ข่าวในหมวด เทคโนโลยี

ให้ไอโฟน อ่านให้ฟัง มีประโยชน์ดี๊ดี

โทรศัพท์ iPhone มีฟีเจอร์ การอ่านข้อความที่เลือก มาได้สักระยะแล้ว แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรถึงจะให้ iPhone ของเราอ่านข้อความให้ฟัง วันนี้เรามีวิธีการตั้งค่าฟีเจอร์นี้ใน iPhone พร้อมบอกประโยชน์ที่จะได้รับจากการใช้งานฟีเจอร์นี้อีกด้วย

โดยเราสามารถนำฟีเจอร์นี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น คนที่ชอบการอ่านหนังสือแต่บางครั้งอาจเกิดอาการเมื่อยล้าสายตา ก็อาจให้ iPhone อ่านให้ฟังแทนได้ หรือเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะฝึกอ่านและฟังเสียงสำเนียงภาษาอังกฤษ เพราะ iPhone ก็สามารถอ่านข้อความที่เป็นภาษาอังกฤษได้ และสำเนียงการออกเสียงก็ใช้ได้อีกด้วย ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากๆ ลองมาดูวิธีการตั้งค่าการใช้งานกันได้เลย

1. เข้าไปที่ การตั้งค่า และเลือก การช่วยการเข้าถึง


2. หลังจากนั้นให้เลือก การอ่านเนื้อหา


3. เลือกหัวข้อ การอ่านออกเสียงสิ่งที่เลือก และ อ่านออกเสียงหน้าจอ ให้เลื่อนเปิดสวิทช์ให้เป็นสีเขียว


4. เลือกหัวข้อ ตัวควบคุมเสียงพูด และ ไฮไลท์เนื้อหา หลังจากนั้นจะสังเกตเห็นได้ว่า จะมีไอคอนควบคุมเสียงพูด ขึ้นมาที่หน้าจอ เพียงเท่านี้เราก็สามารถให้ iPhone อ่านให้ฟังได้แล้ว


5. วิธีการให้ iPhone อ่านให้ฟัง ก็ง่ายมากๆ ให้เราไฮไลท์ข้อความที่ต้องการให้ iPhone อ่าน และหลังจากนั้นก็กดค้างข้อความที่ไฮไลท์ไว้ แล้วเลือก อ่านออกเสียง ได้เลยติดตามข่าวเกี่ยวกับเทคโนโลยี คลิกที่นี่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark