ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

สุดเซ็ง! สั่งซื้อเครื่องสไลด์หมู ได้จอคอมพิวเตอร์แทน

เคลียร์ข่าวชัด 7HD - มีเรื่องมาเตือนกันไม่เว้นแต่ละวัน สำหรับสาวกที่ชอบช็อปปิงออนไลน์ เวลาจะเซ็นรับของต้องตรวจสอบให้ดีตั้งแต่กล่องเลย ว่าขนาดน่าจะใช่กับของที่เราสั่งมาหรือไม่ หากไม่ใช่ ก็ตั้งข้อสงสัยไว้ก่อน ไม่งั้นอาจจะเจอดีเหมือนสาวรายนี้ เธอสั่งซื้อเครื่องสไลด์หมู พอเปิดกล่องดูแทบหงายหลัง แต่จะเป็นอะไรนั้น ไปเคลียร์กันให้ชัด

เปิดมาเจอแบบนี้ งงสิ งงอย่างแรก คือ ปุบปับรับโชคหรืออย่างไร เปิดกล่องมาได้จอขนาด 24 นิ้ว แต่งงที่สอง คือ ไม่มีใครสั่งจอมา แถมที่กล่องยังระบุว่าเป็น "เครื่องสไลด์หมูอเนกประสงค์" คนสั่งเขาสั่งเครื่องนี้มากับร้านค้าหนึ่งที่โพสต์ขายในแอปพลิเคชันดัง รอสินค้าอยู่นานถึง 2 สัปดาห์ ตอนรับสินค้าแรกเลยก็สงสัย เครื่องสไลด์หมูทำไมมันบาง น้ำหนักก็เบา พออ่านหน้ากล่องก็เห็นว่าเป็นสินค้าที่สั่งซื้อชัดเจน ถูกต้อง ก็เลยเซ็นรับสินค้าไป พอเปิดกล่องแทบหงายหลัง จากเครื่องสไลด์หมูกลายเป็นกล่องโทรทัศน์ แต่พอแกะด้านใน ดันกลายเป็นจอคอมพิวเตอร์ซะงั้น เลยเอาเรื่องนี้มาโพสต์เตือน จ่ายเงินซื้อเครื่องสไลด์หมูไปเกือบ 4,000 บาท แต่ดันได้จอคอมพิวเตอร์ราคาหลักร้อยมาแทน

งานนี้ชาวเน็ตบอกเคลียร์กันให้ชัด ช่วยเปิดวาร์ปหน่อย ร้านนี้อยู่ที่ไหน จะได้ระวังตัว

ต้องบอกว่าร้านนี้เป็นร้านจากต่างประเทศ คนที่ซื้อของจากแอปพลิเคชันจะรู้ดีว่า มันจะขึ้นหน้าโพรไฟล์ของร้านก่อนที่เราจะสั่ง ว่าของจะถูกจัดส่งมาจากต่างประเทศ ซึ่งร้านที่ผู้โพสต์รายนี้สั่ง คือ ร้านจากประเทศจีน ส่งสินค้ามายังศูนย์กระจายสินค้าในประเทศไทย ก่อนจะมีบริษัทเอกชนจัดส่งให้อีกทอดหนึ่ง

ล่าสุด ทางร้านได้ตอบข้อความว่า ยินดีจะส่งสินค้าที่สั่ง คือ เครื่องสไลด์หมู มาให้ใหม่ และให้ผู้โพสต์ส่งจอคอมพิวเตอร์กลับคืน โดยจะออกค่าใช้จ่ายในการจัดส่งให้ด้วย เรื่องนี้ก็น่าจะสะกิดเตือนสายช็อปปิงออนไลน์กันได้ทีเดียว ตรวจสอบให้ดี จะได้ไม่ต้องปวดใจเหมือนกับผู้โพสต์รายนี้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark