ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

รถบรรทุกเบรกไม่อยู่ พุ่งชน รถกระบะและ จยย. ทับแม่ดับ - ลูกสาหัส

ประเด็นเด็ด 7 สี - รถบรรทุกรถไถเบรกแตก พุ่งชนรถจักรยานยนต์และรถกระบะที่จอดรอสัญญาณไฟจราจร ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 1 คน และเสียชีวิต 1 คน

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณสี่แยกหน้าโรงพยาบาลเมืองสรวง อำเภอเมืองสรวง จังหวัดร้อยเอ็ด สามารถบันทึกเหตุการณ์รถบรรทุกรถไถขับเข้ามาบริเวณ 4 แยกไฟแดง ซึ่งขณะนั้น มีรถกระบะและรถจักรยานยนต์ 2 คัน จอดติดไฟแดงอยู่ ก่อนที่รถบรรทุกจะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดต่อท้ายรถกระบะ อัดเข้ากับท้ายรถกระบะอย่างจัง ทำให้รถกระบะไถลไปชนรถจักรยานยนต์ที่อยู่ด้านหน้าอีก 1 คัน แต่เคราะห์ดีที่คนขี่รถจักรยานยนต์ที่อยู่ด้านหน้ารถกระบะสามารถกระโดดหนีได้ทัน

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าที่ผ่านมา (22 ก.พ.) พบว่ามีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน ทราบชื่อคือนางสาวสุกัญญา แก่นภักดี อายุ 40 ปี และเด็กชายอายุ 6 ขวบ โดยทั้ง 2 คน เป็นแม่ลูกกัน ต่อมาผู้เป็นแม่เสียชีวิต ส่วนเด็กชายอาการสาหัส

จากการสอบสวนนายวิเชียร วงศ์จำปา อายุ 50 ปี คนขับรถบรรทุกให้การว่า เขาขับรถบรรทุกรถไถมาจากอำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเขาพยายามแตะเบรกเพื่อหยุดรถ แต่ปรากฎว่าระบบปั๊มลมของเบรกไม่ทำงาน ทำให้รถหยุดรถไม่อยู่ จนพุ่งไปชนรถจักรยานยนต์อัดเข้ากับท้ายรถกระบะที่อยู่ด้านหน้า จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark