[รีวิว] 4KINGS 2 - หนังดราม่าเนื้อเรื่องสะท้อนสังคมที่โคตรสุด

คลิปที่เกี่ยวข้อง

[รีวิว] 4KINGS 2 - หนังดราม่าเนื้อเรื่องสะท้อนสังคมที่โคตรสุด

รีวิวหนัง 4KINGS 2
 
รีวิวหนัง 4KINGS 2 หนังภาคต่อที่สะท้อนปัญหาสังคมกับปัญหาของเด็กช่างตีกัน ที่กลับมาสาดความระห่ำอีกครั้งกับการพบกันของสองโรงเรียนอย่าง กนกอาชีวะ และ บุรณพนธ์ ที่อัดแน่นไปด้วยดราม่า

รีวิวหนัง 4KINGS 2
 
4KINGS 2 การกลับมาครั้งนี้จะเป็นการเล่าถึงสองโรงเรียนคู่ปรับใหม่อย่าง กนกอาชีวะ และ บุรณพนธ์ หลังจากที่ภาคที่แล้วนั้นเป็นการเล่าถึง ประชาชล และ อินทร ครับ ที่เป็นของผู้กำกับคนเดิมอย่าง พุฒิพงษ์ นาคทอง ที่เรียกได้ว่าในภาคแรกนั้นสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมาแล้วมากมาย

รีวิวหนัง 4KINGS 2
 
และการกลับมาครั้งนี้ของ 4KINGS 2 ก็เรียกได้ว่าขนทัพนักแสดงมามากมายเลยครับ เริ่มที่นักแดสงที่เคยออกมาแล้วในภาคแรกอย่าง แหลม-สมพล รุ่งพาณิชย์ ที่รับบทเป้น บ่าง กนก,จี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร ทีรับบทเป็น รก บุรณพนธ์, บิ๊ก-อุกฤษณ์ วิลลีย์บรอด ดอน กาเบรียล หรือ บิ๊ก ดี เจอร์ราร์ด ที่รับบทเป็น ยาท เด็กบ้าน และ ทู-สิราษฎร์ อินทรโชติ ที่รับบทเป็น เอก บุรณพนธ์

รีวิวหนัง 4KINGS 2
 
นอกจากนักแสดงเก่าแล้วยังมีนักแสดงหน้าใหม่ที่เข้ามาเสริมไม่ว่าจะเป็น เฟย-ภัทร เอกแสงกุล มารับบทเป็น เค กนก, แม็กซ์-ณัฐวุฒิ เจนมานะ ท่รับบทเป็น หนุ่น กนก,เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี มารับบทเป็น เค บุรณพนธ์ และ ท็อป-ทศพล หมายสุข มารับบทเป็น ตุ้มเม้ง กนก ครับ นอกจากนั้นยังมี ทราย เจริญปุระ,บุ๋มบิ๋ม-สุธีรัชย์ ชาญนุกูล และ โจ๊ก-อัครินทร์  อัครนิธิเมธรัฐ และ ธามไท แพลงศิลป์ ครับ


 
4KINGS 2 ตัวหนังจะเล่าถึงเรื่องราวของการปะทะของ 2 อริต่างสถาบัน กนก และ บุรณพนธ์ เริ่มต้นขึ้นในค่ำคืนหนึ่ง “ตุ้มเม้ง กนก” (ท็อป-ทศพล) ถูกดักทำร้ายร่างกายจนปางตาย “บ่าง กนก” (แหลม-สมพล) เตรียมการหวังแก้แค้น คู่อริต่างสถาบัน “เอก บุรณพนธ์” (ทู-สิราษฎร์) และ “รก บุรณพนธ์” (จี๋-สุทธิรักษ์) เมื่อความแค้นที่ถูกสะสมได้เวลาเอาคืน  บ่าง และ รก เผชิญหน้ากัน โดยมี ยาท เด็กบ้าน (บิ๊ก ดี เจอร์ราร์ด) เป็นตัวแปรที่จุดชนวนครั้งใหญ่ เพิ่มอุณหภูมิความเดือดในการล้างแค้นครั้งนี้

รีวิวหนัง 4KINGS 2
 
[รีวิว] Thanks giving คืนเดือดเชือดขาช็อป - โคตรโหดแบบเลือดท่วมจอ

[รีวิว] Napoleon จักรพรรดินโปเลียน - อลังการขั้นสุดกับหนังชีวะประวัติของจักรพรรดินโปเลียน โบนาปาร์ต

[รีวิว] Wish พรมหัศจรรย์ - หนังฉลองครบรอบ 100 ปี ดีสนีย์ที่แสนจืดชืด

รีวิวหนัง 4KINGS 2
 
4KINGS 2 ต้องยอมรับเลยว่าคุณภาพของหนังเรื่องนี้ดีเยี่ยมเลยครับ มีทั้งความเร้าใจ และ ดราม่าที่หนักแน่นที่พร้อมจะสะท้อนปัญหาสังคมได้เต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็นปัญหาของครอบครัว หรือ สถาบัน ได้อย่างแสบสันดีครับนอกจากนั้นยังมีสิ่งที่แตกต่างออกไปจากภาคแรกอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความแอ็คชั่นที่ดุและดิบขึ้น ความดราม่าที่เข้มข้นมากขึ้น รวมไปถึงเส้นเรื่องที่ค่อนข้างจะกว้าง ที่เรียกได้ว่าสามารถหยิบเอาเรื่องราวมาทำหนังได้อีกสบายๆเลยครับ

ส่วนพล็อตเรื่องและการเดินเรื่องของ 4KINGS 2 นััน ต้องบอกเลยว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยครับ สามารถสร้างอิมแพ็คให้กับผู้ชมได้จริงๆครับ ส่วนการเดินเรื่องนั้นเข้มข้นมากครับจนเราไม่รู้เลยว่าตัวหนังนั้นจะไปจบตรงไหนจริงๆ แต่หนังก็สามารถเล่าได้ครบสมบูรณ์ดีครับ ถือว่าตลอด 2 ชั่วโมง 19 นาที นี้เล่าได้ครบทุกตัวละครเลยครับ

รีวิวหนัง 4KINGS 2
 
ส่วนสิ่งที่คิดว่าแปลกใหม่ของหนังจริงๆนั้นก็คือความรุนแรงที่มากขึ้นกว่าภาคที่แล้วเนี้ยล่ะครับ ถึงภาคนี้จะมีฉากพวกนั้นน้อยกว่าแต่ก็ทำคนดูเสียวกันได้แน่นอน และอีกอย่างคือเราจะได้เห็นถึงปัญหาของสังคมแบบแท้จริงครับกับเรื่องราวทั้งหมดของแฟรนไชส์นี้ว่าปัญหามันเกิดมาจากอะไร ทำไมเขาถึงต้องทำแบบนี้ ในภาคนี้ตัวหนังก็จะบอกหมดเลยครับ

และสิ่งที่คิดว่าพีคสุดๆของหนังขอยกให้ด้านของนักแสดงเลยครับต้องบอกเลยว่าคุณภาพจริงๆ ไม่ว่าเป็น แหลม-สมพล รุ่งพาณิชย์ หรือ บิ๊ก ดี เจอร์ราร์ด บอกเลยว่าโคตรดีเลยครับ ตัวของ บิ๊ก นั้นต้องบอกเลยว่า พีคสุดล่ะครับในบทบาทของ ยาท เด็กบ้าน ที่แสดงออกมาได้เป็น Joker เมืองไทยเลยล่ะครับ ที่มีทั้งความกวนโอ๊ย และ จิตสุดๆเลยล่ะครับ

รีวิวหนัง 4KINGS 2
 
สุดท้ายใครเป็นแฟนหนังของ 4KINGS ก็บอกเลยครับว่าคุณไม่ควรพลาดจริงๆ หรืออยากสัมผัสหนังไทยที่ดราม่าแน่นๆ แต่ก็แฝงไปด้วยการจิกกัดของปัญหาสังคม หรือ ชอบความดิบ ต้องบอกเลยว่าหนังภาคต่อเรื่องนี้ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอนครับสำหรับ 4KINGS 2


 
4KINGS 2 หนังดราม่าเนื้อหาเข้มข้น ที่พร้อมระเบิดอารมณ์ใส่คนดูกับความแอ็คชั่นสุดบ้าคลั่ง พร้อมยังจิกกัดปัญหาสังคมบ้านเราได้อย่างแสบสัน ของปัญหาวัยรุ่นตีกัน พร้อมกับการแสดงขั้นสุดยอดของ พี่แหลม และ ก่อกำเนิดความจิตขั้นสุดของ บิ๊ก ดี เจอร์ราร์ด ที่ทั้งคู่นั้นแสดงได้โคตรดี รัประกันความเร้าใจตลอด 2 ชั่วโมง 19 นาที บอกเลยคุณไม่ควรพลาด คะแนน 8.5/10

[รีวิว] The Bridge Curse: Ritual โรงเรียนผีเฮี้ยน - หนังผีไต้หวันสุดเฮี้ยน ที่มีดีแค่ฉากตุ้งแช่

[รีวิว] The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes -หนังจุดเริ่มต้นและความยิ่งใหญ่ของสโนว์

[รีวิว] TASTE OF HORROR 6 เรื่องโซลสยอง - หนังรวมเรื่องสั้นสุดสยองทั้ง 6 ของเกาหลี

[อ่านรีวิวหนังเรื่องอื่นๆ]

BUGABOO MOVIE / เครดิตภาพและคลิปจาก 
เนรมิตรหนัง ฟิล์ม Neramitnung Filmดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark