คลิปที่เกี่ยวข้อง

รีวิวหนัง The Commuter นรกใช้มาเกิด (2018) - ลุ้นระทึกบนรถไฟด่วนนรก

The Commuter นรกใช้มาเกิด หนังแอ็คชั่นระทึกขวัญปี 2018 ที่นำแสดงโดยป๋าเลียม นีสัน ที่เรื่องราวทั้งหมดนั้นเกิดขึ้นอยู่บนขบวนรถไฟเท่านั้นหลังจากที่เขานั้นเริ่มได้คุยกับคนแปลกหน้าความระทึกจึงเกิดขึ้น


 
ที่กำกับโดย โจเม่ โคลเล็ต-เซอร์ร่า และนำแสดงโดยนักแสดงอย่าง เลียม นีสัน (รับบทเป็น ไมเคิล แม็คคอลีย์) , เวร่า ฟาร์มิก้า (รับบทเป็น โจแอนนา), แพทริค วิลสัน (รับบทเป็น อเล็กซ์ เมอร์ฟีย์) , โจนาธาน แบงก์ส (รับบทเป็น วอลท์) , อลิซาเบธ แม็คโกเวิร์น (รับบทเป็น คาเรน แม็คคอลีย์) , คิลเลียน สก็อตต์ (รับบทเป็น ดีแลน) และ แซม นีลล์ (รับบทเป็น กัปตันฮอว์ธอร์น)


 
The Commuter นรกใช้มาเกิด เล่าถึงเรื่องราวของ ไมเคิล (เลียม นีสัน) หนุ่มใหญ่นักขายประกัน ที่ไป-กลับบ้านและที่ทำงานทุกวันด้วยรถไฟจนเป็นกิจวัตร จนกระทั่งวันหนึ่ง หลังจากที่เขาได้พูดคุยกับคนแปลกหน้าผู้ลึกลับ ไมเคิล ถูกบีบให้เปิดโปงตัวตนของผู้โดยสารคนหนึ่งก่อนที่จะถึงสถานีสุดท้าย เขาต้องแข่งกับเวลาเพื่อแก้ปริศนา แต่ไม่นานเขาตระหนักได้ว่า เขาได้กลายเป็นส่วนของแผนร้ายวินาศกรรมที่ต้องเอาชีวิตของเขาและผู้โดยสารอีกเป็นร้อยมาเดิมพัน


 
รีวิวหนัง Knight and Day โคตรคนพยัคฆ์ร้ายกับหวานใจมหาประลัย - ภารกิจลับสุดยอดของยอดสายลับสุดหล่อ

รีวิวหนัง Sicario ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด - หนังอาชญากรรมสุดเถื่อน ของคนจริงถ้าไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้

รีวิวหนัง Mayhem เชื้อคลั่ง พนักงานพันธุ์โหด - หนังโรคระบาดพล็อตสุดแนว ที่ปลุกสัญชาตญาณดิบในตัวคุณ


 
The Commuter นรกใช้มาเกิด บอกเลยว่าเป็นหนังแอ็คชั่นที่แบบเน้นไปทางลุ้นระทึกสะจริงๆ สำหรับหนังเรื่องนี้ ด้วยความที่ฉากส่วนใหญ่ในหนังจะอยู่บนรถไฟเกือบทั้งเรื่อง บวกกับความแคบของสถานที่และเวลาที่มันจำกัดยิ่งเพิ่มความระทึกขึ้นไปอีก แต่ความระทึกนี้ก็ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังดูเพลินอีกหนึ่งเรื่อง เอาใจช่วยป๋าเลียม นอกจากนั้นหนังยังสามารถเอาคนดูได้แบบอยู่หมัดอีกด้วย ด้วยความที่หนังใส่ความอยากรู้อยากเห็นเข้ามาในเรื่องและยังให้คนดูเดาว่าใครคือพยานคนสำคัญ แต่เอาจริงๆก็เดาไม่ถูกหรอกจนต้องลุ้นไปพร้อมกับตัวละครสำคัญอย่าง ป๋า เลียม

ส่วนฉากแอ็คชั่นของหนังนั้นก็พอไปได้ครับแต่เราจะไม่ได้เห็นป๋าเลียมแบบบู๊ล้างผลาญเหมือนหนังเรื่องอื่นๆที่เขาแสดงอย่างแน่นอน แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามานั้นก็คือความระทึกแบบจัดหนักจัดเต็มกันแทนครับ


 
The Commuter นรกใช้มาเกิด หนังแอ็คชั่นสุดระทึกขวัญของป๋าเลียม ที่ดูเพลินๆแต่โคตรจะลุ้น ใครที่ชอบหนังแนวระทึกปนความกดดันนิดๆ แนะนำให้ดูเลยครับกับหนังเรื่องนี้ คะแนน 7/10

รีวิวหนัง ASHFALL นรกล้างเมือง - หนังหายนะเกาหลี ที่ทำคนดูต้องลุ้นจนตัวโก่ง

รีวิวหนัง The Chase ล่าฆาตกรวิปริต - เมื่อ 2 ลุงกลายมาเป็นนักสืบจำเป็น ออกตามล่าตัวฆาตกรสุดโหด

รีวิวหนัง Hwayi: A Monster Boy - เด็กหนุ่มที่โตมากับพ่อ 5 คน ที่เป็นอาชญากรที่เก่งที่สุด

อ่านรีวิวหนังเรื่องอื่นๆ

BUGABOO MOVIE / เครดิตภาพจาก IMDB และคลิปจาก Mongkol Major Mongkol Cinema

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark