ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

สธ.ตอบแล้ว ใครบ้างฉีด วัคซีนโควิด – 19 ไม่ได้ เช็กเลยหลังจากที่ในวันพรุ่งนี้ (24 ก.พ.64) วัคซีนโควิด – 19 ล็อตแรกถึงไทย จากบริษัทซิโนแวค (Sinovac) จำนวน 200,000 โดส และเมื่อถึงไทยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้เตรียมพร้อมห้องแล็บตรวจคุณภาพวัคซีนซีโนแวคไว้แล้ว ซึ่งคาดจะใช้เวลาตรวจเป็นเวลา 3 วัน ก่อนฉีดเข็มแรก ซึ่งจะตรงกับวันที่ 27 ก.พ.นี้

เส้นทาง วัคซีนโควิด-19 ล็อตแรกของไทย

ในประเด็นการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด – 19 นอกจากกลุ่มเป้าหมายกลุ่มแรกที่กระจายไปยังจังหวัดต่างๆแล้ว อีกหนึ่งประเด็นที่หลากหลายคนกังวล คือ กลุ่มใดบ้างที่ถือเป็นกลุ่มเสียงและไม่เหมาะต่อการได้รับวัคซีนโควิด – 19 โดยทางกระทรวงสาธารณสุขได้ออกมาตอบแล้ววา

ใครบ้างฉีดวัคซีนไม่ได้? คนที่ไม่ควรฉีดวัคซีนได้แก่ ผู้มีอาการแพ้ส่วนประกอบในวัคซีนและเด็กต่ำกว่า 18 ปี ส่วนสตรีมีครรภ์ สตรีให้นมบุตร สตรีที่ไม่มั่นใจว่าตั้งครรภ์ ผู้ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่องรุนแรง ควรปรึกษาแพทย์ก่อน

เน้นย่ำอีกครั้ง นับถอยหลังกันได้เลย วัคซีนโควิด – 19  ล็อตแรกของไทยครั้งนี้ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) รับหน้าที่ขนวัคซีนรวมทั้งเวชภัณฑ์ที่ใช้ในการฉีดทั้งหมด โดยใช้เครื่องบินแบบแอร์บัส A350-900 ขนส่งวัคซีนด้วยตู้คอนเทนเนอร์ควบคุมอุณหภูมิ ออกจากสนามบินปักกิ่ง ประเทศจีน เวลา 06.50 น.ของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 11.50 น

BUGABOONEWS
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ ไทยรู้สู้โควิด

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark