ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 31 มี.ค.64

หลายจังหวัดในภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง มีอากาศร้อนจัดถึง 40 องศาเซลเซียส ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ในช่วงนี้บ้านเรามีอุณหภูมิสูงขึ้นต่อเนื่อง อากาศร้อนปกคลุมไปทั่วไทยตอนบน เพราะมีหย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนแผ่ปกคลุมบริเวณดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีลมตะวันตกเฉียงใต้ กับลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมไทยตอนบนด้วย ทำให้มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่

ส่วนหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงก็ปกคลุมทะเลอันดามัน ก็ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ทะเลอันดามันคลื่นลมมีกำลังแรง มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนตกคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 2 เมษายนนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ กลางวันอากาศร้อนถึงร้อนจัดกับมีฟ้าหลัว อุณหภูมิสูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส และจะมีฝนบางแห่ง

ภาคอีสาน ก็ร้อนถึงร้อนจัด 36-40 องศาเซลเซียส กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีฝน 10% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง บริเวณสกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น และนครราชสีมา

ภาคกลาง กลางวันร้อนถึงร้อนจัด สูงสุด 40 องศาเซลเซียส กับมีฟ้าหลัว และมีฝน 10% ของพื้นที่ ที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี และนครสวรรค์

ภาคตะวันออก กลางวันร้อนสุด 39 องศาเซลเซียส มีฟ้าหลัว และมีฝน 10% ของพื้นที่ แถวปราจีนบุรี นครนายก ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 60% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยจะมีฝนตกหนักที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล กลางวันร้อน 36-39 องศาเซลเซียส มีฟ้าหลัว และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark