ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 2 มี.ค.64

สภาพอากาศทั่วไทย ในระยะนี้ กลางวันมีอากาศร้อน และมีพายุฝนฟ้าคะนองในหลายพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้ภาคเหนือตอนล่าง ภาคอีสานตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น จากอิทธิพลของมวลอากาศเย็นที่แผ่ลงมาปะทะกับอากาศร้อน ๆ ในบ้านเรา และยังมีลมใต้ กับลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมอีก จึงทำให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง อาจจะมีลูกเห็บตกบางแห่งในภาคอีสานกับภาคตะวันออกด้วย ซึ่งจังหวัดที่จะได้รับผลกระทบในวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ ก็ที่อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร เพชรบูรณ์ และตาก ภาคอีสาน ที่ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง ฝนฟ้าคะนองที่นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก จะมีพายุฝนทุกจังหวัด และภาคใต้ตอนบน ก็จะมีฝนเหมือนกัน แถวเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 33-39 องศาเซลเซียส และมีฝน 10% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง

ภาคอีสาน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส ฝนตก 30% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง

ภาคกลาง อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส และฝนตก 20% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง

ภาคตะวันออก มีฝน 40% ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรงบางแห่ง อุณหภูมิสูงสุด 30-36 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 10% ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 30-35 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส มีฝน 30% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark