ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ให้กำลังใจ ผอ.โรงพยาบาล ปมวีไอพี ลัดคิวรับวัคซีนโควิด-19

ข่าวภาคค่ำ - บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมให้กำลังใจผู้อำนวยการโรงพยาบาล ปมดรามาวัคซีนโควิด-19 VIP ยืนยัน เป็นความเข้าใจผิดของเจ้าหน้าที่

แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมมอบดอกไม้ให้กำลังใจ นายแพทย์วรเชษฐ์ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ต่อกรณีที่เกิดกระแสข่าวการลัดคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับกลุ่มวีไอพี โดยยืนยันว่า ทุกขั้นตอนผ่านระบบคัดเลือกตามมติของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ และขอบคุณทุกกำลังใจ หลังจากนี้จะขอยุติการทำงานชั่วคราวจนกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ

และวันนี้ (3 มี.ค.) รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ เปิดแถลงข่าวชี้แจงว่า วัคซีนล็อตนี้ ได้จัดสรรให้กับบุคลากรด่านหน้าก่อน จำนวน 300 คน ข่าวที่เกิดขึ้นเป็นเพราะความคลาดเคลื่อนในการประสานงานส่งรายชื่อ อีกทั้งมีบุคลากรทางการแพทย์บางคนไม่สามารถลงทะเบียนในระบบออนไลน์ได้ จึงเข้าใจผิดว่าถูกลัดคิว

ขณะที่ นายกรัฐมนตรี ยอมรับว่า การจัดสรรวัคซีนโควิด-19 อาจจะมีปัญหาบ้าง แต่จะดำเนินการทุกอย่างให้เกิดความเป็นธรรมในทุก ๆ ขั้นตอน และจะให้กระทรวงการต่างประเทศประสานกับต่างประเทศ เรื่องพาสปอร์ตวัคซีน ให้ผู้ฉีดวัคซีนแล้วสามารถเดินทางระหว่างประเทศได้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark