ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เด็กสาว ม.3 ทำบุญที่เขาคิชฌกูฏ ดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - สาวศรีราชาดวงเฮง หาซื้อลอตเตอรี่เลขท้าย 83 ไม่ได้ จนนาทีสุดท้ายมีแม่ค้าลอตเตอรี่มือใหม่มาขายให้ ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท พร้อมแจกเงินให้แม่ค้าขายลอตเตอรี่ 100,000 บาทด้วย

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2563
รางวัลที่ 1               คือ 875938
รางวัลเลขหน้า 3 ตัว คือ 294 และ 328
รางวัลเลขท้าย 3 ตัว คือ 597 และ 780
รางวัลเลขท้าย 2 ตัว คือ 98

หลังผลสลากฯ ออกงวดนี้มีคนดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หลายจังหวัด เริ่มกันที่เศรษฐีคนใหม่ ชาวอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี คือ นางสาวปราณิสรา ใบพิมาย อายุ 36 ปี ผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท

นางสาวปราณิสรา บอกว่า ทุกงวดจะซื้อลอตเตอรี่ที่ลงท้ายด้วยเลข 83 เก็บไว้ แต่งวดนี้หาไม่ได้ ก่อนผลสลากจะออกเธอไปเจอกับ นางสาวรุ้งนภาพร มโนรัตน์ แม่ค้าขายลอตเตอรี่มือใหม่ ที่เพิ่งจะขายเป็นงวดแรก และมีลอตเตอรี่เลขท้าย 38 จำนวน 2 ใบ จึงซื้อมา พอรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ก็ดีใจมากไม่คิดว่าจะได้รับโชคใหญ่แบบนี้

เธอได้ตามหานางสาวรุ้งนภาพร เพื่อพามาเลี้ยงข้าว และจะมอบเงิน 100,000 บาท ให้แม่ค้าขายลอตเตอรี่มือใหม่ เพราะนำรางวัลใหญ่มาขายให้ จากนั้นจะไปทำบุญ 9 วัด เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

ส่วนนี่เป็นภาพของนางสาวพิณเพชร ประสงค์พล เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยหญิง มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว กลายเป็นเศรษฐีคนใหม่ในพริบตา หลังถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท เธอบอกว่ ได้ไปกราบนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง บนเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ร่วมกับทีมกู้ภัย ไม่คาดคิดว่ากลับมาถูกรางวัลที่ 1 แบบนี้

ส่วนที่จังหวัดมหาสารคาม เมื่อวานนี้ (1 มี.ค.) ก็ต้องเฮกันทั้งตลาดสดเทศบาลเชียงยืน อำเภอเชียง เพราะ นางคำปุ่น ลุนพิลา แม่ค้าขายปลาถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท ทำให้พ่อค้าและแม่ค้าในตลาดต่างเข้ามารุมล้อม แสดงความยินดีกับเศรษฐีคนใหม่ที่ออกมาแจกปลาให้ฟรี

นางคำปุ่น เล่าว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนได้ไปงานบวช แล้วมีคนมาขายลอตเตอรี่ จึงซื้อเลขท้าย 38 เพราะเป็นเลขที่บ้านงานบวช ซึ่งเหลือเพียงใบเดียวเท่านั้น จนก่อนคืนวันที่จะประกาศผล เธอฝันว่าได้ไปทำบุญกับเพื่อนในหมู่บ้าน โดยรถคันที่นั่งไปในฝันก็ลงท้ายด้วยหมายเลข 38 อีก พอตื่นเช้ามาก็เตรียมปลาไปขายตามปกติ เมื่อให้หลานสาวตรวจลอตเตอรี่ หลานก็นั่งนิ่งไปสักพักก็ตะโกนลั่นตลาดด้วยความดีใจว่าเธอถูกรางวัลที่ 1 ตอนนั้นดีใจมาก มือไม้สั่นไปหมด ใจเต้นแรงจนเกือบจะเป็นลม แต่พอตั้งสติได้ก็ตัดสินใจแจกปลาที่มีให้คนทั้งตลาด และยังเหมาปลาทั้งหมดของแม่ค้าในตลาดรวมกว่า 2,000 กิโลกรัม แจกให้กับประชาชนที่มาเดินซื้อของด้วย

ปิดท้ายกันที่ผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท ในจังหวัดบุรีรัมย์ คือ นายอำไพ บุญเย็น อายุ 41 ปี ชาวอำเภอละหานทราย เขาเล่าว่า ได้พาพ่อไปหาหมอที่โรงพยาบาลละหานทราย โดยพบกับญาติซึ่งบวชเป็นพระบอกให้ซื้อลอตเตอรี่เลขท้าย 938 ซึ่งก็ตรงกับป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์พอดี จึงแวะหาซื้อลอตเตอรี่ที่ขายอยู่บริเวณหน้าวัดโพธิ์ทรายทอง ทั้งแผงเหลือเลขท้าย 938 อยู่ใบเดียวจึงซื้อไว้

เมื่อผลสลากฯ ออกจึงรีบตรวจทันที พอรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ก็ดีใจมาก ตั้งใจว่าจะทำบุญให้แม่ที่เสียชีวิต เงินที่เหลือจะเก็บไว้เลี้ยงดูพ่อที่แก่ชรามากแล้ว และจะสร้างบ้านหลังใหม่ให้พ่อได้อยู่สบายกว่านี้ เพราะปัจจุบันอาศัยอยู่ในเพิงเล็ก ๆ ล้อมรอบด้วยสังกะสีเก่า

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark