ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เจ้าของรถสิบล้อดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของรถสิบล้อ ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท บอกฝันว่า รถสิบล้อใช้ทำมาหากินหาย จึงซื้อเลขทะเบียนรถ 72 และ 27 แต่ไม่มี แม่ค้าจึงหยิบเลข 28 ให้แทน

ก่อนอื่นเราย้อนไปดูผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 30 ธันวาคม 2563 หรือเมื่อวานนี้ (30 ธ.ค.) รางวัลที่ 1 หมายเลข  803628

รางวัลเลขท้าย 2 ตัว คือ 19 รางวัลเลขหน้า 3 ตัว 336 และ 804 รางวัลเลขท้าย 3 ตัว หมายเลข 924 และ 321 ส่วนรางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 คือ 803627 และ 803629

สำหรับเศรษฐีใหม่ป้ายแดงคนแรก เป็นชาวอำเภอบำเหน็จณรงค์ จังหวัดชัยภูมิ คือ นางวรรณา บุขุนทด อายุ 42 ปี เป็นเจ้าของรถบรรทุกสิบล้อที่ใช้รับจ้างทำมาหากินในพื้นที่ โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (30 ธ.ค.) ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.บำเหน็จณรงค์ ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจ จากนั้นได้กลับมาที่บ้านพัก พร้อมกับเปิดเผยถึงที่มาที่ไปของลอตเตอรี่ถูกรางวัลกับทีมข่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา เธอฝันว่ารถบรรทุกสิบล้อที่ใช้รับจ้างทำมาหากินคันนี้ได้หายไป จึงไปหาซื้อเลขทะเบียนรถที่ลงท้ายด้วยเลข 72 และ 27 แต่ปรากฏว่าในแผงขายไม่มี มีแต่เลข 28 แม่ค้าบอกให้ช่วยซื้อ จึงซื้อมาเพราะความสงสาร ไม่คิดว่าจะถูกรางวัลใหญ่ในครั้งนี้

ผู้โชคดีรายนี้ บอกว่า จะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้รถสิบล้อ และหนี้ ธกส. ส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก และใช้ใช้จ่ายในการทำไร่ต่อไป

ส่วนที่จังหวัดสุรินทร์ เมื่อวานนี้ (30 ธ.ค.) นางนารี สาแก้ว อายุ 67 ปีชาวอำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยญาติและหลาน ๆ ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบรับเงิน 12 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ท่ามกลางความตื่นเต้น ดีใจและทำอะไรไม่ถูก โดยบอกว่าได้รางวัลใหญ่นี้มาเพราะหลานชายอายุ 2 ขวบให้โชค เป็นคนหยิบลอตเตอรี่ให้ ในขณะที่มีพ่อค้าเข้ามาเร่ขายในหมู่บ้าน โดยจะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้และแบ่งให้ลูก ๆ พร้อมกับเก็บเงินส่วนหนึ่งไว้เป็นทุนการศึกษาสำหรับหลาน ๆ

ไปต่อกันที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ผู้โชคดีคนนี้เป็นคุณยายอายุ 84 ปี มีชื่อว่า นางประชุม รั้วชัย มีอาชีพขายห่อหมกในตลาดเทศบาลตำบลพิมาย กลายเป็นคนดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท โดยแบ่งกับนางทับ ยอดเพชร อายุ 82 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวคนละครึ่ง คือ 3 ล้านบาท เพราะรวมเงินกันซื้อคนละ 50 บาท

ยายประชุม เล่าว่า ก่อนหน้าที่จะถึงวันออกสลากรางวัลได้ไหว้ขอพรจากศาลพระภูมิเจ้าที่ในบ้าน บอกว่าขอให้มีโชคลาภถูกรางวัลที่ 1 เพราะขายห่อหมกมานาน จนใบยอจะหมดต้นแล้วก็ไม่รวยสักที แถมสามียังนอนป่วยติดเตียงนานกว่า 3 ปีแล้ว ต้องหาเงินใช้จ่ายในบ้านเพียงคนเดียว เพราะลูกหลานเองก็มีภาระเยอะ

คุณยายประชุม บอกว่า ตอนที่พ่อค้าลอตเตอรี่มาขาย นั่งอยู่กับน้องสาว โดยคนขายบอกให้ช่วยเหมาซื้อหน่อยเหลือเพียง 24 ใบ เป็นเงิน 2,400 บาท แต่ยายไม่มีเงิน จึงซื้อเพียงใบเดียว หุ้นเงินกับน้องสาว และบอกคนขายให้หยิบรางวัลที่ 1 ให้หน่อย โดยจะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้และเก็บส่วนที่เหลือเอาไว้ดูแลสามีที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงอยู่ในขณะนี้

ส่วนที่ สภ.ศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (30 ธ.ค.) นางสาวขนิษฐา นึกรัก อายุ 28 ปี แม่ค้าขายยำและอาหารตามสั่งที่ตลาด 304 พลาซา ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจจนมือไม้สั่น

จากนั้นได้กลับมาที่ร้าน พร้อมทั้งทำอาหารแจกผู้คนในตลาดให้กินฟรี โดยบอกว่าตัวเองมีหนี้สินเยอะ จึงภาวนาว่าขอให้ถูกรางวัลที่ 1 เพื่อนำเงินมาใช้หนี้ และนำเงินส่วนที่เหลือไปสร้างบ้าน เพราะตอนนี้เช่าอยู่

ไปต่อกันที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อค่ำวานนี้ (30 ธ.ค.) นายเมืองแมน คำโต อายุ 51 ปี เป็นชาวจังหวัดพิจิตร มีอาชีพเป็นคนขับรถตู้โดยสารสายพัทยา-กรุงเทพฯ กลายเป็นผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท เป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดงในพริบตา ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจของเจ้าตัวจนแทบช็อกพูดไม่ออก บอกไม่ถูก โดยบอกว่าจะนำเงินที่ได้ไปปลูกบ้านให้ภรรยา และแจกจ่ายคนที่เดือดร้อนและคนที่เคยช่วยเหลือตัวเองในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบแรก

โชเฟอร์คนขับรถตู้รายนี้บอกว่าแม้ว่าจะมีเงินแล้วก็ยังยึดอาชีพขับรถตู้โดยสารต่อไป จนกว่าจะทำไม่ไหว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark