ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มดวงเฮง! แม่ค้าเดินเร่ขายลอตเตอรี่ชุดสุดท้าย ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 48 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มเซลล์ขายรถดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 กลายเป็นเศรษฐีใหม่ รับเงิน 48 ล้านบาท เผยที่มา บอกนั่งดื่มเบียร์อยู่ดี ๆ มีแม่ค้าชาวจังหวัดเลย เดินมาเร่ขาย บอกเหลือชุดสุดท้าย ให้ช่วยซื้อหน่อยอยากกลับบ้าน

ไปย้อนดูผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2563 รางวัลที่ 1 หมายเลข 244083 รางวัล เลขท้าย 2 ตัว หมายเลข 57

รางวัลเลขหน้า 3 ตัว คือ 220 และ 127 รางวัลเลขท้าย 3 ตัว หมายเลข 853 และ 623 ส่วนรางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 คือ 244082 และ 244084

สำหรับผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 8 ใบ รับเงิน 48 ล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดงในช่วงข้ามคืนครั้งนี้ คือ นายไพศาล ฦาแรง อายุ 37 ปี ชาวอำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นพนักงานขายรถยี่ห้อดังของบริษัทแห่งหนึ่ง ในจังหวัดชัยภูมิ โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้
(16 ก.ย.) ได้นำลอตเตอรี่ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 8 ใบ มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองชัยภูมิ

ท่ามกลางความดีใจของญาติและเพื่อนร่วมงาน พร้อมกับเปิดเผยที่มาของลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลว่า เมื่อคืนวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น. ขณะกำลังนั่งดื่มเบียร์ภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง กับเพื่อน ปรากฏว่า มีแม่ค้าจากจังหวัดเลย มาเดินเร่ขายลอตเตอรี่และหยิบยื่นให้ บอกว่าเหลือชุดสุดท้าย ช่วยซื้อหน่อย อยากกลับบ้านแล้ว ซึ่งตอนแรกเขาเองจะซื้อแค่ใบเดียว แต่ไป ๆ มา ๆ ก็เลยเอาหมดทั้ง 8 ใบ

เศรษฐีใหม่รายนี้ บอกด้วยว่า จะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้สินที่มีอยู่ และนำเงินอีกส่วนหนึ่งไปให้พ่อแม่ เพื่อทดแทนบุญคุณ ส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้ใช้จ่ายและหาแฟนมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

ส่วนที่จังหวัดอุดรธานี พบว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 ก.ย.) มีชายอายุ 50 ปี และหญิงอายุ 29 ปี ทำงานเป็นลูกจ้างประจำ ภายในหน่วยงานราชการแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตัวเมืองจังหวัดอุดรธานี ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 4 ใบ รับเงินรวม 24 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ไว้เป็นหลักฐาน

ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจ โดยทั้งสองคน ไม่ขอเปิดเผยชื่อและนามสกุล บอกแต่เพียงว่าเป็นเพื่อนร่วมงานที่ทำงานอยู่ด้วยกัน โดยฝ่ายหญิง ฝากฝ่ายชายซื้อลอตเตอรี่ 1 ใบ ให้เงินไป 100 บาท บอกว่า ให้ซื้อเลขอะไรก็ได้ จนกระทั่งช่วง 14.00 น. ของเมื่อวานนี้ (16 ก.ย.) ฝ่ายชายได้ออกไปซื้อลอตเตอรี่ที่ตลาดบ้านห้วย

โดยที่ตัวเองชอบเลข 8 อยู่แล้ว จึงเลือกซื้อเลขลงท้ายด้วย 83 มาจำนวน 1 ชุด ทั้งหมด 4 ใบ และแบ่งให้เพื่อน 1 ใบ ไม่คาดฝันว่า จะถูกรางวัลที่ 1 ดังกล่าว

ขณะที่บ้านพักของนางนิด โนรี อายุ 62 ปี พื้นที่ตำบลดอนชะเอม อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (16 ก.ย.) เต็มไปด้วยลูกหลานและเครือญาติ ต่างก็มาร่วมแสดงความยินดีกับเธอเป็นจำนวนมาก

ภายหลังกลายเป็นผู้โชคดี ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 4 ใบ รับเงิน 24 ล้านบาท ขณะที่เจ้าตัว บอกว่า เลือกซื้อบ้านเลขที่ของตัวเอง เลขที่ 38 แต่ปรากฏว่าไม่มี มีแต่เลข 83 จึงซื้อมา 1 ชุดรวม 4 ใบ

ผู้โชคดีรายนี้บอกว่า จะนำเงินที่ถูกรางวัลไปทำบุญและนำไปใช้หนี้ ธกส.ที่กู้ยืมมา ส่วนที่เหลือก็จะเอามาสร้างบ้านและเก็บไว้ให้ลูกหลาน

ส่วนที่อำเภอนาเชือก จังหวัดมหาสารคาม เมื่อวานนี้ (16 ก.ย.) มีเศรษฐีใหม่เกิดขึ้นอีกราย คือ นายทองดำ เทียงเดช อายุ 57 ปี หรือที่ชาวบ้านเรียกขานกันว่า "ปู่นิวแห่งบ้านนาเชือก" โดยเจ้าตัวได้โชว์ภาพถ่ายขณะนำลอตเตอรี่ ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.นาเชือก เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 ก.ย.) และได้กลับมาที่บ้านพัก

โดยมีญาติพี่น้อง ลูกหลานและเพื่อนบ้านที่รู้ข่าวว่า มาร่วมแสดงความยินดีอย่างต่อเนื่อง พร้อมเตรียมจัดงานเลี้ยงสังสรรค์กันอย่างสนุกสนาน

นายทองดำ หรือ ปู่นิว บอกว่า ปกติจะซื้อลอตเตอรี่จากญาติที่มาขายให้เป็นประจำทุกงวดอยู่แล้ว และงวดนี้ก็ซื้อเลขที่บ้านของตัวเอง ขณะนอนฝัน คือ เลข 83 โดยซื้อจากคนมาเร่ขาย ในระหว่างยืนคุยกับหลวงพ่อในเรื่องความฝันที่เกิดขึ้น

ปู่นิว บอกด้วยว่า จะนำเงินถูกรางวัลที่ 1 ที่ได้ไปทำบุญและแบ่งให้ลูก 3 คน เพราะตัวเองแก่แล้ว ก็ไม่รู้จะใช้จ่ายอะไร และแอบพูดติดตลกทีเล่นทีจริงก่อนหน้านี้ว่า ถ้าถูกรางวัลที่ 1 จริง ๆ ก็จะหาเมียใหม่ เพราะเวลาซื้อลอตเตอรี่ครั้งใด ก็ถูกบ่นตลอด ซึ่งเป็นการพูดเล่นเฉย ๆ เพราะว่าอยู่กันมาทั้งชีวิตแล้ว คงไม่แยกจากกันไปไหน

และที่วัดบ้านเหล่าใหญ่ ตำบลโพธิ์ทอง อำเภอศรีสมเด็จ จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อวานนี้ (16 ก.ย.) เรียกได้ว่า ทั้งพระและลูกศิษย์วัด ต่างก็ตื่นเต้นดีใจกันยกใหญ่ เมื่อจู่ ๆ พระตุ๊ วันทะข้อ อายุ 64 ปี พระลูกวัด ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท

พระตุ๊ บอกว่า ซื้อลอตเตอรี่จากแม่ค้าที่ขี่รถเข้ามาเร่ขายในวัด โดยไม่รู้จะเลือกซื้อเลขอะไร แม่ค้าจึงหยิบลอตเตอรี่ให้ 1 ชุด จำนวน 2 ใบ จนกระทั่งมารู้ตัวว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงนำลอตเตอรี่ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับบอกว่า จะนำเงินที่ได้มาสบทบทุนสร้างโบสถ์ในวัด และทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา

และผู้โชคดีรายสุดท้าย เป็นที่ฮือฮา สำหรับคนที่อยู่ในกรุงเทพฯ เมื่อนางบุญสม ศรีจันทร์ อายุ 49 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมาทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ ในพื้นที่เขตบางเขน ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ได้รับเงิน 12 ล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดง เมื่อวานนี้ (16 ก.ย.) โดยเธอได้นำลอตเตอรี่ ไปลงบันทึกวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.บางเขน ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจ โดยบอกว่า ซื้อลอตเตอรี่มาจากแม่ค้าวางแผงขายลอตเตอรี่ ภายในตลาดถนอมมิตร ย่านวัชรพล รามอินทรา

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark