คลิปที่เกี่ยวข้อง

รีวิวหนัง หลวงพี่กะอีปอบ - หนังผีสายฮา ที่ฮาจนไม่เหลือความน่ากลัวของผีปอบ


 
หลวงพี่กะอีปอบ หนังไทยสายฮาปนความสยองของผีปอบ จากผู้กำกับ 7 ประจันบาน อย่างคุณเฉลิม วงศ์พิมพ์  ที่ได้นักแสดงสายฮาอย่างน้าค่อม ชวนชื่น ร่วมแสดงกับตลกผู้ล่วงลับอย่าง โรเบิร์ด สายควัน ประกับคู่กับ เบิ้ล ปทุมราช และ ลาดา อาร์สยาม นอกจากนั้นยังมี ยัดห่า , บอล เชิญยิ้ม , นุ้น เชิญยิ้ม และ ตูมตาม เดอะสตาร์ ร่วมแสดงกับภาพยนตร์ หลวงพี่กะอีปอบ เรื่องนี้อีกด้วย


 
สำหรับหนังเรื่อง หลวงพี่กะอีปอบ นั้น หนังจะเล่าเรื่องของ หมวดศัจธร ( รับบทโดย โรเบิร์ต สายควัน) จับคู่กับ บักกึ่ม (รับบทโดย เบิ้ล ปทุมราช) สองคู่หูตำรวจ ได้รับคำสั่งจาก หม่อมบาง (รับบทโดย พวง แก้วประเสริฐ) ให้ไปทำการปราบผีปอบที่หมู่บ้านหมาหอน ที่ชาวบ้านสงสัยกันว่า อีหวึ่ง (รับบทโดย ลาดา อาร์สยาม) เป็นผีปอป และแล้วความฮาผสมความสยองจึงเกิดขึ้นนับตั้งแต่หมวดศัจธรก้าวขาเข้าหมู่บ้าน


 
บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีพอประมาณ แต่ก็ไม่ถึงกับดีมาก ส่วนตัวรู้สึกว่า หนังจะเน้นไปที่ความฮามากกว่าความสยองของชื่อเรื่อง นอกจากนั้นหนังเรื่องนี้ยังได้รวมเอาตลกแถวหน้าของวงการมารวมกันอยู่ในเรื่องนี้แบบจัดหนักจัดเต็มกันเลยทีเดียว ด้านเนื้อเรื่องของหนังก็เดาทางได้สบายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน ส่วนการดำเนินเรื่องของหนัง ต้องขอบอกว่าแอบขัดใจนิดหน่อย กับบางฉาก แต่ก็อย่างว่ามันคือหนังตลก ส่วนสิ่งที่ต้องชมของหนังก็คงต้องยกให้เป็นผีปอบของเรื่องที่ทำออกมาได้อย่างน่ากลัวเลยทีเดียว ส่วนด้านนักแสดงไม่มีอะไรต้องติเลย เพราะทุกคนแสดงเข้ากันได้ดีมาก และสิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ของหนังเรื่องนี้นั่นก็คือภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของตลกซุปเปอร์สตาร์อย่างโรเบิร์ต สายควัน ที่ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งในช่วงท้ายของหนังเราจะได้เห็นเอ็นเครดิตกันแบบ 2 ตัว อย่างแน่นอนกับการไว้อาลัยของการจากไปของเขา กับเบื้องหลังสุดฮา


 
หลวงพี่กะอีปอบ หนังเรื่องนี้เหมาะกับทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน ด้วยเนื้อเรื่องที่ไม่ซับซ้อน ดูง่าย เน้นฮาคลายเครียดอย่างเดียว คะแนน 6.5

อ่านรีวิวเรื่อง The Eight Hundred นักรบ 800

อ่านรีวิวเรื่อง Honest Thief ทรชนปล้นชั่ว

อ่านรีวิวเรื่อง Vanguard แวนการ์ด หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก

อ่านรีวิวเรื่องอื่นๆ คลิก!!

BUGABOO MOVIE
/ เครดิตภาพและวีดีโอจาก พระนครฟิลม์ Phranakornfilm 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark