ข่าวในหมวด หวย สลากกินแบ่ง

หญิงถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท นั่งเครื่องบินครั้งแรกในชีวิตมาขึ้นเงิน หวั่นลอตเตอรี่หาย

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - หญิงอายุ 56 ปี ชาวจังหวัดศรีสะเกษ ที่ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท นั่งเครื่องบินครั้งแรกในชีวิตมาขึ้นเงินที่กองสลาก เพราะเกรงว่าหากปล่อยไว้นานลอตเตอรี่อาจจะหายได้

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 86 บ้านหนองอีทุม หมู่ 3 ตำบลกำแพง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนางบัวไข โยธิคาร์ อายุ 56 ปี ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้เงิน 6 ล้านบาท แต่นางบัวไขไม่อยู่บ้าน มีเพียงญาติ ๆ และเพื่อนบ้านที่มารอแสดงความยินดี

นางอำนวย ระวังชนม์ น้องสาวของนางบัวไข เปิดเผยว่า พี่สาวซื้อลอตเตอรี่จากแม่ค้าเร่ ตอนแรกก็ไม่รู้จะซื้อเลขอะไร พอดีฝันว่าอาบน้ำให้หลานชาย 2 คนที่หลังบ้าน จึงซื้อเลขที่บ้าน 86 พอรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ก็ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่ลูกสาวจะจองตั๋วเครื่องบินเพื่อไปขึ้นเงินที่กองสลาก และได้ออกเดินทางไปตั้งแต่ตอนเช้าแล้ว เป็นการนั่งเครื่องบินครั้งแรกในชีวิตของพี่สาว

นางอำนวย บอกด้วยว่า สาเหตุที่พี่สาวรีบไปขึ้นเงิน เพราะหากรอนานไปกลัวว่าลอตเตอรี่จะหาย เพราะวันพรุ่งนี้ก็ติดเสาร์-อาทิตย์ ส่วนเงินที่ได้มาพี่สาวก็จะรีบเอาไปใช้หนี้ และเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ที่ผ่านมาพี่สาวต้องเลี้ยงลูกสาว 2 คนด้วยตัวคนเดียว เพราะสามีเสียชีวิตไปกว่า 19 ปีแล้ว โดยจะตื่น 01.00 น. เพื่อทำกับข้าว ออกไปขายตั้งแต่ 04.00-08.00 น.จึงจะกลับบ้าน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark