ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 29 มี.ค.64

ทุกภาคทั่วไทย ช่วงกลางวันมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยที่ภาคเหนือตอนล่างและภาคอีสาน จะมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงด้วย ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ

เพราะความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง และภาคกลางตอนบน ทำให้ไทยตอนบนมีอากาศร้อนและร้อนจัดบางแห่ง กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ขณะเดียวกันก็มีลมพัดนำความชื้นจากทะเลเข้ามาปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงในบางพื้นที่ ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง จากอิทธิพลของลมตะวันออกที่ยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้อย่างต่อเนื่อง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด 36-41 องศาเซลเซียส กับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน และมีฝน 10% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง ที่ตาก กำแพงเพชร น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน กลางวันร้อนสุด 39 องศาเซลเซียส กับมีฟ้าหลัว และมีฝน 10% ของพื้นที่ ลมกระโชกแรง บริเวณจังหวัดเลย อุดรธานี หนองคาย ชัยภูมิ ขอนแก่น และนครราชสีมา

ภาคกลาง กลางวันร้อนถึงร้อนจัด 37-40 องศาเซลเซียส กับมีฟ้าหลัว และจะมีฝน 10% ของพื้นที่ ที่อุทัยธานี นครสวรรค์ และกาญจนบุรี

ภาคตะวันออก กลางวันร้อนสุด 39 องศาเซลเซียส มีฟ้าหลัว และมีฝนตก 10% ของพื้นที่ แถวปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด

ภาคใต้ ฝนตก 30-40% ของพื้นที่ ฝั่งอันดามัน ระวังฝนตกหนักที่พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ส่วนฝั่งอ่าวไทย ฝนตกที่นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 35-39 องศาเซลเซียส

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark