คลิปที่เกี่ยวข้อง

รีวิวหนัง The Cursed Lesson ผีโยคะ - ตีแผ่ค่านิยมที่บิดเบี้ยวของเกาหลี ความงามที่ต้องแลกด้วยความสยอง

The Cursed Lesson ผีโยคะ ภาพยนต์แนวสยองขวัญสั่นประสาท ผสมกับความอีโรติกเรท X ที่แสดงให้เห็นถึงภัยร้ายต่าง ๆ จากการลุ่มหลงในความสวยความงาม และค่านิยมที่บิดเบี้ยวในสังคมเกาหลี กำกับและเขียนบทโดย จอนแจฮง นำแสดงโดย ลีแชยอง, ชอยชุลโฮ, โจจุงมิน, คันมิยอน, ฮันเซมิน


The Cursed Lesson ผีโยคะ เรื่องย่อ ฮโยจอง (ลีแชยอง) อดีตนางแบบชื่อดังที่เริ่มตกกระป๋อง เพราะรูปลักษณ์ของเธอเลิกเป็นที่นิยม และถูกมองว่าแก่เกินไป จนเมื่อเธอได้รับคำแนะนำให้มาที่โยคะสูดิโอแห่งหนึ่ง ซึ่งมีชื่อเสียงในการทำให้สาว ๆ ที่เข้ามาใช้บริการกลับมามีรูปร่างหน้าตาผิวพรรณดูดีอีกครั้ง ฮโยจองและสาว ๆ อีกสามคนจึงตัดสินใจเข้าคอร์สโยคะที่สตูดิโอแห่งนี้ แต่ยิ่งพวกเธอฝึกโยคะเพื่อไปให้ถึงความงามที่สมบูรณ์แบบมากเท่าไหร่ เหตุการณ์ชวนสยองก็เริ่มเกิดขึ้นรอบตัวของพวกเธอเช่นกัน


รีวิวหนัง Jiu Jitsu โคตรคน ชนเอเลี่ยน - หนังเอเลี่ยนเกรด B บทอ่อน แอ็คชั่นป่วย น้ำตาจะไหล

รีวิวหนัง THE END OF THE STORM - บอกได้คำเดียว แฟนหงส์แดงไม่ควรพลาด

รีวิวหนัง SONGBIRD โควิด23 ไวรัสล้างโลก - หนังไวรัส(รัก)ระบาด ดูเพลิน พร้อมสะท้อนสังคมได้แบบเจ็บแสบ


จุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้คือเทคนิคการถ่ายทำ ภาพและแสง จัดออกมาได้สวยงาม หนังมีฉากที่น่าทึ่งและเหตุการณ์ลึกลับต่าง ๆ ที่สามารถดึงคนดูด้วยความสงสัยได้ตั้งแต่ต้นจนจบ อีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญของเรื่องคือท่าโยคะที่สวยงาม และที่หนังต้องการนำเสนอคือ จุดสูงสุดของท่าโยคะ กุณฑลินี (Kun-da-lini) ในเรื่องจะมีการพูดถึงการบรรลุในระดับกุณฑลินีอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเป็นคำสันสกฤต หมายถึงการม้วนขดเหมือนงู โดยหนังสามารถอธิบายคำนี้ออกมาได้อย่างเข้าใจ ว่าเป็นพลังงานของจักรวาลที่อยู่ในจิตวิญญาณ เมื่อพลังงานกุณฑลินีตื่นขึ้น ความรู้สึกลุ่มหลงปรารถนาจะเพิ่มสูงขึ้น จะมีความรู้สึกปรารถนามากขึ้นกับคู่ครองหรือเพศตรงข้าม นำมาซึ่งฉากอีโรติค 18+ ในเรื่อง โดยตรงจุดนี้มีนัยยะที่กล่าวถึงการถูกข่นขืน เสมือนเป็นภัยร้ายของสาว ๆ

ในด้านของการแสดง นักแสดงทุกคนในเรื่องสามารถถ่ายทอดความคลุ้มคลั่งและความสยองเลือดสาดออกมาได้น่าประทับใจ ทั้งการถ่ายทอดความรู้สึกกลัวในจิตใจ และความปรารถนาที่จะไปให้ถึงจุดสูงสุดของความงาม ซึ่งก็มีบ้างที่บางฉากจะขาดความสมเหตุสมผลไป แต่การแสดงที่โดดเด่นของนักแสดงนำในเรื่อง เป็นสิ่งที่ช่วยดึงดูดความรู้สึกของคนดูได้มาก


The Cursed Lesson ผีโยคะ โดยรวมแล้วเป็นหนังสยองขวัญภาพสวย เทคนิคการถ่ายทำดี แต่ในแง่ของการเล่าเรื่อง ฉากผีโผล่ หรือจังหวะตุ้งแช่ ยังไม่โดดเด่นและน่าประทับใจเท่าไหร่ คะแนน 6.5/10

รีวิวหนัง Endings, Beginnings ระหว่าง..รักเรา - หนังดราม่าเนื้อหาน่าติดตาม พร้อมเผยความรักหลายมุมมอง

รีวิวหนัง Shadow in the cloud ประจัญบาน อสูรเวหา - แอ็คชั่นมันส์ บทดีดูเพลิน ตรุษจีนนี้ไม่ควรพลาด

รีวิวหนัง Ideal Home - หนัง LGBT สุดฮา บทเยี่ยม นักแสดงเริส ต้อนรับเดือนแห่งความรัก

อ่านรีวิวเรื่องอื่นๆ คลิก!!

BUGABOO MOVIE / เครดิตภาพจาก M Pictures
ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark