ข่าวในหมวด เรื่องนี้ต้องแชร์

ยกนิ้วให้ รถไถปันสุข ตระเวนแจกขนมให้เด็กช่วงโควิด-19 เห็นแล้วน่าชื่นชม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - นายสะกะริยา มูเก็ม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ตำบลควนกาหลง อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูล พร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ขับรถไถปันสุขไปตามหมู่บ้านต่าง ๆ ในพื้นที่ตำบลควนกาหลง เพื่อตระเวนแจกขนมสำหรับเด็ก ๆ ในช่วงโรคโควิด-19 ระบาด โดยรถไถปันสุขคันนี้ แตกต่างจากตู้ปันสุขทั่วไป และรถปันสุขเคลื่อนที่ เพราะจะมีแต่ขนมขบเคี้ยวและนมสำหรับแจกเด็ก ๆ เท่านั้น ซึ่งแต่ละคนจะหยิบได้คนละ 2 ชิ้น เรียกรอยยิ้มเปี่ยมสุขจากเด็ก ๆ ได้ในทุกสถานที่ที่รถไถปันสุขขับไป

นายสะกะริยา เปิดเผยว่า สมัยเป็นเด็กทุกคนชอบกินขนม ตอนนี้โรคโควิด-19 ระบาด เด็ก ๆ ต้องอยู่บ้าน จึงเข้าใจดีว่าเด็กคงอยากกินขนม ส่วนพ่อแม่ที่ไปเอาของจากตู้ปันสุข ถ้าหยิบขนมมาให้ลูก ก็จะหยิบอาหารอย่างอื่นได้น้อย เพราะต้องแบ่งปันคนอื่นด้วย จึงมีแนวคิดนำขนมออกแจกเด็ก ๆ ตามหมู่บ้านโดยเฉพาะ โดยใช้รถไถเพราะคิดว่าเด็กชอบ พอเด็กออกมาดูก็ได้กินขนมไปด้วย

ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 บอกด้วยว่า เริ่มตระเวนแจกขนมให้เด็กครั้งแรกเมื่อวาน (26 พ.ค.) พอเด็ก ๆ รู้ข่าว วันนี้ (27 พ.ค.) ก็พากันชะเง้อรอว่า เมื่อไหร่รถไถปันสุขจะมาสักที พอได้ยินเสียงแตรก็วิ่งยิ้มออกมาด้วยความดีใจ เมื่อเห็นแบบนี้ก็ดีใจและทำให้มีความสุขไปด้วย

ไม่เฉพาะขนมของเด็ก แต่รถไถปันสุขคันนี้ ยังมีมะม่วงสุกใส่ถุงไปเผื่อแผ่ผู้ปกครองของเด็ก ๆ ด้วยเช่นกัน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark