ข่าวในหมวด รอบรั้วรอบโลก

อย่าหาทำ ชายยอมกินเกลือ 4 ถุง แลกเงิน 6 หมื่น ไม่กินน้ำตาม อันตรายถึงชีวิต

เป็นคลิปวิดีโอที่มีความยาว 41 วินาที กับการทำชาเลนจ์กินเกลือ 4 ถุง โดยไม่ต้องกินน้ำตาม ชายคนนี้ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ตัวเขาเองลงมือทำชาเลนจ์ดังกล่าว มันเริ่มต้นด้วยการที่มีเสียงพากย์จากอีกคน แล้วยื่นถาดที่มีถุงเกลือ 4 ถุง พร้อมกับเงินปึกหนึ่งระบุว่า  “ถ้ากินเกลือหมด 4 ถุง จะได้เงิน 30 ล้านรูเปียห์”

พอหลังจากช็อตถ่ายของที่อยู่บนถาดเสร็จ พ่อหนุ่มดาวติ๊กต็อกก็ตอบตกลงโอเค เดี๋ยวจะกินให้หมด 4 ถุง ไม่กินน้ำตามด้วย จัดการใช้กรรไกรตัดทีละถุงแล้วก็เทลงไปในถาดทั้งหมด นาย Anggun ก็เริ่มกินผงขาวที่ดูคล้ายกับเกลือด้วยช้อนพร้อมสีหน้าแห่งความเอร็ดอร่อย ผงขาวที่ตักเข้าปากไปเริ่มทะลักออกมาจากปากแต่ดูเหมือนว่าตักกินจะธรรมดาไปเขาจึงวางช้อนและใช้มือควักเข้าปากเป็นท่าไม้ตาย เมื่อเขากระเดือกเกลือลงไปในคอจนหมดก็กล่าวว่า “กินเกลือหมดแล้ว ชาเลนจ์นี้สำเร็จ” ก่อนที่จะหยิบปึกเงินแล้วก็เดินออกจากหน้ากล้องไป

ตัวคลิปวิดีโอนี้ได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นจำนวนหลักล้านคน และคอมเมนต์อีกหลายหมื่น แต่ส่วนใหญ่ก็จะออกไปในแนวเช่น… “รอหมอมาดูคลิปนี้เลย” “ทำเพื่อเงิน ต้องแลกกับสุขภาพร่างกายกันเลยเหรอ” หรือ “จากกรดไหลย้อนกลายเป็นเกลือไหลย้อน” แต่อย่าลืมว่าบนโลกอินเทอร์เน็ตไม่มีอะไรจริงไปเสียหมด ควรสังเกตว่าการกินอาหารแบบสุดโต่ง เพื่อแลกกับเงินดูเหมือนจะเป็นวิธีการนำเสนอของนาย Anggun ในคลิปวิดีโอส่วนใหญ่ของเขา


ขอบคุณ TikTok : @anggun_supriadi

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark