ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เจ้าของร้านซีฟูดหาดแม่รำพึง ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 30 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของร้านซีฟูด ชายหาดแม่รำพึง จังหวัดระยอง ดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รับเงิน 30 ล้านบาท บอกซื้อเลขอายุพ่อของตัวเองที่เสียชีวิต

ก่อนอื่นเราย้อนไปดู ผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2563 รางวัลที่ 1 หมายเลข 100994 รางวัลเลขท้าย 2 ตัว 84 รางวัลเลขหน้า 3 ตัว หมายเลข 093 และ 776 รางวัลเลขท้าย 3 ตัว 984 และ 834 ส่วนรางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 ได้แก่หมายเลข 100993 และ 100995

สำหรับผู้โชคดีรายแรกถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รับเงิน 30 ล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดงในครั้งนี้ คือ นายบัญชา เปี่ยมพงศ์สานต์ อายุ 61 ปี เป็นเจ้าของร้านขายอาหารทะเล ริมถนนเลียบชายหาดแม่รำพึง จังหวัดระยอง

โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 ธ.ค.) เขาได้นำหลักฐานลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ มาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองระยอง ไว้เป็นหลักฐานท่ามกลางความดีใจ พร้อมกับเล่าถึงที่มาของหมายเลขท้าย 94 ว่า เป็นเลขอายุพ่อที่เสียชีวิตด้วยโรคชรา เมื่อ 3 เดือนก่อน โดยได้จัดงานทำบุญครบรอบ 100 วัน วันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และได้ซื้อเลขนี้มาแล้ว 3 งวดตั้งแต่ช่วงแรกที่เสียชีวิต

จนกระทั่งล่าสุด มีพ่อค้าขายลอตเตอรี่คนหนึ่ง รูปร่างผอมบาง ผิวขาว ขี่รถจักรยานยนต์นำลอตเตอรี่มาขาย ขณะที่เขากำลังนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนอยู่หน้าร้านขายอาหารทะเล จึงเลือกซื้อหมายเลขลงท้ายด้วย 94 เป็นเลขชุดจำนวน 5 ใบ ในราคา 550 บาท

เศรษฐีใหม่ป้ายแดงรายนี้ บอกด้วยว่า จะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้ และแบ่งทำบุญให้พ่อที่เสียชีวิต พร้อมกับทำบุญตามวัดต่าง ๆ ส่วนเงินที่เหลือก็จะใช้เป็นทุนในการขายอาหารทะเล ใช้จ่ายในครอบครัว และแบ่งให้ญาติพี่น้องตามสมควร

ส่วนที่อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 ธ.ค.) นายเจียม สัจจา อายุ 73 ปี พร้อมด้วยภรรยาอายุ 70 ปี ได้นำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 100994 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ.เกษตรวิสัย ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจ

พร้อมกับเปิดเผยที่มาของลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลว่า ก่อนหน้าที่จะถูกรางวัลใหญ่ ภรรยาของเขาได้มาหาหมอที่โรงพยาบาลเกษตรวิสัย พอหาหมอเสร็จ ได้เดินไปซื้อลอตเตอรี่หน้าโรงพยาบาล โดยเลือกซื้อเลขท้ายสองตัว 94 เพราะชอบเลขนี้ ไม่ได้คาดหวังว่าจะถูกรางวัลที่ 1 หวังเพียงรางวัลเลขท้ายสองตัวหรือสามตัวเท่านั้น จนกระทั่งมาถึงช่วงออกรางวัล ได้ยินญาติมาบอกว่าเลขท้ายสองตัวบนออก 94 ภรรยาจึงหยิบลอตเตอรี่ออกมาดู ก็พบว่า ถูกรางวัลที่ 1 จึงเดินทางมาลงบันทึกประจำวันดังกล่าว โดยจะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้และนำไปทำบุญ พร้อมกับลงทุนค้าขาย และเก็บส่วนหนึ่งไว้ใช้จ่ายในครอบครัว

ที่จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งที่นี่มีผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ถึง 2 คนด้วยกัน โดยคนแรกเป็นพนักงานโรงงานน้ำตาล ชื่อ นายประจักษ์ เถื่อนแอ้น เป็นชาวอำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ท่ามกลางความดีใจ และความโชคดีซ้ำซ้อน เพราะนอกจากเขาจะถูกรางวัลที่ 1 แล้ว ยังถูกลอตเตอรี่รางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 อีก 1 ใบ และถูกรางวัลเลขหน้า 3 ตัว และรางวัลเลขท้าย 3 ตัว รวมทั้งหมด 5 ใบ อีกด้วยรวมแล้วรับเงินรางวัลในครั้งนี้ทั้งหมด 6,120,000 บาท

ขณะที่ผู้โชคดีอีกราย อยู่ในพื้นที่ตัวเมือง จังหวัดอุทัยธานี คือ นางสาวสุคนธรัตน์ พิทักษ์ อายุ 51 ปี ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองอุทัยธานี เมื่อวานนี้ (1 ธ.ค.) ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจเช่นเดียวกัน โดยบอกว่าหยิบลอตเตอรี่ใบนี้เองกับมือ

และไปต่อกันที่อำเภอเนินสง่า จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งที่นี่มีเศรษฐีใหม่ป้ายแดง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ถึง 2 คนด้วยกัน รับเงินคนละ 6 ล้านบาท โดยเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (1 ธ.ค.) บรรดาเครือญาติ และเพื่อนบ้าน ต่างก็มาร่วมแสดงความยินดีกับ นางคำมูล มั่งสมบัติ อายุ 65 ปี ชาวบ้านบ้านห้วยยาง ตำบลรังงาม ซึ่งเป็นผู้โชคดี ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 มาโชว์ให้ทีมข่าวดู พร้อมกับเล่าถึงความฝันให้ฟังท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจว่า ซื้อลอตเตอรี่ลงท้ายด้วยเลข 994 เพราะฝันว่าแม่ที่เพิ่งเสียชีวิตมากระซิบบอกให้ซื้อเลข 994 หลังจากเสร็จจากงานเผาศพ และได้นอนงีบหลับ เพราะรู้สึกเหนื่อยและอ่อนเพลีย ประกอบกับตั้งใจจะซื้อเลข 94 อยู่แล้ว เพราะเป็นเลขอายุแม่ของตัวเองที่เสียชีวิต โดยมีคนขายลอตเตอรี่มาขายให้ 2 ใบ แต่มีญาติอีกคนขอแบ่งซื้อไป 1 ใบ ทำให้ถูกรางวัลใหญ่ด้วยกัน

ขณะที่ผู้โชคดีอีกรายคือ นางสายหยุด ศรีวิเศษ อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นเครือญาติกัน และเป็นหลานสาวของผู้เสียชีวิตซึ่งมาช่วยงานศพ บอกว่าดีใจมากที่ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท

โดยตอนแรกไม่เชื่อว่าตัวเองถูกรางวัลที่ 1 แต่เมื่อนำลอตเตอรี่ที่แบ่งซื้อมาคนละใบมาตรวจดูอย่างละเอียด ทำให้แน่ใจว่าถูกจริง ๆ โดยจะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้และเก็บส่วนที่เหลือไว้ใช้จ่ายในครอบครัว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark