7 ที่เที่ยวสระบุรี ชมธรรมชาติใกล้กรุง วันเดียวก็เที่ยวได้

คลิปที่เกี่ยวข้อง

7 ที่เที่ยวสระบุรี ชมธรรมชาติใกล้กรุง วันเดียวก็เที่ยวได้


สระบุรี เมืองรองน่าเที่ยวที่มีธรรมชาติอันสวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ ที่เที่ยวสระบุรี ถือเป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ และเป็นจุดหมายยอดฮิตของคนเวลาน้อย วันนี้ BUGABOO TRAVEL ขอพาเพื่อนๆ หลบความวุ่นวายไปพักผ่อนกับ 7 ที่เที่ยวสระบุรี ชมธรรมชาติใกล้กรุง วันเดียวก็เที่ยวได้ ไปเที่ยวชิลๆ ชาร์จพลังในวันหยุดกัน!!

>> ดูที่เที่ยวเพิ่มเติม <<
10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ เที่ยววันหยุด สุดชิล 2022
10 ที่เที่ยวนครปฐม ใกล้กรุงเทพ แวะเที่ยวตลาดน้ำ ไหว้พระทำบุญ 2023
เปิด ! ปฏิทินวันหยุดยาว 2566 ถึงเวลา..วางแพลนลางาน เก็บกระเป๋าไปเที่ยวด่วน


1. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี เป็นน้ำตกที่มีลักษณะเป็นชั้นเตี้ยๆ มีทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นจะมีความสูงประมาณ 2–5 เมตร บางชั้นมีแอ่งขนาดกว้างที่สามารถลงเล่นน้ำได้ โดยชั้นที่นักท่องเที่ยวนิยมเล่นกันคือชั้นที่ 1-4 แต่ชั้นที่ 3 จะมีแอ่งน้ำลึก ต้องใช้ความระมัดระวังในการเล่น ส่วนชั้น 5-7 เป็นชั้นที่มีกระแสน้ำค่อนข้างแรง ไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำ บริเวณโดยรอบน้ำตกมีความร่มรื่นอุดมสมบูรณ์ ยิ่งในช่วงพฤศจิกายนถึงเมษายน เป็นช่วงที่มีน้ำเยอะ เหมาะกับการมาเล่นน้ำคลายร้อนสุดๆ

ที่อยู่ : 2224 ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก สระบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 036 346 586
Facebook : อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย Namtok Chet Sao Noi National Park
พิกัด : Google Map

2. ฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค

ฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งอำเภอมวกเหล็ก เหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาเที่ยว ภายในฟาร์มอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมมากมาย ทั้งนั่งรถไฟ ดื่มนม ชมฟาร์ม รีดนมและป้อนนมแม่โค ชมการแสดงคาวบอย อีกทั้งในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ยังจะได้ชมดอกประดู่แดงบานสะพรั่ง เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่สวยงามมากๆ

นอกจากจะได้สนุกสนานกับกิจกรรมต่างๆ ภายในฟาร์มแล้ว ยังสามารถซื้อขนม นมโคไทย-เดนมาร์ค กลับบ้านหรือไปเป็นของฝากได้อีกด้วย

ที่อยู่ : 160 ถ.มิตรภาพ ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก สระบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 16.30 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 091 890 6335
Facebook : ฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี
พิกัด : Google Map


3. วัดพระพุทธบาท ราชวรมหาวิหาร

วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก สร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ 2167 มีปูชนียสถานที่สำคัญคือ รอยพระพุทธบาท ที่ประทับไว้บนแผ่นดินเหนือไหล่เขาสุวรรณบรรพต หรือเขาสัจจพันธคีรี รอยพระพุทธบาทมีความกว้าง 21 นิ้ว ยาว 60 นิ้ว ลึก 11 นิ้ว ถูกครอบด้วยมณฑป มีลักษณะเป็นอาคารรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ประกอบเครื่องยอดรูปปราสาท 7 ชั้น ฝาผนังปิดทองประดับกระจกทั้งด้านนอกและด้านใน วิจิตรงดงามมากๆ

นอกจากนี้ยังมีวิหารจีน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระพุทธบาท (วิหารหลวง) สำหรับเก็บรวบรวมศิลปะวัตถุอันมีค่ามากมาย หากได้มากราบนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังได้ชมโบราณสถานและโบราณวัตถุอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์อีกด้วย

ที่อยู่ : ต.ขุนโขลน อ.พระพุทธบาท สระบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน 07.30 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 036 266 005
Facebook : วัดพระพุทธบาท ราชวรมหาวิหาร จ.สระบุรี
พิกัด : Google Map


4. วัดป่าสว่างบุญ

วัดป่าสว่างบุญ หรือ วัดพระเจดีย์ 500 ยอด หรือมีชื่อเต็มว่า พระมหารัตนโลหะเจดีย์ศรีศาสนโพธิสัตว์สว่างบุญ มีเจดีย์องค์ประธาน เส้นผ่าศูนย์กลาง 50 เมตร มีทั้งหมด 9 ชั้น และบริวาร 500 องค์ โดยมีเจดีย์ประธานองค์ใหญ่อยู่ตรงกลาง มีเจดีย์รายองค์เล็กตั้งลดหลั่นอยู่รอบทิศ องค์เจดีย์สวยงามประณีตเคลือบสีทอง ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่ได้อัญเชิญมาจากประเทศเนปาล อินเดีย และศรีลังกา

ที่อยู่ : บ้านซอยคลองไผ่ ต.ชะอม อ.แก่งคอย สระบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน 06.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 080 076 4488
Facebook : วัดป่าสว่างบุญ เจดีย์ 500 ยอด
พิกัด : Google Map


5. อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก

อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก เป็นอ่างเก็บน้ำที่มี่ขนาดใหญ่โตและเห็นสันอ่างได้ชัดเจน เป็นเขื่อนดิน กว้าง 9 เมตร สูง 44 เมตร มีถนนเลียบสันเขื่อนสำหรับให้มาปั่นจักรยาน หรือวิ่งออกกำลังกายได้ และยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง สันอ่างเก็บน้ำยาวประมาณ 6 กิโลเมตร สามารถมองเห็นตัวอำเภอวังม่วง เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เป็นอีกจุดชมวิวที่สวยงาม บรรยากาศดีสุดๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อนชิลๆ ในวันหยุด

ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำมวกเหล็ก ต.หนองย่างเสือ อ.มวกเหล็ก สระบุรี
เปิดบริการ : เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน
ที่จอดรถ : มี
พิกัด : Google Map


6. บ้านใร่กาแฟ

บ้านใร่กาแฟ อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวสุดชิลในจังหวัดสระบุรี เป็นที่ตั้งของตลาดโรงคั่ว และพิพิธภัณฑ์บ้านไร่กาแฟ ที่นี่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมแห่งบ้านหนองกระบือโซ่ จังหวัดสระบุรี ภายในตลาดมีจำหน่ายอาหารเครื่องดื่มและสินค้า OTOP มากกว่า 40 ชนิด อีกทั้งยังมีการสาธิตทำอาหารพื้นบ้านลาวเวียง การแสดงวัฒนธรรมลาวเวียง ที่จะมอบความเพลิดเพลินให้นักท่องเที่ยวตลอดเวลาเปิดทำการ

ในส่วนของพิพิธภัณฑ์บ้านใร่กาแฟ เป็นสถานที่จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ของเก่าโบราณที่หาชมได้ยากอีกด้วย

ที่อยู่ : ทางหลวงชนบทสาย สบ.5043 ต.หนองแซง อ.หนองแซง สระบุรี
เปิดบริการ : เปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ 08.00 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 081 558 9860
Facebook : ตลาดโรงคั่วบ้านใร่กาแฟ
พิกัด : Google Map


7. สวนพฤกษศาสตร์พุแค


สวนพฤกษศาสตร์พุแค หรือ สวนพฤกษศาสตร์ภาคกลางพุแค เป็นศูนย์ศึกษาวิจัยด้านพฤกษศาสตร์ ภายในบรรยากาศร่มรื่น พื้นที่กว้างขวางกว่า 5,000 ไร่ แบ่งแยกเป็นโซนไม้ดอก และไม้ใบ อีกทั้งยังมีโซนสวนหิน ที่ตกแต่งออกมาได้สวยงามน่ามาถ่ายรูปมากๆ และอีกโซนที่น่ามาเดินคือ โซนสวนนานาพฤกษสมุนไพร ที่รวบรวมพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์เอาไว้ ทั้ง กันเกา สมอ แสมสาร ฯลฯ

นอกจากนี้ยังเอาใจคนรักต้นไม้กับ ตลาดในสวน มีทั้งของกิน ของใช้ ต้นไม้นานาพรรณ รับรองที่นี่จะเป็นสวรรค์ของคนรักต้นไม้แน่นอน

ที่อยู่ : 123 หมู่ 1 ถ.พหลโยธิน ต.พุแค อ.เฉลิมพระเกียรติ สระบุรี
เปิดบริการ : เปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ 06.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 036 347 457
Facebook : สวนพฤกษศาสตร์พุแค
พิกัด : Google Map


BUGABOO TRAVEL
.

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark