ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ผลชันสูตรศพพริตตีสาว ชี้ชัดพบยาเสพติดหลายชนิด ญาติหวั่นถูกมอมยา

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตปริศนาของพริตตีสาวหลังรับงานเอนเตอร์เทนที่บ้านพักย่านพหลโยธิน ซึ่งตำรวจได้เรียกสอบปากคำหนุ่มผู้ว่าจ้าง และส่งศพชันสูตรอย่างละเอียด ล่าสุด ผลชันสูตรออกมาแล้ว เจอทั้งเคตามีน ยาอี ยาบ้า และยานอนหลับ แต่ยังไม่ชัดว่าถูกบังคับให้เสพยาหรือไม่

พลตำรวจตรี จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีพริตตีสาวเสียชีวิต หลังรับงานเอนเตอร์เทนที่บ้านพักย่านเสนานิคม 1 ซอย 12 แยก 2 ถนนพหลโยธิน พร้อมเปิดเผยว่า ตอนนี้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องแล้ว 11 ปาก เป็นญาติผู้เสียชีวิตบางส่วน และผู้ร่วมกิจกรรมด้วยส่วนหนึ่ง

โดยเมื่อวานนี้ (2 มี.ค.) มีการสอบพยานเพิ่มอีก 3 ปาก ซึ่งพีอาร์ที่มาร่วมงานให้ข้อมูลว่า ช่วง 04.00-05.00 น. วันเกิดเหตุ พริตตีสาวมีอาการผิดปกติ ตำรวจจึงต้องสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง และยังตอบไม่ได้ว่าเป็นการบังคับให้เสพยาหรือไม่

สำหรับการใช้ยาเสพติดนั้น ยังไม่มีผลแพทย์ระบุออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ผลการชันสูตรศพจากแพทย์ผู้ผ่าพิสูจน์ เบื้องต้นพบสารเสพติดบางชนิดในร่างกายของพริตตีสาว ทั้งเคตามีนในเลือด ยาอีในปัสสาวะ ส่วนในกระเพาะอาหารมียาบ้า และยานอนหลับ แต่จะส่งผลต่อการเสียชีวิตหรือไม่ต้องรอผลการตรวจจากแพทย์อย่างละเอียดอีกครั้ง

พลตำรวจตรี จิรพัฒน์ บอกด้วยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับใคร เพราะต้องติดตามคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งรู้ตัวหมดแล้ว และได้ออกหมายเรียกไปแล้ว สำหรับการแจ้งข้อหาผู้ร่วมงานทั้งหมดจะเข้าข่ายความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark