คลิปที่เกี่ยวข้อง

รีวิวหนัง The Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย - หนังสงครามสมรภูมิสุดเดือด ของเหตุการณ์จริงสุดระทึก

The Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย หนังสงครามที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของภารกิจเสี่ยงตายของทหารสหรัฐ 54 นาย ในอัฟกานิสถาน ที่ถูกกองกำลังตาลีบันกว่า 400 นาย ล้อมฐานที่มั่นในหุบเขาเอาไว้  และ ทางรอดเดียวของพวกเขานั้นก็คือ ต้องสู้ สถานเดียว


 
The Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย หนังเรื่องนี้สร้างจากเหตุการณ์จริงของวันที่ 3 ตุลาคม 2009 ที่คัมเดช ในอัฟกานิสถาน จากเหตุการณ์นั้น ทำให้ทหารสหรัฐเสียชีวิต 8 นาย และ บาดเจ็บ 27 นาย The Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย เป็นหนังของผู้กำกับร็อด ลูรี่ จาก Straw Dogs (2011) ที่มีนักแสดงอย่างออร์แลนโด บลูม จาก Pirates of the Caribbean และ The Lord of The Rings,สกอตต์ อีสต์วุด จาก Suicide Squand (2016) , Pacific Rim: Uprising (2018) และ เคเล็บ แลนดรี้ โจนส์ จาก Get out (2017)


 
The Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังแนว สงคราม/ดราม่า ที่อ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริงของภารกิจเสี่ยงตายของทหารสหรัฐในอัฟกานิสถานที่ถูกกองกำลังตาลีบันกว่า 400 นาย ล้อมเอาไว้ และหนทางเดียวที่พวกเขาจะรอดคือต้องสู้


 
The Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย เปิดเรื่องมาก็ยิงกันสนั่นแล้วกับหนังสงครามเรื่องนี้ และการที่หนังเรื่องนี้ได้หยิบเรื่องราวมาจากเรื่องจริงของเหตุการณ์ในวันที่ 3 ตุลาคม ปี 2009 ของ ทหารสหรัฐกับ กองกำลังตาลีบันมาถ่ายทอดในแบบภาพยนตร์ ยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้น่าติดตามอย่างมาก แต่การดำเนินเรื่องของหนังเรื่องนี้ค่อยข้างเอื่อย แต่มันก็ไม่ทำให้เสียอารมณ์แน่นอน เพราะฉากแอ็คชั่นที่โคตรมันส์มาทดแทน บทที่เอื่อย เลยทำให้หนังเรื่องนี้ค่อยข้างแตกต่างกับหนังสงครามเรื่องอื่นๆ ที่ส่วนใหญ่หนังจะเน้นไปทางต่อสู้ซะมากกว่า และโชว์แผนกลยุทธ์ในการปราบกองกำลังติดอาวุธตาลีบัน แต่หนังก็ยังทำได้ดีในด้านของฉากในหนังที่สมจริงจนคนดูต้องรู้สึกกดดันไปกับตัวละครอย่างแน่นอน ด้านนักแสดง อันนี้ต้องชมเลยว่าทุกคนแสดงออกมาได้อย่างสมบทบาทมาก เข้าถึงอารมณ์ทุกซีน และพร้อมพาคนดูลุ้นระทึกอย่างแน่นอนใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์หนังสงครามที่สร้างจากเรื่องจริง เรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาด The Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย


 
The Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย เปิดเผยเรื่องจริงของสงครามกับภารกิจสุดระทึก ภาพสวย เนื้อเรื่องเข็มข้นแต่เอื่อยหน่อยๆ แต่รับประกันความเดือด คะแนน 8/10

อ่านรีวิวเรื่อง Cosmoball เกมผ่าจักรวาล

อ่านรีวิวเรื่อง หลวงพี่กะอีปอบ

อ่านรีวิวเรื่อง Honest Thief ทรชนปล้นชั่ว

อ่านรีวิวเรื่อง Pinocchio พินอคคิโอ

อ่านรีวิวเรื่องอื่นๆ คลิก!!

BUGABOO MOVIE / เครดิตภาพและวีดีโอจาก M Picturesดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark