คลิปที่เกี่ยวข้อง

[รีวิวหนัง] Notre Dame on Fire ภารกิจกล้า ฝ่าไฟนอเทรอดาม - จากเหตุการณ์จริงสุดสะเทือนใจของคนทั้งโลก

Notre Dame on Fire ภารกิจกล้า ฝ่าไฟนอเทรอดาม ภาพยนตร์กึ่งสารคดีที่จะพาผู้ชมไปพบเจอกับเหตุการณ์ไฟไหม้สุดสะเทือนใจคนทั้งโลกกับมหาวิหารนอเทรอดามที่เล่าผ่านนักดับเพลิงครับ ที่กำกับโดยผู้กำกับชาวฝรั่งเศสอย่าง ฌอง-ชาคส์ อองโนด์ ที่เป็นเจ้าของผลงานสุดมันอย่าง Enemy at the Gates 
ซึ่งมหาวิหารนอเทรอดามได้ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1160 โดย มอริส เดอ ซัลลี่ ที่ในขณะนั้นรับตำแหน่งเป็นบิชอปแห่งปารีส แล้วสร้างเสร็จตอนปี ค.ศ. 1270 ซึ่งภายในมหาวิหารนั้นจะจัดเก็บวัตถุอันล้ำค่าหลายอย่างทั้งศาสนา , ศิลปะ และ ทางสถาปัตยกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น "มงกุฎหนามของพระเยซู" , "เสื้อคลุมที่เชื่อว่าเป็นของนักบุญหลุยส์" , "กระจกสีรูปดอกกุหราบ" , "ออร์แกนสุดยิ่งใหญ่ของนอเทรอดาม" และ "หอระฆังคู่" ครับ


โดยภายในหนังเรื่อง Notre Dame on Fire ภารกิจกล้า ฝ่าไฟนอเทรอดาม นั้นตัวหนังจะหยิบเอาเหตุการณ์สุดช็อกโลกเมื่อปี 2019 อย่างเหตุไฟไหม้มหาวิหารนอเทรอดาม อายุ 850 ปี กลางกรุงปารีส มาถ่ายทอดบนจอภาพยนตร์เป็นครั้งแรก โดยความหวังเดียวที่จะกอบกู้หัวใจของปารีสแห่งนี้และความหวังของคนทั้งโลก อยู่ที่กลุ่มนักผจญเพลิง ผู้ต้องบุกฝ่ากองเพลิงสุดอันตรายเพื่อหาทางหยุดยั้งมหันตภัยดังกล่าวไว้ให้ได้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป


 
[รีวิวหนัง] The Black Phone สายหลอน ซ่อนวิญญาณ - หนังสยองขวัญดูเพลิน ที่คอหนังสยองขวัญไม่ควรพลาด

[รีวิวหนัง] ทวงคืน - หนังระทึกขวัญหลากอารมณ์ ที่พร้อมชวนคุณผู้ชมมาทวงคืนสิ่งที่ตัวเองรัก

[รีวิวหนัง] The Northman - หนังดราม่าที่โคตรบ้า ที่ว่าด้วยเรื่องราวการแก้แค้นของเจ้าชายไวกิ้ง


 
ประทับใจสุดๆเลยกับ Notre Dame on Fire ภารกิจกล้า ฝ่าไฟนอเทรอดาม ตัวหนังจะพาเราไปชมเหตุการณ์สุดสะเทือนอารมณ์ที่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในปี 2019 ที่การเล่าเรื่องของหนังนั้นจะออกแนวกึ่งสารคดีนิดหน่อย ที่การเล่าเรื่องนั้นเข้มข้นแบบสุดๆ ทุกอย่างดูสมจริง ทั้งภาพและเสียง รวมไปถึงได้รู้ถึงสาเหตุต่างๆที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ บวกกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ต้องทำงานแข่งกับเวลาและต้องคอยปกป้องสิ่งของอันมีคุณค่าทางจิตใจหลายสิ่งที่อยู่ภายในมหาวิหารให้รอดจากการโดนไฟไหม้ให้ได้ครับ


 
ส่วนตัวชอบหนังที่เป็นแนว Base On True Story อยู่แล้วที่แบบหยิบเอาเหตุการณ์จริงมาเล่าแล้วกลายเป็นภาพยนตร์ซึ่งในหนังเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กับเรื่องอื่นๆเลย ชอบตรงที่ตัวหนังนั้นหยิบเอาภาพฟุตเทจจริงมาผสมกับถ่ายใหม่ได้แบบเนียนตาที่แบบเราแถบแยกไม่ออกเลยว่าอันนี้ถ่ายใหม่หรือเป็นฟุตเทจจริงกันแน่เลยครับ
 
แถมในช่วงท้ายนั้นมันช่างทัชใจมากๆครับ กับนักดับเพลิงที่กล้าหาญกล้าเข้าไปฉีดน้ำในจุดที่เสี่ยงมากๆจึงทำให้ไฟสงบลงในที่สุดครับฉากนี้มันช่างปลื้มปริ่มสะจริงๆ ใครที่อยากรู้ถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของเรื่องราวสุดสะเทือนใจคนทั้งโลกก็ไม่ควรพลาดกับหนังเรื่องนี้กับ Notre Dame on Fire ภารกิจกล้า ฝ่าไฟนอเทรอดาม


 
Notre Dame on Fire ภารกิจกล้า ฝ่าไฟนอเทรอดาม ภาพยนตร์กึ่งสารคดีสุดประทับใจที่พร้อมจะบอกเล่าเหตุการณ์ในวันนั้นว่าอะไรเกิดขึ้นที่มหาวิหาร และลุ้นสุดๆไปกับนักผจญเพลิงที่ต้องทำภารกิจปกป้องสิ่งที่มีคุณค่าทางศาสนาให้รอดจากเหตุการณ์นั้นครั้งนั้น พร้อมใช้ฟุตเทจจริงผสมกับถ่ายใหม่ได้แบบเนียนตา คะแนน 9/10

[รีวิวหนัง] Minions:The Rise of Gru มินเนี่ยน 2 - หนังแอนิเมชั่นสุดฮา ที่มาพร้อมกับความกวนแบบตะโกนน!

[รีวิวหนัง] BROKER จัดหารัก - หนังดราม่าสุดกินใจที่พร้อมฮิลหัวใจให้แกคนดู

[รีวิวหนัง] Elvis เอลวิส - หนังปลุกตำนานราชาเพลงร็อกแอนด์โรลที่โคตรสุด ที่คุณไม่ควรพลาด

[อ่านรีวิวหนังเรื่องอื่นๆ]

BUGABOO MOVIE / เครดิตภาพและคลิปจาก T&B Media Global
ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark