้งวิมานที่ยื่นออกไปในทะเล และเกาะเล็กเกาะน้อยต่างๆ เป็นองค์ประกอบที่สวยงามสุดๆ นอกจากวิวสวย บรรยากาศดีแล้ว ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์สุดโรแมนติกสำหรับคู่รัก คือการนำกุญแจมาคล้องที่รั้ว ตามความเชื่อที่ว่าจะทำให้ความรักยืนยาว

นอกจากนี้ ที่จุดชมวิวเนินนางพญา ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมายไว้คอยค้อยรับนักท่องเที่ยว ทั้งที่จอดรถ ร้านอาหาร และยังมีเลนสำหรับจักรยานตลอดแนวถนนอีกด้วย
ที่อยู่ : 99 ต.สนามไชย อ.ยานายอาม จันทบุรี
ที่จอดรถ : มี
พิกัด : Google Map


8. ลานหินสีชมพู
ลานหินสีชมพู อีกหนึ่งพิกัดห้ามพลาดของ ที่เที่ยวจันทบุรี และยังเป็นที่เที่ยวสุดอันซีน ตั้งอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน ซึ่งไฮไลท์จะอยู่บริเวณลานหินริมทะเล ที่มีสีชมพูสวยงามแปลกตา ซึ่งที่มาของสีชมพูนี้ เกิดจากส่วนผสมของธาตุเหล็ก ทำให้หินกลายเป็น ชมพู ถือเป็นจุดเช็กอินใหม่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยว โดยตรงจุดนี้สามารถเดินเลียบชายหาด หรือเล่นน้ำได้
ที่อยู่ : 19/3 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จันทบุรี
เปิดบริการ : 08.30 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
พิกัด : Google Map


9. หาดคุ้งวิมาน
หาดคุ้งวิมาน เป็นหาดที่สวยงามแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี เป็นหาดทรายสีทอง มีโขดหินน้อยใหญ่อยู่ตามบริเวณชายหาด สามารถลงเล่นน้ำได้ เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนในวันว่างหรือวันหยุดสั้นๆ เพราะบรรยากาศที่นี่ค่อนข้างเงียบสงบ และมีทิวทัศน์ที่สวยงาม นอกจากนี้บริเวณแนวชายหาด ยังมีร้านค้าร้านอาหารเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย
ที่อยู่ : ต.สนามไชย อ.นายายอาม จันทบุรี
ที่จอดรถ : มี
พิกัด : Google Map


10. โอเอซีส ซีเวิลด์ Oasis Sea World
ชวนมากอดโลมากันที่ โอเอซีส ซีเวิลด์ จันทบุรี (Oasis Sea World) ที่นี่เราจะได้สัมผัสกับโลมาอย่างใกล้ชิด มีโชว์การแสดงจากน้องโลมาแสนรู้ที่ดูเพลินและสนุกสนาน โดยโลมาที่โชว์ในโอเอซีส ซีเวิลด์จะมีอยู่ 2 สายพันธุ์ คือ โลมาพันธุ์ปากขวด หรือ โลมาสีชมพู และโลมาพันธุ์หัวบาตร หรือ โลมาอิระวดี ซึ่งหากใครต้องการว่ายน้ำเล่นกับน้องโลมา ก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลย ในราคาคนละ 1,000 บาทเท่านั้น

นอกจากนี้ภายใน โอเอซีส ซีเวิลด์ ยังมีร้านค้า ร้านอาหารคอยให้บริการนักท่องเที่ยวในราคาน่ารัก รวมถึงยังสามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาที่นี่ได้อีกด้วย
ที่อยู่ : 48/2 ม.5 ต.ปากน้ำแหลมสิงห์ อ.แหลมสิงห์ จันทบุรี
เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 039 499 222
Facebook : Oasis Sea World
พิกัด : Google Map


11. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติอ่าวคุ้งกระเบน
หากใครอยากเที่ยวชิลๆ แบบสโลว์ไลฟ์ ก็ต้องขอแนะนำที่นี่เลย ศูนย์ศึกษาธรรมชาติอ่าวคุ้งกระเบน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถไปได้ทั้งครอบครัว มีบรรยากาศที่ร่มรื่น สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ปกคลุมให้ร่มเงา มีสะพานไม้ที่ใช้เป็นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ทอดยาวผ่านป่าโกงกาง ไปถึงชายทะเล มองไปทางไหนก็สบายตาสุดๆ ที่นี่มีพรรณไม้หลากหลายชนิด เช่น โกงกางใบเล็ก โกงกางใบใหญ่ โปรงแดง ป่าสักดอกแดง ป่าสักดอกขาว ลำพูทะเล แสมทะเล เป็นต้น และยังจะได้เห็นนกนานาชนิดอีกด้วย เป็นระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์มากๆ
ที่อยู่ : 31 หมู่ 4 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จันทบุรี
เปิดบริการ : 08.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 039 460 771
Facebook : ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบน
พิกัด : Google Map


12. จุดชมวิวลานหินโคร่ง
จุดชมวิวหินโคร่ง หรือ จุดชมวิวลานหินโคร่ง จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยสุดๆ เป็นจุดชมวิวที่อยู่ทางทิศเหนือของหาดคุ้งวิมาน ซึ่งที่นี่นอกจากจะเป็นจุดชมวิวและจุดถ่ายภาพแล้ว ยังเป็นแหล่งที่มีปลาชุกชุม รวมถึงนักตกปลาด้วยเช่นกัน เป็นจุดท่องเที่ยวที่เหมาะจะมากันเป็นครอบครัว หรือมาเป็นคู่ เพราะที่นี่สามารถมานั่งชิลปิคนิคใต้ต้นไม้ได้เลย ได้บรรยากาศสดชื่นสุดๆ
ที่อยู่ : ชาดหาดคุ้งวิมาน ต.สนามไชย อ.นายายอาม จันทบุรี
ที่จอดรถ : มี
พิกัด : Google Map


13. โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล
โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล จันทบุรี หรือ อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล เป็นโบสถ์คริสต์เก่าแก่ที่มีความสวยงาม เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คเมืองจันทบุรี ทั้งยังเป็นที่เที่ยวอันซีนไทยแลนด์อีกด้วย โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่งแบบโกธิค ซึ่งจำลองแบบมาจากโบสถ์นอตเตอร์ ประเทศฝรั่งเศส บรรยากาศเงียบสงบ เดินชมก็เพลิน ถ่ายรูปก็สวย นอกจากความสวยงามโดดเด่นของโบสถ์แล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวคริสต์เมืองจันทบุรี และชาวคริสต์ในภาคตะวันออก อีกทั้งที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดนัดท่องเที่ยวให้หลั่งใหลเข้ามาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก
ที่อยู่ : 110 ซอย 1 หมู่ 10 ต.จันทนิมิต อ.เมือง จันทบุรี
เปิดบริการ : 09.00 - 15.00 น. (เสาร์-อาทิตย์ปิด 17.00 น.)
ที่จอดรถ : มี
โทร : 039 311 578
Facebook : อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จันทบุรี
พิกัด : Google Map


14. ชุมชนริมน้ำจันทบูร
เที่ยวโบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล เสร็จแล้ว ใกล้กันยังมี ชุมชนริมน้ำจันทบูร เป็นชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำจันทบุรี บรรยากาศดีสุดๆ สามารถมาเที่ยวได้ทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือจะพักค้างคืนก็ได้ มีที่พักอยู่ 2-3 แห่งในบริเวณนี้ นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศวิถีชุมชนที่เรียบง่ายแล้ว ที่นี่ยังมีทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านค้า จุดถ่ายรูปสวยๆ เพียบ
ที่อยู่ : ถ.สุขาภิบาล ต.วัดใหม่ อ.เมือง จันทบุรี
ที่จอดรถ : มี
Facebook : ชุมชนริมน้ำจันทบูร Chanthaboon Waterfront
พิกัด : Google Map

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark