คลิปที่เกี่ยวข้อง

รีวิวหนัง Jiu Jitsu โคตรคน ชนเอเลี่ยน - หนังเอเลี่ยนเกรด B บทอ่อน แอ็คชั่นป่วย น้ำตาจะไหล

Jiu Jitsu โคตรคน ชนเอเลี่ยน หนังแอ็คชั่นไซไฟเอเลี่ยนบุกโลก ของผู้กำกับ Dimitri Logothetis เจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่อง Kickboxer : Retaliation (2018) สำหรับเรื่องล่าสุดของเขานั้น Jiu Jitsu โคตรคน ชนเอเลี่ยน เขาได้หยิบเลือกนักแสดงอย่าง อัลเลน เมาส์ซี สตันท์แมนดาวรุ่ง มารับบทนำของเรื่อง นอกจากนั้นยังมี นิโคลัส เคจ , แฟรงค์ กริลโล และนักแสดงชาวไทยอย่าง จา พนม ร่วมแสดงหนังเรื่องนี้อีกด้วย


 
Jiu Jitsu โคตรคน ชนเอเลี่ยน เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวของ ดาวหางดวงหนึ่งที่จะโคจรรอบโลกทุกๆ 6 ปี แล้วประตูมิติจะถูกเปิดออกและเอเลี่ยนที่ชื่อ แบรกซ์ โคตรนักล่า จะปรากฏตัว จึงทำให้เหล่า 5 ผู้กล้าที่นำทีมโดย เจค และเหล่าภาคีนักสู้ จึงทำการเข้าสู้กับแบรกซ์ทีละคนโดยมีมนุษยชาติเป็นเดิมผัน ในการดวลกันระหว่างโคตรเอเลี่ยน กับ นักสู้ที่ใช้ศิลปะการต่อสู้ที่เรียกว่า "ยิวยิตสู"


 
รีวิวหนัง BE WITH YOU ปาฏิหาริย์รัก 6 สัปดาห์เปลี่ยนฉันให้รักเธอ - หนังรักสุดกินใจ จนบ่อน้ำตาต้องแตก

รีวิวหนัง(ดูฟรี) THE SON OF BIGFOOT (2017) บิ๊กฟุตภารกิจเซฟพ่อ - แอนิเมชันภาพสวย ดูเพลินทั้งครอบครัว

รีวิวหนัง(ดูฟรี) The Wailing ฆาตกรรมอำปีศาจ (2016) - หนังเก่าสุดระทึก รับรองต้องมีเหวอ


 
Jiu Jitsu โคตรคน ชนเอเลี่ยน เปิดเรื่องมาด้วยฉากไล่ล่าที่ค่อยข้างดุเดือดพอสมควร แต่ด้วยการที่หนังเป็นหนังเกรด B จึงทำให้ด้าน CGI ไม่ค่อยโดดเด่นสักเท่าไร หรือพูดง่ายๆ ไม่ประทับใจเลย  ส่วนการดำเนินเรื่องของหนังเราจะได้เห็นฉากการเล่าเรื่องแบบหนังสือการ์ตูนที่แบบไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไร เดาพอได้สำหรับบทของหนังเรื่องนี้ นอกจากนั้น ในด้านของการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ใส่มุมกล้องมาหลายมุมเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น แบบ First Person ที่ให้อารมณ์เหมือนกับเกมส์แนว FPS แนวตั้ง แนวนอน แนวทแยง มาครบ แต่มันก็ไม่น่าดึกดูดสักเท่าไร

มาต่อกันในเรื่องของบทของหนังนี้ บทของหนังเรื่องนี้ค่อยข้างอ่อนพอสมควร ทำใจไว้แล้วก่อนดูสำหรับหนังเรื่องนี้ว่ามันเป็นหนังเกรด B  แต่อยากรู้ว่าจะมันส์เหมือนในตัวอย่างไหม แต่สุดท้ายแล้วผลที่ออกมาคือ ผิดหวังครับ ฉากแอ็คชั่นหนังอัดมาให้เต็มที่ แต่ก็แต่นั้นแหละ ด้านอื่นๆก็ไม่มีอะไรเลย ส่วนตัวเอเลี่ยนตอนมาบุกโลกอย่างโหด ไล่กระทืบนักสู้เป็นว่าเล่น แต่พอถึงเวลาที่จะต้องตายก็คือตายแบบง่ายจัด ง่ายจนงงเลย ทำไมไม่ช่วยกันตั้งแต่แรก 555 ส่วนใหญ่หนังจะเน้นไปที่ฉากแอ็คชั่นเท่ห์ๆ แค่นั้น นอกจากนั้นไม่มีอะไรเลย 

ด้านนักแสดง พี่จา พนม ก็คือบู๊สุดๆ โชว์ศิลปะการต่อสู้แบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว สำหรับหนังเรื่องนี้อยากให้คนดูกันเพลินๆ ไม่ต้องหาเหตุผล เสพแอ็คชั่นแค่นั้นพอ


 
Jiu Jitsu โคตรคน ชนเอเลี่ยน หนังเอเลี่ยนบุกโลก ไล่ฆ่านักสู้ หนังเกรด B ที่บทค่อยข้างอ่อน เสพแอ็คชั่นท่าเท่ห์ๆได้อย่างเดียว คะแนน 5/10

รีวิวหนัง THE END OF THE STORM - บอกได้คำเดียว แฟนหงส์แดงไม่ควรพลาด

รีวิวหนัง(ดูฟรี) สยามยุทธ (2015) SIAM YUTH - หนังอิงประวัติศาสตร์ ที่คอแอคชันไม่ควรพลาด

รีวิวหนัง SONGBIRD โควิด23 ไวรัสล้างโลก - หนังไวรัส(รัก)ระบาด ดูเพลิน พร้อมสะท้อนสังคมได้แบบเจ็บแสบ

อ่านรีวิวเรื่องอื่นๆ คลิก!!

BUGABOO MOVIE / เครดิตภาพจาก M Pictures

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark