คลิปที่เกี่ยวข้อง

รีวิวหนัง Inglourious Basterds ยุทธการเดือดเชือดนาซี (2009) หนังสงครามที่หยิบประวัติศาสตร์มายำจนเละ

Inglourious Basterds ยุทธการเดือดเชือดนาซี เป็นหนังสงครามโลกครั้งที่ 2 ในยุคสมัยที่ฮิตเลอร์เรืองอำนาจ กำกับและเขียนบทโดย เควนติน ทารันติโน่ ที่ไม่ต้องอธิบายสรรพคุณอะไรมากเลยสำหรับคนๆ นี้ ให้เสียงบรรยายโดย ซามูเอล แอล. แจ็กสัน พร้อมจัดเต็มด้วยนักแสดงคุณภาพอย่าง
แบรด พิตต์ แสดงนำเป็น ร้อยโทอัลโด เรน หัวหน้าหน่วยรบที่มีชื่อแกงค์ว่า The Basterds (พวกกูจะถลกหนังหัวนาซี)
คริสตอฟ วอลท์ซ แสดงเป็น นาซีพันเอกฮานส์ แลนดา
ไดแอน ครูเกอร์ แสดงเป็น บริดเจ็ต วอน แฮมเมอร์สมาร์ก สายลับหญิงชาวเยอรมัน มีฉากหน้าเป็นดารานักแสดง
เมลานี่ โลรอง แสดงเป็น โชซานน่า ไดรย์ฟัส สาวชาวยิวผู้รอดจากเหตุการณ์สังหารยกครัว
ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ รับบท อาร์ชี่ ไฮค็อกซ์ ทหารสายลับมาดเนี๊ยบ ขวัญใจแม่ยก
แดเนียล บรูห์ล รับบท พลทหาร Fredrick Zoller วีรบุรุษนาซีผู้มีชื่อเสียง


เสริมทัพนักแสดงฝีมือเยี่ยมในบทลูกทีมแกงค์ Inglourious Basterds อย่าง ทิล ชไวเกอร์ รับบท ฮิวโก้ สติกลิทซ์ และ เอลี ร็อธ รับบท ดอนนี่ โดโนวิทซ์ ที่แค่เห็นเป็นร้องซี๊ด เพราะแสบทั้งคู่จริงๆ


Inglourious Basterds ยุทธการเดือดเชือดนาซี เล่าถึงเรื่องราวหลังจากที่เยอรมันบุกเข้ายึดครองฝรั่งเศส โชซานน่า ไดรย์ฟัส (เมลานี่ โลรอง) ได้เห็นเหตุการณ์การสังหารสมาชิกในครอบครัวของเธอด้วยน้ำมือของนาซี พันเอกฮานส์ แลนดา (คริสทอฟ วอลทซ์) เธอได้ลี้ภัยมายังปารีส และได้สร้างตัวตนขึ้นมาใหม่ในฐานะเจ้าของโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่ง แล้วโชคชะตาก็ทำให้เธอมีโอกาสได้ล้างแค้น เมื่อจะมีการจัดฉายภาพยนตร์โฆษณาชวนเชื่อของนาซีที่โรงภาพยนตร์แห่งนี้ของเธอ

ขณะเดียวกัน กลุ่มทหารอเมริกันเชื้อสายยิว นำโดย ร้อยโทอัลโด เรน (แบร็ด พิตต์) ได้จัดตั้งกลุ่ม The Basterds เพื่อลงมือล้างแค้นเหล่าทหารนาซี โดยหน่วยของเรนได้ร่วมมือกับ บริดเจ็ต วอน แฮมเมอร์สมาร์ก (ไดแอน ครูเกอร์) นักแสดงหญิงชาวเยอรมันซึ่งเป็นสายลับ ในภารกิจโค่นกลุ่มผู้นำนาซี เมื่อเรื่องราวการล้างแค้นนาซีของทั้ง 2 ฝั่งได้มาบรรจบกันในโรงหนังแห่งนี้ ความยำเละจึงบังเกิด


รีวิวหนัง Lady Vengeance เธอ! ฆ่าแบบชาติหน้าไม่ต้องเกิด - สุดยอดหนังล้างแค้นที่แบบโคตรสะใจ

รีวิวหนัง The 40 Year Old Virgin - หนังรอมคอมสุดฮา ของชายวัย 40 ปี ที่ยังไม่เคยผ่านมือหญิงสาว

รีวิวหนัง(ดูฟรี) The Island เกมเกาะท้าดวง - เมื่อความอยู่รอด ขึ้นอยู่กับเกมเดิมพันของโชคชะตา


หลังจากดู Inglourious Basterds ยุทธการเดือดเชือดนาซี นี่เป็นหนังสงครามที่มีเค้าโครงจากเรื่องจริง แต่มีการบิดเบือนเนื้อหาเพื่อความบันเทิงขั้นสุด!! เรียกว่าจับมายำแหลก โดยหนังจะแบ่งเป็นพาร์ท ซึ่งแต่ละพาร์ทก็มีการดำเนินเรื่องของตัวละครที่แตกต่างกัน มีความน่าติดตามทุกตอน อาจมีเนือยๆ บ้างบางช่วงตามสไตล์หนังเควนติน แต่นั่นเป็นการหลอกให้ตายใจ ก่อนจะเข้าช่วงเหตุการณ์รุนแรงแบบไม่คาดฝัน อารมณ์คล้ายๆ กับ The Hateful Eight 8 พิโรธโกรธแล้วฆ่า ถือเป็นผลงานลายเซ็นของเฮียแกเลย


หนังมีเส้นเรื่องและการขมวดปมประเด็นต่างๆ ที่ตึงเครียดดีมากๆ แต่จากนั้นก็ระบายความเครียดด้วยการสาดกระสุนใส่กันแบบโคตรสะใจ บทในเรื่องทำให้เดาใจใครไม่ได้สักคน ไม่ว่านักแสดงจะใหญ่เบอร์ไหน บทจะถูกฆ่า ก็ตัดทิ้งแบบไม่เลี้ยง ซึ่งถือว่าเซอร์ไพร์สคนดูอยู่ไม่น้อย

ด้านนักแสดงของเรื่อง หลายคนเป็นขาประจำที่เคยเล่นหนังของเควนตินมาแล้ว มีการรับส่งบทกันได้ดีมาก คือดูแล้วเชื่อว่าไอ้นี่มันเลวของจริง โดยเฉพาะ คริสตอฟ วอลท์ซ รับบทเป็นพันเอกฮานส์ แลนดา ที่บทนี้ต้องยกให้เขาเลย กับฉายานักล่ายิว และเขายังได้รับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมอีกด้วย


โดยรวมแล้ว Inglourious Basterds ยุทธการเดือดเชือดนาซี เป็นหนังที่หยิบประวัติศาสตร์สงครามฮิตเลอร์มายำได้มันส์มือในสไตล์ของเควนติน ทารันติโน่ เป็นความสนุกสุดโต่งของเนื้อเรื่องที่ไปไกลกว่าความเป็นจริงมาก ที่ชอบที่สุดคือความแสบและลูกบ้าของแกงค์ The Basterds รวมถึงบทสนทนาสุดเชือดเฉือน และสกอร์เพลงที่ได้จังหวะพอดี มันเล่นกับอารมณ์คนดูได้ดีมากๆ
-  คะแนน 9.5/10  -

รีวิวหนัง Green book กรีนบุ๊ค - หนังฟิลกู๊ดที่บอกเล่าถึงมิตรภาพระหว่างเพื่อนมนุษย์ที่โคตรประทับใจ

รีวิวหนัง A Tale of Two Sisters ตู้ซ่อนผี(2003) โศกนาฏกรรมลึกลับในครอบครัว กับความจริงที่แสนเจ็บปวด

รีวิวหนัง THE INTERN ดิ อินเทิร์น โก๋เก๋ากับบอสเก๋ไก๋ - ชายวัยเกษียณกลายเป็นเด็กฝึกงานในร้านขายเสื้อ

อ่านรีวิวหนังเรื่องอื่นๆ

BUGABOO MOVIE / เครดิตภาพจาก IMDB และคลิปจาก Movieclips Classic Trailersดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark