คลิปที่เกี่ยวข้อง

รีวิวหนัง The Secret Garden มหัศจรรย์ในสวนลับ - ภาพยนตร์สุดฟิลกู้ด ที่พร้อมสร้างรอยยิ้มจนหัวใจพองโต

The Secret Garden มหัศจรรย์ในสวนลับ ภาพยนตร์แฟนตาซีจากทีมผู้สร้าง Harry Potter กับ Paddington ที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมขายดีของฟรานเซส ฮอดจ์สัน เบอร์เนทท์ และส่วนในบ้านเราวรรณกรรมเล่มนี้ใช้ชื่อว่า สวนปริศนา อีกด้วย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ The Secret Garden มหัศจรรย์ในสวนลับ กำกับโดยมาร์ค มันเดน จาก National Treasure (2016) ด้านนักแสดงของ The Secret Garden มหัศจรรย์ในสวนลับ ได้นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง The King's Speech (2010) อย่าง คอลิน เฟิร์ธ มาร่วมแสดง และนักแสดงมากฝีมืออย่าง จูลี่ วอเตอร์ส แล้วยังมีนักแสดงดาวรุ่งอย่าง ดิกซี่ เอเจริกซ์ เจ้าของรางวัล BAFTA KID และ เอแดน เฮย์เฮิร์สต์ ร่วมแสดงกับภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย 
The Secret Garden มหัศจรรย์ในสวนลับ เป็นเรื่องราวของเด็กหญิงกำพร้าชื่อ แมรี เลนน็อกซ์ (ที่รับบทโดย ดิกซี เอเกอริกซ์) ต้องจำใจไปอาศัยอยู่กับคุณลุงผู้เย็นชา (รับบทโดย โคลิน เฟิล์ธ) ในคฤหาสน์หลังใหญ่ แต่เธอถูกจำกัดบริเวณ และต้องเปลี่ยวเหงาจนกระทั่งได้พบ โคลิน (รับบทโดย เอแดน เฮย์เฮิร์สต์) ลูกชายของคุณลุงที่ป่วย และไม่สามารถเดินได้ และเธอก็ได้พบกับเด็กชายชื่อ ดิกสัน ทั้งหมดจึงกลายเป็นเพื่อนกันแล้วได้ค้นพบสวนวิเศษสุดมหัศจรรย์ที่นำความสุขกลับมาสู่พวกเขาอีกครั้ง

เป็นภาพยนตร์ฟิลกู้ดอีกหนึ่งเรื่องของปีนี้เลยกับ The Secret Garden มหัศจรรย์ในสวนลับ พล็อตเรื่องมีความน่าติดตามอย่างมาก ซึ่งในช่วงแรกๆของหนังอาจจะดาร์กหน่อยๆ แต่พอถึงกลางเรื่องความดาร์กก็จะหายไปกลายเป็นความสดใสชวนคนดูอบอุ่น ไปกับมิตรภาพของเพื่อนและความรักต่อครอบครัว และหนังมีความน่าสนใจตรงที่ความมหัศจรรย์ของ CG ที่บอกก่อนเลยว่าต้องว้าวอย่างแน่นอน กับฉากในสวนที่ดอกไม้ค่อยๆผลิบานทีละใบ สุดท้ายมาต่อกันกับนักแสดงน้องดิกซี่ เอเจริกซ์ แสดงได้โดดเด่นสุดๆสมบทบาทดี ชอบที่น้องแสดงความเอาแต่ใจที่แบบเห็นแล้วอดมั่นเขี้ยวไม่ได้ ในเรื่องยังมีนักแสดงเด็กอีกสองคน ที่คอยซัพพอร์ตน้องดิกซี่อยู่ตลอด จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน


 
The Secret Garden มหัศจรรย์ในสวนลับ หนังฟิลกู้ด ดูเพลินตลอดทั้งเรื่อง แถมความรักความอบอุ่นของคำว่ามิตรภาพของเพื่อน และความรักของครอบครัว และตื่นตาตื่นใจไปกับ CG สุดอลังการจนต้องร้องว้าว คะแนน 7.5 /10

BUGABOO MOVIE /
เครดิตวีดีโอจาก Mongkol Major Mongkol Cinema และภาพจาก IMDBดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark