ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ยอดจองห้องพักบนเกาะล้านเต็ม นักท่องเที่ยวแน่นช่วงวันหยุดยาว

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวที่เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี จำนวนมากในช่วงวันหยุดยาว ยอดจองห้องพักเต็มทั้งหมด ขณะที่ นายกเมืองพัทยา คอยอำนวยความสะดวก พร้อมย้ำมาตรการป้องกันโรคโควิด-19

ช่วงหยุดยาววันมาฆบูชา มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปเที่ยวที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี กันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่เกาะล้าน แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งวันนี้ (26 ก.พ.) มีเจ้าหน้าที่เทศกิจ เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษ พร้อมตำรวจในพื้นที่ มาคอยดูแลความสงบเรียบร้อยและการจราจร

ส่วนการเดินทางทางทะเลไปยังเกาะล้าน กรมเจ้าท่า และกู้ภัยทางทะเลเมืองพัทยา ได้ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวถึงความพร้อมของเมืองพัทยาในช่วงวันหยุดยาวระหว่างวันที่ 26-28 กุมภาพันธ์ ว่าได้รับแจ้งจากทางชุมชนเกาะล้าน ตอนนี้ยอดจองห้องพักจำนวน 2,000 ห้อง ถูกจองเต็มหมดแล้ว

โดยทางเมืองพัทยา และชุมชน ได้ช่วยกันตั้งจุดคัดกรองตามมาตรการด้านสาธารณสุข ให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และมีการเว้นระยะห่าง โดยตั้งแต่ช่วงเช้า (26 ก.พ.) มีนักท่องเที่ยวมาที่เกาะล้านมากกว่า 10,000 คน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark