ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

หลวงพ่อดวงเฮง เพิ่งรู้ตัวถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 18 ล้านบาท แจกให้ลูกหลานตั้งตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - ควันหลงผู้โชคดี หลวงพ่อดวงเฮง เพิ่งรู้ตัวว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงิน 18 ล้านบาท แจกให้ลูกหลานตั้งตัว ส่วนที่เหลือทำบุญให้วัดและช่วยคนจน บอกมีคนมาเร่ขายในวัดให้ช่วยซื้อ ทั้ง ๆ ที่ไม่มีเงินและติดไว้ก่อน

ทีมข่าวได้รับการเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดเหตุการณ์ จาก พระมนตรี สามัจโจ อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นพระลูกวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เมื่อวานนี้ (3 พ.ย.) ภายหลังถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 หมายเลข 506404 จำนวน 3 ใบ รับเงินทั้งหมด 18 ล้านบาท

พระมนตรี บอกว่า ช่วงเย็นของวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา มีคนเข้ามาขายลอตเตอรี่ในวัด และบอกให้ช่วยซื้อ ทั้ง ๆ ที่ตัวเองไม่มีเงิน แต่ก็สงสาร ประกอบกับคนขายบอกว่าให้ติดไว้ก่อนได้ เดี๋ยวจะมาเก็บเงินวันหลัง จึงตัดสินใจเลือกซื้อลอตเตอรี่ ลงท้ายด้วยเลข 04 และ 40 เพราะฝันว่าจับโลงศพ

และได้ซื้อหมายเลขอื่น ๆ อีกรวม 15 ใบ ราคาใบละ 100 บาท โดยมีหมายเลขลงท้ายด้วย 404 จำนวน 3 ใบ และได้นำลอตเตอรี่มาเก็บไว้ตามปกติ กระทั่งต่อมาก็ยังไม่รู้ว่าตัวเองถูกรางวัลที่ 1 เพราะจำได้แต่เพียงว่าเลขสองตัวหลัง ไม่รู้ว่าตัวหน้าเป็นเลขอะไร จนลูกศิษย์วัดเอาใบเรียงเบอร์มาให้ตรวจจึงรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1

หลวงพ่อรูปนี้ บอกว่า นำเงินที่ได้แบ่งให้ลูกหลานไปทำทุนตั้งตัวคนละ 1 ล้านบาท ส่วนที่เหลือก็แบ่งไปทำบุญในวัดที่จำพรรษาอยู่ และช่วยเหลือคนจน โดยเก็บไว้ใช้จ่ายอีกส่วนหนึ่ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark