ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เลขทะเบียนรถขนศพให้โชค ผัวเมียถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 24 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - เลขทะเบียนรถกระบะขนศพพี่ชาย ให้โชคคู่สามีภรรยา เจ้าของร้านขายส่งของเบ็ดเตล็ด ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 4 ใบ รับเงิน 24 ล้านบาท

ก่อนอื่นเราย้อนไปดูผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 รางวัลที่ 1 หมายเลข 424603 รางวัลเลขท้าย 2 ตัว 39 เลขหน้า 3 ตัว 861 318 เลขท้าย 3 ตัว 057 และ 817 ส่วนรางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 คือ หมายเลข 424602 และ 424604

สำหรับผู้โชคดีกลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดงถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 4 ใบ รับเงิน 24 ล้านบาท คือ นายวิเชียร ศรีสะอาด อายุ 57 ปี และนางสาวณัติยา พาอ่อน อายุ 55 ปี สามีภรรยาเจ้าของร้านขายส่งสินค้าเบ็ดเตล็ดในพื้นที่ตัวเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 ก.พ.) ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 4 ใบ มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจ โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อน ๆ ที่รู้ข่าว มาร่วมแสดงความยินดีแน่นโรงพัก

นายวิเชียร ซึ่งเป็นผู้โชคดี บอกกับทีมข่าวถึงที่มาของลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ลงท้ายด้วยหมายเลข 603 ว่าเป็นเลขท้ายทะเบียนรถกระบะขนศพพี่ชายจากโรงพยาบาลมาตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัด เมื่อช่วงสายวานนี้ (16 ก.พ.) จึงไปหาซื้อเลขนี้

ประกอบกับจังหวะนั้นมีพ่อค้าลอตเตอรี่นำมายื่นขายให้ 1 ชุด จำนวน 4 ใบ บอกว่า เลขนี้เหลือชุดเดียว จึงซื้อมา เพราะเห็นว่าเป็นเลขตรงกับป้ายทะเบียนรถดังกล่าว

คู่สามีภรรยาผู้โชคดี บอกด้วยว่า จะนำเงินที่ได้รับรางวัลใหญ่ไปทำบุญ และใช้หนี้ ส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้เป็นทุนในการขายของต่อไป

ส่วนที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ตัวเมือง จังหวัดนครพนม เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (16 ก.พ.) พบว่าบรรดาเพื่อนร่วมงานภายในร้าน และเจ้าของร้าน ต่างก็แสดงความยินดีและดีใจกับ นางสาวสุภาพร สีกะมุท หรือ ต้อย อายุ 20 ปี ซึ่งทำงานเป็นแคชเชียร์ของร้าน ผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดงภายในพริบตา โดยเพื่อน ๆ ต่างก็กอดกันร้องไห้ด้วยความตื่นเต้นดีใจ ก่อนที่เจ้าตัวและสามีจะเดินทางกลับบ้าน มีญาติ ๆ และครอบครัวร่วมแสดงความยินดีท่ามกลางรอยยิ้มที่มีความสุข

น้องต้อย เปิดเผยถึงที่มาของหมายเลขท้าย 03 ที่ทำให้เธอกลายเป็นเศรษฐีใหม่ถูกรางวัลที่ 1 ว่า เป็นเลขที่มาจากความฝันก่อนจะถึงวันออกสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยฝันว่ามีคนมาเขียนเลขให้เป็นหมายเลข 13 และ 03 จึงเลือกซื้อลอตเตอรี่จากเจ๊เจ้าของร้านนำมาขายให้ ใบละ 80 บาท ซื้ออย่างละ 2 ชุด ชุดละ 2 ใบ โดยได้เบิกเงินค่าจ้างล่วงหน้ามาซื้อเพราะไม่มีเงิน และไม่คิดไม่ฝันว่า ตัวเองจะถูกรางวัลที่ 1 พอรู้ตอนแรกแทบช็อก จึงบอกสามีซึ่งทำงานอยู่ด้วยกัน

โดยจะนำเงินที่ได้ไปปลูกบ้านให้กับครอบครัวตัวเอง เพราะมีลูก 2 คน และจะปลูกบ้านให้พ่อแม่อีก 1 หลัง ส่วนที่เหลือจะเอาไปทำบุญ และซื้อรถยนต์ 1 คัน เอาไว้ขายของ พร้อมกับเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก

ยังอยู่ที่ภาคอีสานจังหวัดอุดรธานี ซึ่งที่นี่มีผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ถึง 2 คนด้วยกัน คนแรกอยู่ในพื้นที่อำเภอเพ็ญ เป็นสามีภรรยา อาชีพรับเหมาก่อสร้าง คือ นายประยูร สระแก้ว อายุ 54 ปี และนางทองมี ศรีบุตร อายุ 52 ปี

ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท พร้อมเอกสารลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เพ็ญ มาแสดงให้ทีมข่าวดู โดยบอกว่ามีคนขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาขายถึงหน้าบ้าน หลังจากทั้งคู่เพิ่งกลับมาจากซื้อสังกะสีมุงหลังคา นำมาเปลี่ยนที่บ้าน ไม่คิดฝันว่าจะถูกรางวัลที่ 1 ภายหลังไปทำบุญที่วัดแล้วมีหมอดูทำนายว่าจะถูกรางวัลที่ 1

สามีภรรยาผู้โชคดี บอกด้วยว่า จะนำเงินไปทำบุญและปลูกบ้านให้เสร็จ พร้อมแบ่งให้ลูก ๆ ทั้งหมด 5 คน ส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้ใช้ในบั้นปลายชีวิต ยืนยันว่าจะทำอาชีพผู้รับเหมาต่อไปเหมือนเดิม

ส่วนผู้โชคดีในพื้นที่จังหวัดอุดรธานีอีกคน คือ ดาบตำรวจหญิง พระจันทร์ นาฤาฤทธิ์ อายุ 45 ปี ผู้บังคับหมู่ฝ่ายอำนวยการ สังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ทำหน้าที่ปฏิบัติงานภายในสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจ ได้ลงขันหุ้นเงินกับเพื่อน ๆ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สหกรณ์ออมทรัพย์รวม 5 คน เหมาซื้อลอตเตอรี่จากคนขายจำนวน 38 ใบ ปรากฏว่ามี 2 ใบถูกรางวัลที่ 1 ส่วนอีก 2 ใบถูกเลขท้ายสองตัว ดาบตำรวจหญิงผู้โชคดี บอกว่า จะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้ และแบ่งส่วนหนึ่งไปทำบุญ

ขณะที่ จังหวัดนครนายก ก็มีเศรษฐีคนใหม่ป้ายแดงเช่นเดียวกัน เป็นสาวประเภทสอง มีอาชีพเซลขายรถของบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท ที่สั่งซื้อมาจากแม่ค้าลอตเตอรี่ออนไลน์ในพื้นที่เดียวกัน มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.องครักษ์ และบอกว่าหลังจากฟังประกาศผลรางวัลก็คุ้น ๆ ว่าคล้ายกับเลขลอตเตอรี่ที่ตัวเองสั่งซื้อไว้จึงมาดู ก็ยังไม่มั่นใจว่าถูกรางวัลใหญ่ จนกระทั่งแม่ค้าออนไลน์ที่ซื้อขายด้วยกัน โทรมาบอกว่า ตัวเองถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ

ผู้โชคดีรายนี้ บอกว่า ขอบคุณแม่ค้าขายลอตเตอรี่ออนไลน์ที่มีความซื่อสัตย์ในอาชีพ เนื่องจากสั่งซื้อกันทางออนไลน์ โดยยังไม่ได้ลอตเตอรี่ เพราะฝากน้องคนขายเก็บไว้ให้ จนกระทั่งถูกรางวัลใหญ่ จึงได้นำลอตเตอรี่มาให้

ขณะที่ อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็มีผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เช่นเดียวกัน เป็นคนงานก่อสร้าง คือ นางสาวสุภาพร อินธุรันต์ อายุ 23 ปี ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท โดยเจ้าตัวได้นำลอตเตอรี่มาโชว์ให้ดู พร้อมกับเล่าว่า ตอนแรกที่รู้ว่าตัวเองถูกรางวัลที่ 1 รู้สึกตื่นเต้นมาก แทบจะเป็นลม ส่วนสาเหตุที่ซื้อหมายเลขท้าย 03 และ 30 ก็เพราะว่า ฝันเห็นเกจิอาจารย์ชื่อดังคนหนึ่งเอาเงินมาให้เธอจำนวน 30 ล้านบาท

สาวก่อสร้างดวงเฮงคนนี้ บอกว่า ซื้อลอตเตอรี่มาจากพ่อค้าคนหนึ่ง ขี่จักรยานยนต์เข้ามาขายให้ภายในไซด์งานก่อสร้างที่ทำงานอยู่ และมีหมายเลขลงท้าย 03 ที่ตรงกับในใจพอดี จึงซื้อไว้ 1 ชุด จำนวน 2 ใบ พร้อมกับได้หยิบลอตเตอรี่ขึ้นมาอธิษฐานถึงเกจิอาจารย์ชื่อดังว่า ขอให้โชคดีถูกรางวัลใหญ่ ซึ่งก็ถูกจริง ๆ โดยจะนำเงินที่ได้ไปทำบุญและใช้หนี้ ส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว และเป็นทุนการศึกษาให้ลูก

ยังไม่หมดแค่นี้ ยังมีผู้โชคดีดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 อยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อีกคน ซึ่งคนนี้อยู่ในพื้นที่อำเภอท่าเรือ คือ นายเอกชัย ฉิมสาหร่าย โดยเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (16 ก.พ.) ได้นำลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 4 ใบ รับเงิน 24 ล้านบาท ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ท่าเรือ เรียบร้อยแล้ว

พร้อมกับเปิดเผยกับทีมข่าวว่า เลขที่เลือกซื้อไม่ได้มาจากความฝันหรืออะไร แต่ซื้อเพราะเห็นว่าหนึ่งในลอตเตอรี่ 4 ใบที่วางขาย มีรูปภาพผีน้อยอยู่ด้วย ซึ่งดูแล้วรู้สึกแปลกตาดี จึงหยิบมาทั้งหมด 4 ใบ จนกระทั่งกลายเป็นเศรษฐีใหม่ในพริบตา

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark