[รีวิว] Dune: Part Two ดูน ภาคสอง - มหากาพย์ความยิ่งใหญ่ ที่ทั้งต่างรอคอย

คลิปที่เกี่ยวข้อง

[รีวิว] Dune: Part Two ดูน ภาคสอง - มหากาพย์ความยิ่งใหญ่ ที่ทั้งต่างรอคอย

รีวิวหนัง Dune: Part Two ดูน ภาคสอง
 
รีวิวหนัง Dune: Part Two ดูน ภาคสอง สานต่อมหากาพย์ภาพยนตร์ไซไฟของสงครามระดับจักรวาล ที่เป็นเรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ของ พอล อะเทรดีส กับเหล่า เฟรแมน ก่อนตัวของพอลนั้นจะก้าวข้ามอดีตของตัวเอง ก่อนนำผู้ศรัทธาทั้งหลายเข้าร่วมสงครามครั้งประวัติศาสตร์

รีวิวหนัง Dune: Part Two ดูน ภาคสอง
 
ใน Dune: Part Two ตัวหนังก็ยังคงได้ผู้กำกับท่านเดิมอย่าง เดนิส วิลล์เนิฟ ผู้กำกับมากฝีมือจาก Sicario (2015),Arrival (2016) ,Blade Runner 2049 (2017) และ Dune: Part One (2021) กลับมารับหน้าที่กำกับ พร้อมด้วยนักแสดงชุดหลักอย่าง ทิโมธี ชาลาเมต์ รับบทเป็น พอล อะเทรดีส, เซนเดย์อา รับบทเป็น ชานี่ ตามด้วย รีเบคก้า เฟอร์กูสัน รับบทเป็น เจสสิก้า, จอช โบรลิน (เกอร์นีย์ ฮัลเลค) และ คริสโตเฟอร์ วอลเกน รับบทเป็นจักรพรรดิ, ฮาเวียร์ บาร์เดม และ เดฟ เบาติสต้า และสมทบด้วยนักแสดงชุดใหม่อย่าง ออสติน บัตเลอร์,ฟลอเรนซ์ พิว และ เลอา แซดู


 
เรื่องย่อ Dune: Part Two ภาพยนตร์เรื่องนี้จะตามติดการผจญภัยที่จะกลายเป็นตำนานของ พอล อะเทรดีส ที่เขาได้ร่วมกับ ชานี่ และเหล่าเฟรแมน ขณะเดียวกันนั้นเขาก็อยู่บนเส้นทางแห่งการแก้แค้นทุกคนที่มีส่วนร่วมในการทำลายครอบครัวของเขา พร้อมเผชิญหน้ากับทางเลือกระหว่างความรักในชีวิต กับชะตากรรมของจักรวาลทั้งมวล ขณะเดียวกันนั้นเขาก็ต้องหาทางป้องกันอนาคตอันเลวร้ายที่มีเพียงแค่เขาเท่านั้นที่มองเห็น

รีวิวหนัง Dune: Part Two ดูน ภาคสอง
 
ใน Dune: Part Two นั้นจะเป็นเรื่องราวที่จะให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตของพอล ที่ต้องเรียนรู้การใช้ชีวิตกับเหล่าเฟรแมน ชนพื้นเมืองของดวงดาวที่ครั้งหนึ่งเขาและตระกูลเคยเป็นผู้ปกครอง แน่นอนว่าเขาจะต้องได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ แต่มันจะเปลี่ยนแปลงเขาให้กลายเป็นอะไร แล้วเขาจะใช้สิ่งที่มีในการหยุดยั้งอนาคตอันเลวร้ายของจักรวาลได้ยังไง นี่เป็นเรื่องที่เราต้องหาคำตอบกันต่อไป

รีวิวหนัง Dune: Part Two ดูน ภาคสอง
 
[รีวิว] พี่นาค 4 PEENAK 4 - ผวาขั้นสุด กับบทสรุปของผีพี่นาคสุดสยอง

[รีวิว] MEAN GIRLS ก๊วนสาวซ่าส์ วีนซะไม่มี - หนังมิวสิคัลสุดแซ่บ ที่มาพร้อมกับความสนุกแบบฉ่ำๆ

[รีวิว] BAGHEAD ผีสิงผี - หนังผีสุดหลอน มีดีแค่จั้มสแกร์

รีวิวหนัง Dune: Part Two ดูน ภาคสอง
 
บอกเลยว่าใน Dune: Part Two นั้นยิ่งใหญ่ และทรงพลังสมคำล่ำลือจริงๆ สมกับเป็นมหากาพย์ภาพยนตร์ ที่คอหนังทั้งโลกเฝ้ารอ ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่าทุกราคาจริงๆกับภาคนี้  เพราะ ตัวหนังนั้นจัดเต็มยิ่งกว่าภาคแรก แถม ยิ่งใหญ่กว่าหลายเท่าเลยครับ คือ ไม่ว่าฉากไหนก็สามารถสร้างอิมแพคได้ตลอดทั้งเรื่องจริงๆ ส่วนพล็อตเรื่องในพาทนี้ของ Dune นั้น ในตอนแรกเราจะได้เห็นพอล อะเทรดีส กับการใช้ชีวิตในทะเลทรายร่วมกีบชาวเฟรแมน ตลอดไปจนถึง พิธีกรรมต่างๆของชนเผ่า กับเรื่องราวของเด็กในคำทำนาย และ ปิดท้ายด้วยสงคราม ซึ่งตัวหนังนั้นได้วางลำดับการเล่าได้อย่างเฉียบ มีลูกล่อลูกชนอยู่ตลอด จนไม่อาจจะละสายตาได้เลยจริงๆ

รีวิวหนัง Dune: Part Two ดูน ภาคสอง
 
ส่วนการเดินเรื่องของภาคนี้นั้นก็เป็นอะไรที่เพลินมากครับ ตัวหนังทำเอาคนดูต่างเหมือนอยู่ในภวังค์เลยจริงๆ แถบจะไม่ได้ละสายตาจากหนังเลยจริงๆ เพราะด้วยความที่เนื้อหานั้นน่าสนใจ บวกกับการเล่าที่แบบยิ่งใหญ่เนี้ยล่ะครับ นอกจากการเดินเรื่องที่น่าสนใจแล้ว พวกความแอ็คชั่นนี้ก็ต้องยกให้เขาเลยจริงๆ ตื่นเต้นและมีให้ลุ้นกันตลอดทั้งเลยเลยครับ นอกจากความแอ็คชั่นที่โคตรเดือดแล้ว ด้านของงานภาพนี้ก็สุดยอดมากครับ เรียกได้ว่า ทั้งภาพทั้งเสียงคือมาครบ สะใจ สมกับกับเป็นมหากาพย์ภาพยนตร์ไซไฟฟอร์มยักษ์เลยล่ะครับ

รีวิวหนัง Dune: Part Two ดูน ภาคสอง
 
ส่วนนักแสดงนั้น ก็บอกเลยว่า ทิโมธี ชาลาเมต์ และ เซนเดย์อา เอาอยู่หมดเลยครับ ตัวละครในภาคนี้นั้นมีเสน่ห์และชวนให้น่าติดตามมากๆครับ นอกจากนั้นยังมีตัวละครของ รีเบคก้า เฟอร์กูสัน ที่ดูน่าเกรงขาม และ น่าติดตามไม่แพ้ตัวหลักๆเลยล่ะครับ และ สุดท้ายกับ ออสติน บัตเลอร์ ที่รับบทเป็นตโกงของภาคนี้ก็บอกเลยว่า โรคจิตและโหดมากๆเช่นกันครับ

รีวิวหนัง Dune: Part Two ดูน ภาคสอง
 
สุดท้ายตัวหนังอย่าง Dune: Part Two ก็เป็นเหมือนแค่ จุดต่อของมหากาพย์ Dune อยู่ดีครับ ซึ่งในตอนท้ายนั้น มีเอ็นเครดิตที่ไม่ต้องรอนาน กับ การเปิดเรื่องไปภาคต่อไป ที่ดูแล้วน่าจะยิ่งใหญ่กว่าเดิมอย่างแน่นอนครับ

รีวิวหนัง Dune: Part Two ดูน ภาคสอง
 
และใครที่เป็นแฟนหนังของ Dune หรืออยากชมหนังภาคต่อของมหากาพย์กับเรื่องราวของความยิ่งใหญ่ ของมาหาสงคราม กับการเติบโตของ พอล อะเทรดีสบอกเลยไม่ควรพลาดครับ

รีวิวหนัง Dune: Part Two ดูน ภาคสอง
 
Dune: Part Two ดูน ภาคสอง ภาพยนตร์มหากาพย์ไซไฟที่มาพร้อมกับงานภาพสุดอลังกับงานโปรดักชันขั้นเทพของมหาสงคราม พร้อมเพลิดเพลินไปกับพล็อตเรื่องสุดเร้าใจ กับฉากแอ็คชั่นสุดมัน บอกเลยนี้อาจจะเป็นหนังที่เป็นตัวเต็งสำหรับงานประกาศรางวัลปีหน้าอย่างแน่นอนครับ สุดท้ายตัวหนังยังมีฉากให้ลุ้นไปกับภาคต่อไปอีกด้วย คะแนน 9.5/10

[รีวิว] Perfect Days หยุดโลกเหงาไว้ตรงนี้ - หนังสุดเหงา ที่โคตรฟิลกู๊ด

[รีวิว] The Elite of Devils หม่อม - หนังสยองสุดทะเยอทะยาน ที่น่าเสียดาย

[รีวิว] The Beekeeper นรกเรียกพ่อ - กระสุนท่วมจอกับหนังโคตรแอ็คชั่นที่โคตรคลั่ง

[อ่านรีวิวหนังเรื่องอื่นๆ]

BUGABOO MOVIE / เครดิตภาพและคลิปจาก 
Warner Bros. Thailand

รีวิวหนัง Dune: Part Two ดูน ภาคสอง

รีวิวหนัง Dune: Part Two ดูน ภาคสอง

รีวิวหนัง Dune: Part Two ดูน ภาคสองรีวิวหนัง Dune: Part Two ดูน ภาคสอง

รีวิวหนัง Dune: Part Two ดูน ภาคสองดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark