ข่าวในหมวด เทคโนโลยี

โทรศัพท์มือถือ ร้อนหนักมาก แก้ไขยังไงดี ?

เคยสงสัยกันไหม? อยู่ดีๆ โทรศัพท์มือถือก็ร้อนโดยที่ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรเลย วันนี้เลยจะมาบอกสาเหตุหลักที่ทำให้โทรศัพท์มือถือเกิดความร้อนให้ได้ทราบกัน 

โดยสาเหตุหลักที่ทำให้โทรศัพท์มือถือร้อนขึ้นนั้น บางทีอาจเกิดจากการใช้งานที่หนักเกินไป เช่น การเล่นเกมส์, VDO Streaming, เปิดกล้องถ่ายรูปทิ้งไว้เป็นเวลานาน หรือใช้งานอุปกรณ์สายชาร์จที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็ล้วนมีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้โทรศัพท์มือถือของเราเกิดความร้อนได้ ซึ่งหากโทรศัพท์มือถือเครื่องร้อนบ่อยๆ ก็อาจจะส่งผลทำให้แบตเตอรี่เสื่อมอายุการใช้งานอย่างรวดเร็ว หรือบางทีอาจถึงขั้นทำให้โทรศัพท์มือถือระเบิดได้ ทำให้เราควรจะรีบแก้ไขปัญหาโทรศัพท์มือถือร้อนให้รวดเร็วที่สุด ซึ่งวิธีการแก้ไขก็ง่ายๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตนเองมีถึง 3 วิธี ตามมาดูกันได้เลย

ตรวจสอบอุปกรณ์สายชาร์จและอะแดปเตอร์
ควรตรวจสอบอุปกรณ์สายชาร์จและอะแดปเตอร์ ว่าเป็นของแท้ถูกลิขสิทธิ์หรือไม่ และยังมีสภาพการใช้งานอยู่ในสภาพดีอยู่หรือไม่ หากใช้อุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำโทรศัพท์มือถือเกิดความร้อนและทำให้แบตเตอรี่เสื่อมลงได้อีกด้วย


เคลียร์แอปพลิเคชั่นที่ไม่ได้ใช้งานออก
หากมีแอปพลิเคชั่นที่เราไม่ได้ใช้งาน แต่ไม่ได้กดเคลียร์ออกอย่างสมบูรณ์ ก็จะทำให้แอปพลิเคชั่นดังกล่าวยังคงทำงานอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้โทรศัพท์มือถือของเราทำงานหนักเกินไป จนเกิดความร้อนและอาจทำให้ทำงานได้ช้าลงอีกด้วย


การปิดบริการหาตำแหน่งที่ตั้ง หรือ GPS
เพราะการเปิดบริการหาตำแหน่งที่ตั้ง หรือ GPS นั้น จะมีการส่งข้อมูลของเราออกไปเรื่อยๆ จะทำให้โทรศัพท์ทำงานหนักและเกิดความร้อนขึ้นได้ สำหรับการปิด GPS สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงเข้าไปที่ การตั้งค่า ของโทรศัพท์มือถือ และกดเลือก บริการตำแหน่งที่ตั้ง หลังจากนั้นให้เรากดปิดได้เลย


 

 
และทั้งหมดนี้ ก็เป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้โทรศัพท์มือถือเกิดความร้อน หากโทรศัพท์มือถือของคุณร้อนขึ้นมาล่ะก็ อย่าเพิ่งรีบนำโทรศัพท์มือถือไปซ่อม ลองใช้วิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นที่เรานำมาฝากกันดูก่อน เพราะบางทีความร้อนที่เกิดขึ้นกับโทรศัพท์ของเรานั้น อาจเกิดจากการใช้งานของตัวเราเองก็เป็นได้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark