ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

แฉพฤติกรรมชายอ้างเป็นตำรวจ เดินเก็บส่วยตามร้านค้าริมทาง อ้างเป็นค่าคุ้มครอง

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เจ้าของร้านขายของเบ็ดเตล็ดที่จังหวัดสระบุรี โพสต์คลิปแฉพฤติกรรมของชายคนหนึ่ง อ้างตัวเป็นตำรวจสังกัดตำรวจภูธรภาค 1 ตระเวนขับรถเก็บส่วยตามร้านค้าริมทาง อ้างเป็นค่าคุ้มครอง

นี่เป็นคลิปที่หญิงเจ้าของร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ดแห่งหนึ่ง ริมถนนในจังหวัดสระบุรี บันทึกไว้ ขณะมีชายคนหนึ่งขับรถเก๋งมาจอดหน้าร้าน แล้วเดินเข้ามาอ้างตัวว่าเป็นตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรภาค 1 จากนั้นทำทีซักถามว่าร้านได้เสียภาษี และมีใบอนุญาตเปิดขายตามที่กฎหมายกำหนดหรือไม่

จากนั้นก็เริ่มเรียกเก็บเงินจำนวน 3,000 บาท อ้างเป็นคำสั่งของผู้กำกับการสังกัดหน่วยงาน ปพ.ภาค 1 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจะเก็บรายเดือนอีกไม่ต่ำกว่า 500-1,000 บาท ต่อ 1 ร้าน ตอนนั้นเธอเอะใจจึงขอดูบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจ แต่ปรากฏว่าชายดังกล่าวไม่ยอมให้ดู

จังหวะนั้นมีผู้ใหญ่บ้านและลูกค้ามาซื้อของในร้านพอดี ผู้ใหญ่บ้านจึงขอให้ชายดังกล่าวแสดงบัตร และระบุชื่อ แต่เขาก็ไม่ยอม บอกเพียงว่านายสั่งให้มา ขณะนั้นชายรายนี้เริ่มมีสีหน้าเครียด และเหงื่อไหลออกเยอะ ก่อนจะรีบเดินออกจากร้านไปขึ้นรถเก๋งขับออกไปทันที ทำให้เธอแน่ใจว่าน่าจะเป็นมิจฉาชีพ จึงฝากเตือนแม่ค้า พ่อค้า ให้ระมัดระวัง

เจ้าของร้านขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง และติดตามตัวชายดังกล่าวมาสอบสวนด้วย หากปล่อยไว้อาจมีบรรดาร้านค้าตกเป็นเหยื่อ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark