ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 25 มี.ค.64

ตอนบนของไทย มีอากาศร้อนถึง 40 องศาเซลเซียส และมีฝนตกได้บางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ความกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อนแผ่ปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง และภาคกลางตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าว อุณหภูมิสูงขึ้น และมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ซึ่งบางพื้นที่ร้อนถึง 40 องศาเซลเซียส ขณะเดียวกันก็จะมีฝนตกได้ด้วย เนื่องจากลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากทะเล เข้ามาปกคลุมหลายพื้นที่ บริเวณตอนบนของไทย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด ที่แม่ฮ่องสอน ลำปาง ตาก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิสูงสุด 40 องศาเซลเซียส และมีฝนได้ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก กำแพงเพชร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดชัยภูมิ และนครราชสีมา

ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 36-40 องศาเซลเซียส โดยที่นครสววรค์ และกาญจนบุรี ร้อนสุด 40 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี อุทัยธานี และนครสวรรค์

ภาคตะวันออก อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อน อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส สูงสุด 36-38 องศาเซลเซียส

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark