ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เมียผู้พัน สุดเฮง ซื้อลอตเตอรี่ลานพญานาค ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ภรรยานายทหาร สุดเฮง ซื้อลอตเตอรี่จากลานพญาศรีสัตตนาคราช จังหวัดนครพนม ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท บอก แม่ค้าเรียกให้ซื้อ

ก่อนอื่นเราย้อนไปดู ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ตุลาคม 2563 รางวัลที่ 1 หมายเลข 837893 เลขท้าย 2 ตัว 59 เลขหน้า 3 ตัว 757 และ 594 เลขท้าย 3 ตัว 595 และ 110 ส่วนรางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 หมายเลข 837892 และ 837894 

สำหรับผู้โชคดีรายแรก กลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดง เมื่อวานนี้ (1 ต.ค.) คือ คุณนายผู้พันโก้ หรือภรรยาของพันโทอุทัย นิลเนตร ผู้บังคับการกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 นครพนม ซึ่งเธอเองพร้อมด้วย แม่บ้านทหาร ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบรับเงิน 12 ล้านบาท มาแสดงให้ทีมข่าวดู ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจ โดยบอกว่า ซื้อลอตเตอรี่มาจากลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง

จังหวัดนครพนม ภายหลังเดินทางมากราบไหว้ขอพร องค์พญาศรีสัตตนาคราช โดยมากับแม่บ้านทหาร ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 ด้วยกัน เพราะได้แบ่งให้หนึ่งใบ เนื่องจากแม่บ้านทหาร เป็นคนเลือกหยิบเลขท้าย 93 เพราะเห็นว่า เป็นเลขหน้าของทะเบียนรถที่นั่งมา โดยไม่คาดคิดว่าจะถูกรางวัลที่หนึ่ง

คุณนายผู้พันโก้ บอกว่า จะนำเงินส่วนหนึ่งที่ถูกรางวัลไปทำบุญ และทำประโยชน์ให้กับค่ายทหาร พร้อมทั้งช่วยเหลือสังคม และชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาภัยพิบัติต่าง ๆ

ส่วนที่ สภ.หนองบอน เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 ต.ค.) หญิงอายุ 49 ปี ซึ่งเป็นแม่ค้าขายพริกแกงและผักสด ตลาดนัดหนองบอน อำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราด พร้อมด้วยสามี ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบรับเงิน 6 ล้านบาทไปลงบันทึกประจำวันกับตำรวจไว้เป็นหลักฐาน ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจ พร้อมกับบอกว่า ซื้อลอตเตอรี่มาจากแม่ค้าที่มาเร่ขายในตลาดนัด โดยเลือกซื้อเลข 93 ซึ่งหลังจากได้ลอตเตอรี่มาแล้ว ได้ตั้งจิตอธิษฐานถึงแม่ตัวเองที่เสียชีวิตว่า ถ้าถูกรางวัลที่ 1 จะกลับไปอยู่กับพ่อที่บ้านเกิดจังหวัดสกลนคร จนกระทั่งมาถูกรางวัลที่ 1 จริง ๆ

เธอบอกว่า จะนำเงินที่ได้รางวัลไปใช้หนี้ และทำบุญพร้อมกับใช้เป็นทุนในการขายของ ส่วนที่เหลือก็เก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับลูก ๆ

ขณะที่จังหวัดหนองบัวลำภู เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 ต.ค.) นายสมใจ ศรีหาบุตร อายุ 40 ปี พร้อมด้วยญาติและครอบครัวได้นำลอตเตอรี่ ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบรับเงิน 6 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ท่ามกลางรอยยิ้มแห่งความดีใจ พร้อมกับบอกว่า ซื้อลอตเตอรี่มาจากแม่ค้าในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ขณะแวะเข้าไปเติมน้ำมัน ซึ่งในแผงขายมีลอตเตอรี่เหลืออยู่ 3 ใบ จึงเหมามาทั้งหมด โดยไม่คาดฝันว่า ตัวเองจะโชคดีถูกรางวัลที่ 1 ดังกล่าว

และยินดีกับผู้โชคดีที่จังหวัดร้อยเอ็ด จำนวน 2 คน ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 คนละ 1 ใบ รับเงินคนละ 6 ล้านบาท โดยคนแรกคือ นายทองสุข กองบุตร อายุ 64 ปี อาชีพทำนา อยู่ในพื้นที่ตำบลหนองแคน อำเภอปทุมรัตต์ จังหวัดร้อยเอ็ด

เจ้าตัวบอกว่า ซื้อลอตเตอรี่มาจากแม่ค้า เข้ามาเร่ขายในงานเกษียณอายุราชการของญาติคนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียน โดยซื้อพร้อมกับเพื่อนบ้านที่ไปร่วมงานด้วยกัน คือ นางมัณทนันท์ สุขสังข์ อายุ 62 ปี คนละ 1 ใบ ไม่คาดคิดว่า จะถูกรางวัลใหญ่ โดยจะนำเงินไปใช้หนี้ และเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกหลาน

ส่วนที่ สภ.ด่านขุนทด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 ต.ค.) นายทวี สีหามาตย์ อายุ 32 ปีทำงานเป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท ได้นำลอตเตอรี่หมายเลข 837893 มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจของญาติและครอบครัว พร้อมด้วยเพื่อนร่วมงานกว่า 10 คน ต่างก็มาร่วมแสดงความยินดีกับเศรษฐีใหม่ป้ายแดงในครั้งนี้

และไปต่อกันที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 ต.ค.) แม่บ้านสาว ชาวอำเภอพิบูลย์รักษ์ จังหวัดอุดรธานีรายนี้ เธอมีชื่อว่า คุณวนิดา ศรีวิชา อายุ 30 ปี ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบรับเงิน 12 ล้านบาท เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.พิบูลย์รักษ์ ภายหลังกลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดงในช่วงข้ามคืน

โดยเธอบอกว่า ซื้อลอตเตอรี่มาจากพ่อค้าขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาเร่ขายในหมู่บ้านจึงเลือกซื้อหมายเลขท้าย 93 จำนวน 2 ใบ ซึ่งตรงกับเลขโทรศัพท์มือถือของเธอ จนกระทั่งมารู้ตัวว่า ถูกรางวัลที่ 1 ถึงกับตื่นเต้นและดีใจมาก ไม่เคยคิดฝันมาก่อนว่าจะเป็นผู้โชคดี กลายเป็นเศรษฐีใหม่ดังกล่าว

และสุดท้าย ขยับเข้ามาใกล้กรุงเทพฯ กันบ้าง ภายในโรงงานพลาสติกแห่งหนึ่ง จังหวัดสมุทรสงคราม เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 ต.ค.) เรียกกันว่า ได้เฮลั่นทั้งโรงงานเลยทีเดียว เพื่อพบว่า นางสาววาสนา สำลี อายุ 44 ปี สาวโรงงานชาวจังหวัดสุโขทัย กลายเป็นผู้โชคดี ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบรับเงิน 6 ล้านบาท เป็นเศรษฐีใหม่อย่างไม่คาดฝัน

เธอบอกว่า ซื้อลอตเตอรี่มาจากหน้าโรงงาน เพราะเห็นคนอื่นซื้อกันก็เลยซื้อบ้าง โดยซื้อเลขลงท้ายด้วย 93 เพียงใบเดียวและซื้อแบบไม่ได้ตั้งใจ เมื่อซื้อแล้วก็เก็บใส่กระเป๋าไว้ตามปกติ พอมารู้ตัวอีกว่า ถูกรางวัลที่ 1 ก็ตื่นเต้น ดีใจมาก จนมือไม้สั่น ทำอะไรไม่ถูก

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark