ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

จับชาวจีนหอบเงิน 8 ล้านบาท ใส่ลังกระดาษ หนีโควิด-19 ฝั่งเมียนมาเข้าไทย

เช้านี้ที่หมอชิต - จับชาวจีน 3 คน หอบเงินสด 8 ล้านบาท ใส่ลังกระดาษ ข้ามฝั่งแม่น้ำเมยจากประเทศเมียนมา เข้าชายแดนแม่สอด หนีโควิด-19 บอกเป็นเงินที่ได้จากกาสิโนออนไลน์

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 พร้อมด้วยตำรวจและฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ร่วมกันจับตัวชาวจีน 3 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 2 คน ขณะกำลังนั่งรถเก๋งและรถกระบะ ซึ่งมีคนไทยเป็นคนขับ โดยไปรับชาวจีนทั้งหมดมาจากแนวชายแดนช่องทางธรรมชาติฝั่งแม่น้ำเมย เข้ามาในพื้นที่ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อหวังจะกลับประเทศจีน

โดยมีกระเป๋าสัมภาระ ซึ่งมีเสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวจำนวนหนึ่ง และมีลังกระดาษ ภายในบรรจุแบงก์พันจำนวน 8 มัด มัดละ 1 ล้านบาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 8 ล้านบาท พร้อมด้วยโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้ตรวจสอบที่มาที่ไปของเงินดังกล่าว

จากการสอบถามหนึ่งในผู้ต้องหาเป็นชายชาวจีน อายุ 36 ปี บอกว่า ไม่สามารถอยู่ที่ประเทศเมียนมาได้ เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รุนแรงมากขึ้น จึงหนีข้ามฝั่งมายังประเทศไทยเพื่อความปลอดภัย โดยจะเดินทางต่อไปยังประเทศจีน

ล่าสุด ตำรวจได้ดำเนินคดีกับชาวจีนทั้ง 3 คน ในความผิดฝ่าฝืนประกาศคำสั่งของจังหวัดตาก กรณีที่มีการปิดชายแดนไทย-เมียนมา เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยห้ามเข้าออกประเทศในทุกช่องทาง และข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย ถึงแม้ว่าชาวจีนทั้ง 3 คน จะมีหนังสือเดินทางที่ถูกต้องก็ตาม ส่วนเงินสดจำนวน 8 ล้านบาทที่ตรวจพบ ผู้ต้องหาบอกว่าเป็นเงินที่ได้จากการทำงานกาสิโนออนไลน์ในฝั่งเมียนมา

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark