คลิปที่เกี่ยวข้อง

8 ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ 2566 ปิดเทอมพาลูกเที่ยว ไปเช้าเย็นกลับวันหยุดพาลูกเที่ยวไหนดี !? ใครกำลังวางแผนพาครอบครัวไปเที่ยว โดยเฉพาะบ้านไหนที่มีเด็ก ๆ กำลังมองหาที่เที่ยวสำหรับเด็กและครอบครัว ใกล้กรุงเทพ หรือที่เที่ยวช่วงปิดเทอม แบบวันเดย์ทริปอยู่ละก็ เราขอแนะนำ 8 ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ 2566 ปิดเทอมพาลูกเที่ยว ไปเช้าเย็นกลับ รับรองความสนุกสนานประทับใจ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน


ดู ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่อื่น ๆ คลิก!!

>> 6 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ 2566 เที่ยวธรรมชาติ ถ่ายรูปสวย ไม่หยุดยาวก็เที่ยวได้

>> 15 ที่เที่ยวครอบครัว วันหยุดยาว พาครอบครัวไปเที่ยวไหนดี อัปเดต 2566

>> 8 สวนน้ำในไทย พร้อมเครื่องเล่นจัดเต็มความสนุก สุดมันส์ได้ทั้งครอบครัว1. Siam Serpentarium • กรุงเทพฯ
ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ 2566สยาม เซอร์เพนทาเรียม (Siam Serpentarium) ศูนย์การเรียนรู้ชีวิตงูครบวงจรแบบสาระบันเทิง ที่นำเสนอผ่านสื่อมัลติมีเดียเสมือนจริงแห่งแรกในเอเชีย เพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่ผ่านมุมมองชีวิตงู พร้อมร่วมทำกิจกรรมสำหรับครอบครัว งานนี้เหมาะจะพาน้อง ๆ หนู ๆ มาเที่ยวชม และร่วมกิจกรรมด้วยมาก ๆ โดยกิจกรรมจะเป็นการได้เข้าทดลองเป็น นักวิทยาศาสตร์ สัตวแพทย์ และ Zookeeper ของสยาม เซอร์เพนทาเรียม ซึ่งจะได้เข้าทำกิจกรรมในพื้นที่ทำงานจริง ดูแลโดยเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญ
กิจกรรมที่สยาม เซอร์เพนทาเรียม
สัมผัสประสบการณ์แห่งความตื่นเต้นไม่ซ้ำใครกับ 3 โซนกิจกรรม ได้แก่
พิพิธภัณฑ์งู ประสบการณ์เสมือนจริง (Immersive Snake Museum)
พบกับวงจรชีวิตอันน่าพิศวง ตั้งแต่การเกิด วิธีการล่า การเอาตัวรอด ตลอดจนการสืบพันธุ์ และรู้ลึกถึงอวัยวะทุกส่วนตั้งแต่หัวจรดหาง ด้วยการท่องทะลุผ่านลำตัวงูยักษ์จำลองที่เสมือนมีชีวิต พร้อมกับการจำลองป่าและสัตว์ต่าง ๆ ในสเกลที่ใหญ่เสมือนมองโลกผ่านสายตาของงู
สเนค แพลนเน็ต (Snake Planet)
ตื่นตากับอาณาจักรงู และความจริงเกี่ยวกับงูที่ไม่เคยรู้มาก่อน โซนนี้เต็มไปด้วยงูหลากหลายสายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลกกว่า 70 สายพันธุ์ อย่างงูเห่าเผือก งูหลามทอง สายพันธุ์งูที่ยาวที่สุด และใหญ่ที่สุดในโลกอย่างอนาคอนดา พร้อมเพลิดเพลินกับโชว์รีดพิษในห้องแล็บ เกร็ดความรู้เกี่ยวกับเซรุ่ม สัมผัสงูจริง และกิจกรรมเกี่ยวกับงูอีกมากมาย
นาคา เธียเตอร์ (Naka Theatre)
ชวนประทับใจกับสุดยอดการแสดงอันยิ่งใหญ่หนึ่งเดียวในประเทศไทย เป็นการแสดงระหว่างคนกับงู ในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใครสัมผัสมาก่อน ถ่ายทอดเรื่องราวอันเป็นตำนาน และความเชื่อโบราณ รังสรรค์ผ่านเทคนิคตระการตา พร้อมแสง สี เสียง สุดอลังการ ในโรงละครอันกว้างขวาง และสะดวกสบาย ที่สามารถรับผู้ชมได้ถึง 400 ที่นั่ง
ค่าเข้าชม สยาม เซอร์เพนทาเรียม
คนไทย : ผู้ใหญ่ 350 บาท / เด็ก 150 บาท (ส่วนสูง 90-135 ซม.)
ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 550 บาท / เด็ก 250 บาท


ที่อยู่ : 969 ถ.หลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ 10.00 - 16.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 10.00 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 02 326 5800
Facebook : Siam Serpentarium "สยาม เซอร์เพนทาเรียม"
เว็บไซต์ : https://siamserpentarium.com/th/
พิกัด : Google Map


2. มินิมูร่าห์ ฟาร์ม • ฉะเชิงเทรา
ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ 2566มินิมูร่าห์ฟาร์ม ฟาร์มควายนมสายพันธุ์มูร่าห์เชิงท่องเที่ยวแห่งแรก และแห่งเดียวในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ ต.สิบเอ็ดศอก อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ที่นี่เป็นฟาร์มสาธิตเพื่อการเรียนรู้ ซึ่งจำลองขั้นตอน และกระบวนการเลี้ยงควายนมสายพันธุ์มูร่าห์มาจาก “มูร่าห์ฟาร์ม” (ฟาร์มใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ห่างจากที่ มินิมูร่าห์ ฟาร์ม ประมาณ 60 กิโลเมตร)
กิจกรรมที่มินิมูร่าห์ ฟาร์ม
มินิมูร่าห์ฟาร์ม ถูกสร้างขึ้นเพื่อการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ มีกิจกรรมที่เหมาะสำหรับครอบครัวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

การเดินเที่ยวชมฟาร์ม สัมผัสความน่ารักของสัตว์ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด เช่น ควายนมมูร่าห์ เป็ด หมู แพะ แกะ กระต่าย และ ปลา


 


นั่งรถรางชมฟาร์ม พร้อม Workshops ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการ เลี้ยงควายนมในรูปแบบปศุสัตว์อินทรีย์ (Organic Farming) เช่น ทำพิซซ่า ทำไอศกรีม ทำเนยและแพนเค้ก ปลูกผักสวนครัว เก็บไข่เป็ดทำไข่เค็ม ดำนาปลูกข้าว และทำสบู่ เป็นต้น โดยแต่ละกิจกรรมจะใช้เวลาประมาณ 30-60 นาที
นอกจากนี้ทางฟาร์มยังมีร้านจำหน่ายของฝาก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ได้จากนมควาย โปรตีนและแคลเซียมสูง คอเลสเตอรอลต่ำ ไม่ว่าจะเป็น นมสดพลาสเจอร์ไรส์ โยเกิร์ต ชีสมอสซาเรร่าสด พุดดิ้งนม เนยกระเทียม ไอศกรีม ขนมปังกรอบ เป็นต้น
ทั้งยังมีร้านอาหารอร่อยสไตล์ Farmmade ที่เน้นวัตถุดิบ สดใหม่ จากทางฟาร์มเอง โดยจะเน้นไปที่เมนูอาหารอิตาเลี่ยน อาทิ สลัดผักสด ชีสทอด พาสต้า และพิซซ่า เป็นต้น นอกจากนั้นที่ฟาร์มยังมีอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน อร่อยถูกปาก บรรยากาศถูกใจไปอีก
ที่อยู่ : 79/4 หมู่ 2 ถ.หนองแบน-ท่าข้าม ต.สิบเอ็ดศอก อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา
เปิดบริการ : ทุกวัน 09.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 081 819 2819
Facebook : Mini Murrah Farm
เว็บไซต์ : https://www.minimurrahfarm.com/
พิกัด : Google Map


3. ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค • อยุธยาฯ
ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ 2566ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค เป็นสวนสัตว์เปิดใหม่ สวนสัตว์ใกล้กรุง แลนด์มาร์กใหม่ของที่เที่ยวอยุธยาที่กำลังได้รับความนิยม ใครกำลังหาที่เที่ยวสำหรับครอบครัว ที่เที่ยวสำหรับพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวในวันหยุด แนะนำที่นี่เลย เที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ ไม่ต้องค้างคืน
ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค สวนสัตว์เปิดใหม่ มีทั้งบรรดาสัตว์เล็ก สัตว์ใหญ่ มากมายหลายชนิด ช้าง ม้า ยีราฟ เสือ สิงโต นก หนูคาปิบารา อัลปาก้า ลิงหลากหลายสายพันธุ์ และอื่น ๆ บนพื้นที่กว้างขวางกว่า 60 ไร่ ภายในสวนสัตว์มีบรรยากาศดี สะอาด ร่มรื่น มีจุดล้างมือไว้ให้บริการเยอะมาก พื้นที่กว้างขวาง มุมถ่ายรูปมีเยอะจัดเต็ม และยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำเพียบ รวมถึงมีการแสดงสัตว์แสนรู้ให้ชมด้วย
กิจกรรมในสวนสัตว์ ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค
โดยโซนไฮไลท์ คือโซนให้อาหารยีราฟ เป็นโซนที่มีผู้คนเยอะมาก ๆ เพราะจะได้ใกล้ชิดกับยีราฟโดยการป้อนอาหารให้น้อง ๆ เป็นโมเมนท์ที่สนุกสนาน และเป็นอีกจุดถ่ายรุปที่จะได้รูปสวย ๆ กลับไปด้วย
โซนโดมนก เป็นโดมใหญ่อลังการ ภายในมีเหล่าน้อง ๆ ฝูงนกที่อาศัยกันอยู่ในโดมแห่งนี้ พร้อมกับสนุกสนานใกล้ชิดไปกับการป้อนอาหารนก ที่บินมาเกาแขน หรือเกาะมือเรา ที่สำคัญโซนนี้ได้รูปสวย ๆ แน่นอน
และกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ คือการมาถ่ายรูปกับเจ้าสิงโตตัวน้อยไว้เป็นที่ระลึก โดยเจ้าสิงโตตัวน้อยที่ทางสวนสัตว์นำมาให้ถ่ายรูปด้วยนั้น จะมีนิสัยน่ารักแสนซนตามวัยเด็ก เราจึงได้เล่นกับน้อง ๆ สิงโตอย่างใกล้ชิด ซึ่งน้องอาจจะเป็นเด็กดื้อไปบ้าง แต่ไม่ดุแน่นอนจ้า
ค่าเข้าชม ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค
ผู้ใหญ่ 100 บาท (เด็กโต,ผู้ใหญ่,ผู้สูงอายุ)
เด็ก 50 บาท (สูง 100-140 ซม.)
เด็กเล็ก เข้าฟรี (สูงไม่เกิน 100 ซม.)


ที่อยู่ : 91 หมู่ 12 ต.หนองขาก อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.30 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 082 888 8984
Facebook : Sriayuthaya Lion Park - ศรีอยุธยา ไลอ้อน ปาร์ค
พิกัด : Google Map
4. สวนนงนุช พัทยา • ชลบุรี
ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ 2566สวนนงนุช พัทยา อีกหนึ่งที่เที่ยวครอบครัว และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่ถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ของสวนที่สวยที่สุดในโลก การันตีจากเว็บไซต์ท่องเที่ยวทั่วโลก จะมาเที่ยวช่วงวันหยุด หรือเที่ยวปิดเทอมก็คึกคัก ไม่แออัด ด้วยพื้นที่กว้างขวางกว่า 1,700 ไร่ มีแลนด์มาร์กสำคัญอย่าง หุบเขาไดโนเสาร์
ที่เที่ยวในสวนนงนุชพัทยา

หุบเขาไดโนเสาร์
สัมผัสความอลังการของบรรดาไดโนเสาร์ทั้งชนิดกินพืช และกินเนื้อมากกว่า 500 สายพันธุ์รวมเกือบ 2,000 ตัว ทุกตัวสร้างจากสัดส่วนความเป็นจริงของตัวที่ได้ค้นพบ การสร้างคำนึงถึงสเกลสมจริง 1 ต่อ 1 ตามหลักบรรพชีวินวิทยาทุกตัว รวมทั้งหน้าตาสมจริงมากที่สุดอีกด้วย
สวนพฤกษศาสตร์
เที่ยวชมสวนพฤกษศาสตร์ ที่ถูกจัดแสดงไว้กว่า 50 สวน รวมพันธุ์ไม้มากกว่า 18,000 ชนิด และเป็นหนึ่งเดียวในโลกที่สามารถรวบรวมพันธุ์ไม้ 5 ชนิดได้มากที่สุดในโลก คือ ปาล์ม ปรง โฮย่า เฮลิโคเนีย และเฟื่องฟ้า ทำให้สวนนงนุชพัทยากลายเป็นศูนย์กลางของสวนพฤกษศาสตร์ระดับโลก
พิพิธภัณฑ์หัวโขน
เป็นส่วนที่จัดแสดงงานศิลปกรรมไทย ในแขนงหัวโขน ที่มีการรวบรวมหัวโขนไว้มากที่สุด จำนวน 506 เศียร ยังมีทั้งหุ่นละคร ประติมากรรมวาดภาพด้วยหิน โดยนักเรียน, นักศึกษา, นักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาศึกษาเรียนรู้กันได้ที่นี่

ต้นโอลีฟยักษ์ OliveTree
เชิญมาชมต้นโอลีฟยักษ์ 5 ต้น อายุหลายร้อยปี ซึ่งถูกจัดเป็นไม้มงคล โดยสามารถมาเที่ยวชม ถ่ายรูปหรือมาดูต้นจริงได้ที่ สวนนงนุชพัทยา
สวนรถ
สวนรถ เป็นส่วนจัดแสดงรถหลายรุ่น หลายยุค รวมกันมากกว่า 100 คัน ได้จัดแสดงให้นักท่องเที่ยว ทุกเพศ ทุกวัยได้เข้าชมของจริงได้อย่างใกล้ชิด


นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โชว์การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย, สวนฝรั่งเศส, โรงเรือนเพาะพันธุ์สับปะรดสี, อาณาจักรสัตว์ปูนปั้น, ไหว้พระ 9 วัด เป็นต้น
ที่อยู่ : 34 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 063 054 2569
Facebook : สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya
เว็บไซต์ : https://www.nongnoochpattaya.com/th/
พิกัด : Google Map
5. สวนน้ำวานานาวา หัวหิน • ประจวบคีรีขันธ์
ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ 2566สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน (Vana Nava Hua Hin Water Park) อีกหนึ่งสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ได้รับการออกแบบให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติและถูกสร้างภายใต้แนวความคิด “วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชีย มีการผสมผสานระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าด้วยกัน เนรมิตพื้นที่โล่งใจกลางเมืองหัวหิน 20 ไร่ ให้ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ทั้งใหญ่และเล็กกว่า 200,000 ต้น ปลูกแทรกไปกับสไลเดอร์และเครื่องเล่นมาตรฐานระดับโลก 20 ชนิด เต็มอิ่มกับสไลเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง อะบิส และสนุกสนานแบบชุ่มฉ่ำไปกับกิจกรรมมากมาย พร้อมทั้งร้านอาหารนานาชาติ และร้านค้าของที่ระลึกหลากหลายแบบ
สำหรับไฮไลท์ของ สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน นั่นคือเหล่าเครื่องเล่นสุดท้าทาย หวาดเสียวจนต้องตะโกน! นำโดย “อะบิส” (Abyss) สไลเดอร์รูปกรวยยักษ์ สไลเดอร์น้ำที่ได้รับการบันทึกว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ตามมาด้วย “บูมเมอแรงโก้” (Boomerango) สไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย “อควาลูป” (Aqualoop) สไลเดอร์เครื่องแรกของประเทศไทยที่จะสไลด์เหวี่ยงหมุน 360 องศาท้าทายแรงโน้มถ่วงของโลก และ “อควาคอร์ส” อีกหนึ่งเครื่องเล่นผจญภัยปีนป่ายผสานความสนุกด้วยปืนฉีดน้ำชิ้นแรกในประเทศไทยที่พร้อมสร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคน พร้อมทั้งเครื่องเล่นในโซนแอดเวนเจอร์ และอื่นๆอีกมากมาย
ค่าเข้าสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน
บัตรรายวันสำหรับเด็ก ราคา 950 บาท
บัตรรายวันสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 1,399 บาท
ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปีขึ้นไป) ราคา 1,090 บาท

อัปเดตโปรโมชั่นได้ที่ https://www.facebook.com/VanaNavaHuaHin/
ที่อยู่ : 129/99 หมู่บ้านหนองแก ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 - 17.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 032 909 606
Facebook : Vana Nava Water Jungle
เว็บไซต์ : https://www.vananavahuahin.com/th/
พิกัด : Google Map 


6. Montreux cafe' and farm • นครนายก
ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ 2566Montreux cafe' and farm มองเทรอส์ คาเฟ่ & ฟาร์ม คาเฟ่ชิล ๆ บนพื้นที่กว่า 13 ไร่ ใกล้เมืองกับบรรยากาศในสวน มีมุมสวย ๆ ให้สายถ่ายรูปและเช็กอินหลายจุด เป็นคาเฟ่สไตล์บ้านทุ่ง มีพื้นที่กว้างขวาง ได้ทุกคนเข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศในหน้าฝนด้วยความเขียวขจีของพรรณไม้ต่าง ๆ ยังมีอาหารและเครื่องดื่มที่มีไว้ให้บริการ พร้อมกิจกรรมสำหรับครอบครัวอีกมากมาย
ภายในร้านจะสว่าง โปร่งโล่ง ดุสบายตาสบายใโดดเด่นด้วยดีไซน์ให้หลังคาเป็นทรงสูง และกระจกรอบด้าน มีเคาเตอร์สั่งอาหาร และตู้เบเกอรี่ใส ที่เต็มไปด้วยสารพัดขนมหวานน่าทานทั้งนั้น
ที่อยู่ : 77 ต.บึงศาล อ.องครักษ์ จ.นครนายก
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 20.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 087 979 7341
Facebook : Montreux cafe' and farm
พิกัด : Google Map
7. ไร่ทองสมบูรณ์คลับ • นครราชสีมา
ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ 2566ไร่ทองสมบูรณ์คลับ ที่เที่ยวเขาใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงผจญภัยที่เหมาะกับครอบครัว และสายแอดเวนเจอร์ต้องไม่พลาด อยู่ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นที่เที่ยวสวนสนุกกลางเขา ที่มีกิจกรรมให้เล่นมากมาย ตกแต่งในบรรยากาศคาวบอย ให้ฟีลสนุกสนาน อีกทั้งยังมีบริการที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง บรรยากาศดี ติดธรรมชาติ รายล้อมด้วยภูเขา เหมาะจะมาเที่ยวพักผ่อนในทริปสั้น ๆ อยู่ได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น หรือจะพักค้างคืนก็ดูจะฟินไม่น้อยเลย เพราะที่นี่อากาศดีสุด ๆ
มาไร่ทองสมบูรณ์คลับแล้ว ต้องมาให้ถึง ต้นไม้หัวใจ แลนด์มาร์กสำคัญของที่นี่เลย เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิต ได้ฟีลเกาหลีสุด ๆ
กิจกรรมที่ไร่ทองสมบูรณ์คลับ
พบบรรยากาศในสไตล์คาวบอย คาวเกิร์ล ที่มีพร้อมกิจกรรมสนุกสุดเหวี่ยงให้เลือกเล่นมากมายตามช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็น
ขี่ม้า (Horse Ride)
มีครูฝึกคอยแนะนำตัวต่อตัว ม้าที่นี่ขนนุ่มมาก มาถึงไร่ทองสมบูรณ์ทั้งที่ต้องมาขี่มาให้ได้
เหมาะสำหรับ อายุ 12 ปี ขึ้นไป
และ มีส่วนสูงเกิน 105 ซม.


วัวจักรกล (Rodeo)
วัวกระทิง โรดิโอ ดุพันธ์แท้ สัญชาติไทย ใครคิดว่าแน่ เลเวล 8 ผู้พิชิตจะมีรางวัลมอบให้เป็นที่ระลึก
เหมาะสำหรับ อายุ 12 ปี ขึ้นไป
และ มีส่วนสูงเกิน 105 ซม.
ยิงปืนเป้านิ่ง (Shooting)
ทดสอบความแม่นกับเป้านิ่งอิเลคโทรนิคได้ คะแนนเกิน 500แต้ม รับรางวัลไปได้เลย
เหมาะสำหรับ อายุ 8 ปี ขึ้นไป
และ มีส่วนสูงเกิน 80 ซม.
สนามบีบีกัน (B.B. GUN)
จัดเต็มความสนุกตื่นเต้นกันเต็มพิกัดกับสนาม บีบีกัน เหมือนกับกำลังเล่นอยู่ในเกมสงคราม
เหมาะสำหรับ อายุ 12 ปี ขึ้นไป
สนามรบจำลอง (Laser Tag)
จำลองการต่อสู้ ควงปืนเลเซอร์คู่ใจออกสนามรบ
ผู้เล่นจะใช้ปืนเลเซอร์ยิง เสื้อเกาะผู้เล่นฝั่งตรงข้าม เรามีพลังชีวิต 30 ชีวิต ตายหมดจบเกมส์ รอบละ 5 นาที เล่นเสร็จจะมีผลคะแนนจากการยิง
เหมาะสำหรับ อายุ 8 ปี ขึ้นไป
และ มีส่วนสูงเกิน 105 ซม.


สกีบก (Luge)
อีกชื่อหนึ่งคือ "รถแม้ว" ใช้แรงโน้มถ่วงปล่อยมาตามแนวลาดของภูเขา โดยใช้ระยะทาง 800 เมตร
เป็นเครื่องเล่นลูจไม่ต้องใช้เครื่องยนต์ อาศัยการทรงตัวของเรา และเบรกแบบการเบรกรถจักรยาน การเล่นลูจจะอาศัยความลาดชันของเขาไหลลงไปตามทาง สำหรับเด็ก ๆ อาจต้องระมัดระวังกันสักนิด เนื่องจากเวลาปล่อยตัวก็จะปล่อยหลาย ๆ คัน ต้องคอยระวัง ทรงตัว และเบรกให้ดีหลังจากที่เล่นลูจขับลงไปตามทางข้างล่างแล้ว ขากลับขึ้นมาจะขึ้นกระเช้าลอยฟ้า
เหมาะสำหรับ อายุ 12 ปี ขึ้นไป
และ มีส่วนสูงเกิน 105 ซม.


รอกลอยฟ้า (Flying Fox)
เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความตื่นเต้น และท้าทาย เป็นเครื่องเล่นมีสลิงที่ผูกตัวผู้เล่นไว้ จะบินได้เหมือนนก มีหมวก safety และอุปกรณ์ความปลอดภัยเพียบพร้อม
เหมาะสำหรับ อายุ 15 ปี ขึ้นไป
และ มีส่วนสูงเกิน 150 ซม.
กระเช้าลอยฟ้า (Sky Lift)
กระเช้าลอยฟ้ารางเดียวแบบไม่หยุดจอด มีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก แล้วกระเช้าก็จะมารับตัวเรา มีร่มให้เราพร้อมไม่ต้องกลัวร้อน
เหมาะสำหรับ อายุ 8 ปี ขึ้นไป
และ มีส่วนสูงเกิน 105 ซม.


รถเอทีวี (ATV)
มอเตอร์ไซค์สี่ล้อ ขับตามเส้นทาง ระยะทาง 1,500 เมตi
สำหรับใครที่ไม่ถนัดใช้ความเร็ว แนะนำกิจกรรมนี้ ขับชมวิว สำหรับเด็ก ๆ อายุน้อยกว่า 12 ปี สามารถให้นั่งไปกับผู้ใหญ่ได้

 
รถคาร์ทครอส (Buggy Ride)
ถสี่ล้อ เกียร์อัตโนมัติ ขับในสนามวิบาก ระยะทาง 1,500 เมตร การเล่น Buggy ต้องเป็นคนขับรถเป็นเท่านั้น เหมาะกับคนที่ชอบลุยๆ
เหมาะสำหรับ อายุ 18 ปี ขึ้นไป
และ มีส่วนสูงเกิน 105 ซม. มีใบขับขี่รถยนต์
รถโกคาร์ท (Go Cart)
ฝึกทักษะการขับรถยนต์ ในสนามเส้นทางเรียบ ภายในเวลาที่กำหนด ประมาณ 6 – 7 นาที
เหมาะสำหรับ อายุ 12 ปี ขึ้นไป
และ มีส่วนสูงเกิน 105 ซม.


รถโกคาร์ท เด็ก (Go Cart Kids)
ฝึกทักษะการขับรถบนถนนจำลอง สนุกและปลอดภัย รถโกคาร์ทสำหรับเด็ก ความเร็วต่ำ ขับจึงง่าย และปลอดภัย
เหมาะสำหรับ อายุ 7 ปี ขึ้นไป
และ มีส่วนสูงเกิน 80 ซม.
ล่องแก่ง (Log Ride)
นั่งท่อนซุงไปตามสายน้ำ พบกับความตื่นเต้นสนุกสนาน และเร้าใจ กิจกรรมเพิ่มความชุ่มฉ่ำ ตอนที่เรือดิ่งลง ยิ่งน้ำหนักเยอะ ยิ่งเปียกเยอะ เป็นการล่องแก่งที่สนุกไปอีกแบบ เหมาะที่จะเล่น 2 - 3 คน
เหมาะสำหรับ อายุ 5 ปี ขึ้นไป
และ มีส่วนสูงเกิน 80 ซม.


เรือบั้มเปอร์ (Bumper Boat)
ขับเรือชนกันในบริเวณสระน้ำขนาดใหญ่ พร้อมมีปืนฉีดน้ำในตัวเพิ่มความตื่นเต้นอีกแบบ
เหมาะสำหรับ อายุ 5 ปี ขึ้นไป
และ มีส่วนสูงเกิน 80 ซม.


สกีน้ำ (Dry Sleged)
นั่งไปกับเรือยางมหัสจรรย์ไหลลงจากที่สูง ผู้เล่น0tนั่งบนห่วงยาง และถอยหลังลงไล่ลงตามความชันของสไลเดอร์ เพิ่มความตื่นเต้นของผู้เล่น
เหมาะสำหรับ อายุ 8 ปี ขึ้นไป
และ มีส่วนสูงเกิน 120 ซม.

 บัตรค่าเข้า ไร่ทองสมบูรณ์คลับ
ค่าเข้า + ค่านั่งรถลาก 50 บาท / ท่าน
เด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 110 เซนติเมตร
ผู้สูงอายุอายุเกิน 60ปี เข้าฟรี
มีรถรางบริการพาเข้าไปในส่วนของกิจกรรม

ค่าบัตรเครื่องเล่น - บัตร 1 ใบ 150 บาท / 1 กิจกรรม


ที่อยู่ : 119 หมู่ 10 ถ.ปากช่อง-หัวลำ อ.ปากช่อง นครราชสีมา
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 093 326 6685
Facebook : ไร่ทองสมบูรณ์คลับ
พิกัด : Google Map
8. บางกะเจ้า • สมุทรปราการ
ที่เที่ยวครอบครัว ใกล้กรุงเทพ 2566บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ใกล้กรุงเทพ ตั้งอยู่อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ คือแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงยอดนิยมในช่วงวันหยุด เป็นชุมชนกลางป่าใหญ่ที่ถูกขนานนามว่า ปอดกลางกรุง เหมาะกับใครที่เป็นสายชิล รักธรรมชาติ อยากหาสถานที่สงบ ๆ พักผ่อนในวันหยุดสั้น ๆ และไม่อยากเดินทางไกล สามารถมาเที่ยวได้ทั้งแบบ One Day Trip มาเช้าเย็นกลับ หรือพักค้างสักคืนก็ดีไม่น้อยเลย มีที่พัก โฮมสเตย์ให้บริการ รวมถึงร้านอาหาร และคาเฟ่ มากมายรอบคุ้งบางกะเจ้า
บางกะเจ้า หรือ คุ้งบางกะเจ้า เป็นเกาะเทียมที่มีรูปร่างคล้าย กระเพาะหมู ครอบคลุมพื้นที่กว่า 16 ตารางกิโลเมตร ล้อมรอบด้วยแม่น้ำเจ้าพระยา โดยโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาตรงบางกะเจ้ามีความยาวราว 20 กิโลเมตร พื้นดินบริเวณบางกะเจ้ามีความอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยต้นไม้ สวนสาธารณะ สวนพฤกษชาติ และเป็นเขตพื้นที่ป่าอนุรักษ์

 
การเดินทางไปบางกะเจ้า
เดินทางด้วยรถไฟฟ้า สามารถนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส มาลงสถานีบางนา ทางออกที่ 2 แล้วขี้นแท็กซี่ หรือมอเตอร์ไซค์วิน ไปลงท่าน้ำวัดบางนานอก ค่าเรือข้ามฟาก 4 บาท โดยเรือจะมาส่งที่วัดบางน้ำผึ้ง

เดินทางด้วยรถส่วนตัว แนะนำตั้งจีพีเอสมาที่ตลาดบางน้ำผึ้ง เนื่องจากสามารถจอดรถที่ลานจอดรถตลาดบางน้ำผึ้งได้
กิจกรรมในบางกะเจ้า
บางกะเจ้ามีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย เหมาะทั้งสายชิล สายรักธรรมชาติ สายมู และสายกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น

ปั่นจักรยานชมวิวรอบเกาะ สูดอากาศบริสุทธิ์ หรือปั่นจักรยานชมวิวบนเส้นทางที่ฮิตสุด ๆ อย่าง ปั่นจักรยานเส้นทางมรกต ในตำบลบางน้ำผึ้ง เส้นทางสีเขียวที่ทอดยาวระยะทางกว่า 700 เมตร

เที่ยวชมสวนสาธารณะ และสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของการมาเยือนบางกะเจ้า มีเนื้อที่ 148 ไร่ เป็นสวนสาธารณะที่เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจ

เที่ยว เดิน เพลิน ช้อป ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง สัมผัสบรรยากาศตลาดต้นแบบชุมชน มีทั้งสินค้าพืชผลทางการเกษตร และสินค้าของฝาก เปิดให้บริการทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ล่องเรือพาย ชมอุโมงค์ต้นจาก ชมความร่มรื่นและไม้พื้นถิ่นริมคลอง ร่วมทำกิจกรรมฟื้นฟูสายน้ำ และล่องเรือไปจนสุดคลอง ถ่ายรูปสุดเก๋ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นอกจากนี้ ในบางกะเจ้ายังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง เช่น สวนป่าเกดน้อมเกล้า หมู่บ้านมอญทรงคนอง รวมถึงวัดวาอารามต่างๆ อีกหลายแห่ง ที่สายมูห้ามพลาด เช่น ไหว้เท้าเวสสุวรรณ และ เทพทันใจ ที่วัดบางน้ำผึ้งใน, สักการะพระพิฆเนศ ที่วัดพราหมณ์มหาเทวาลัย, สักการะหลวงปู่เหมือน วัดบางกอบัว, ชมโบสถ์เก่าแก่ที่ วัดบางกระสอบ และ เยี่ยมชมวัดโปรดเกศเชษฐาราม วัดพระอารามหลวง ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางวัฒนธรรมมอญ เป็นต้นที่อยู่ : ต.บางกะเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
เปิดบริการ : ทุกวัน 05.00 - 18.00 น.
ที่จอดรถ : มี
โทร : 061 249 1994
Facebook : บางกะเจ้า Bangkachao
พิกัด : Google Map

BUGABOO LIFESTYLE

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark