ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

นายกสมาคมนักบินไทย โพสต์เศร้าใจหาย เริ่มต้นใหม่ในวัย 50 ปี


กัปตันสนอง มิ่งเจริญ นายกสมาคมนักบินไทยและกัปตันการบินไทย โพสต์ผ่านโพสต์เฟซบุ๊ก เศร้าใจหาย เริ่มต้นใหม่ในวัย 50 ปี โดยมีรายละเอียดดังนี้

"เริ่มต้นใหม่ ในวัย 50 ปี" กับ 6 แบบเครื่องบิน ตลอด 25 ปีในเส้นทางการเป็นนักบิน อาชีพที่ชอบ กับบริษัทที่ใช่ ทำให้ผมไม่ได้เตรียมใจเกษียณก่อนกำหนด

หลังจากบินกลับจากซิดนีย์เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2020 ทุกเที่ยวบินในตารางการทำงานของผมก็ถูกยกเลิก แม้ในใจจะแอบหวังลึกๆว่า การแพร่ระบาดของโควิดจะไม่หนักหนานัก และซักวันจะได้กลับไปบินอีกครั้ง แต่ตลอดเวลา 1 ปี ทุกอย่างจะดูเลวร้ายลงเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นข่าวการระบาดรอบ 2 ข่าวการปลดประจำการเครื่องบินรุ่น B747-400 ของการบินไทย

หลายวันมานี้ เพื่อนพนักงานการบินไทยน่าจะมีความรู้สึกกังวลเกี่ยวกับอนาคตของบริษัทฯจากผลประกอบการที่ขาดทุนกว่า 1.4 แสนล้านบาท เหมือนกับผม จิตใจของทุกคนคงจดจ่ออยู่กับการประกาศแผนฟื้นฟูกิจการฯ ในวันที่ 2 มีนาคม ในส่วนนักบินที่เป็นสมาชิกสมาคมฯที่ผมทำหน้าที่นายกฯมานาน 8 ปี ค่อนข้างแน่นอนว่า จะมีการลดอัตราการจ้างลงตามแผนการใช้งานเครื่องบินของการบินไทยใน 5 ปีข้างหน้า

พี่ๆน้องๆนักบินที่ปฏิบัติงานในฝูงบินที่ไม่ได้อยู่ในแผนการฟื้นฟูฯจะได้รับผลกระทบมากที่สุด แม้พวกเราก็ถูกฝึกอย่างหนักตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าสู่อาชีพในเรื่องการแก้ปัญหา และการตัดสินใจ แต่ถึงจุดนี้มันทำใจลำบาก การเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นกับทุกคน และหน้าที่สำคัญของเราคือการนำครอบครัวให้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปให้ได้

อาทิตย์หน้า คาดว่าการบินไทยจะประกาศรายชื่อนักบินที่ได้อยู่ต่อ ผมต้องขอแสดงความยินดีล่วงหน้ากับทุกคนที่มีโอกาสทำในสิ่งที่รักอีกครั้ง

ส่วนใครที่ได้พัก
อย่ากลัว..ที่จะเปลี่ยนแปลง
อย่าลืม..ความทรงจำดีๆที่การบินไทยเคยให้กับเรา
ขอให้ทุกคนโชคดี จนกว่าจะพบกันอีกครั้งบนท้องฟ้า
"เริ่มต้นใหม่ ในวัย 50 ปี"


BUGABOONEWS
ขอบคุณข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊ก Sanong Mingcharoen 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark