ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 1 มี.ค.64

ตอนบนของไทยมีอากาศร้อน สูงสุด 39 องศาเซลเซียส และต้องระวังพายุฤดูร้อนหลายพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เกิดจากมวลอากาศเย็นกำลังปานกลาง ที่คาดว่าจะแผ่ปกคลุมภาคอีสานคืนนี้ บวกกับลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ ที่พัดนำความชื้นเข้ามาปกคลุมภาคอีสานตอนล่างและภาคตะวันออก ในขณะที่ตอนบนของไทยยังมีความกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อนปกคลุมอยู่ ก็ทำให้มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นได้

โดยวันพรุ่งนี้ - 3 มีนาคม ต้องระวังพายุฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ฟ้าผ่า และลูกเห็บตก ในพื้นที่จังหวัดลำปาง พะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร เพชรบูรณ์ และตาก ส่วนภาคอีสาน ต้องระวังที่เลย ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด มุกดาหาร ยโสธร นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง ต้องระวังที่นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี อุทัยธานี ชัยนาท พระนครศรีอยุธยา สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม นครปฐม รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ส่วนภาคตะวันออก ตกได้ทุกจังหวัด และภาคใต้ ต้องระวังที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้า กับมีอากาศร้อนตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 14-20 องศาเซลเซียส สูงสุด 34-39 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศร้อนตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนอง 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

ภาคกลาง มีอากาศร้อนตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 36-39 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก กลางวันมีอากาศร้อนเช่นกัน อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส และมีฝนฟ้าคะนอง 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝนเล็กน้อย ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อนตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส และต้องระวังฝนด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark