ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

คนร้ายแฝงตัวเป็นลูกค้า ย่องขโมยสร้อยทอง-เงินสด กลางร้านขายของชำ

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ที่จังหวัดชลบุรีมีคนร้ายแฝงตัวตัวเป็นลูกค้า บุกเข้าไปขโมยสร้อยคอทองคำ พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่งจากเจ้าของร้าน ขณะเผลอนอนหลับ

นายถนอม ทองเงิน อายุ 60 ปี พาผู้สื่อเดินสำรวจบ้านพัก หลังถูกคนร้ายบุกเข้ามาเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้าน ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ พื้นที่ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียว ด้านหน้าแบ่งพื้นที่เป็นร้านขายของชำ เมื่อเข้าไปภายในแบ่งเป็นห้องนอน และห้องแต่งตัว ตรวจสอบที่ห้องแต่งตัวพบว่า สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จี้ทองเค 1 เส้น และเงินสดในกระเป๋าเงิน 2,000 บาท ที่ใส่ไว้ในลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้งสูญหายไป

นายถนอม เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมากำลังเตรียมตัวไปทำบุญถวายสังฆทานที่วัด เนื่องในวันเกิดอายุครบ 60 ปี แต่พบว่าเงินสดและสร้อยทองสูญหายไป คาดว่าผู้ต้องสงสัยน่าจะเป็นลูกค้าสาว อายุประมาณ 25 ปี ที่มาซื้อของในช่วงกลางวัน หลังพบพฤติกรรมผิดแปลกไปจากลูกค้าปกติ โดยช่วงเกิดเหตุกำลังนอนดูทีวีแล้วเผลอหลับอยู่ในร้าน ส่วนภรรยาก็ทำงานอยู่หลังบ้าน ประตูห้องที่มีทรัพย์สินไม่ได้ปิดเพราะความชะล่าใจ คาดว่าคนร้ายใช้วิธีเดินเข้าออกในร้านหลายรอบ

หลังเกิดเหตุตำรวจได้เข้าไปสอบถามหาตัวหญิงต้องสงสัย ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ โดยตำรวจมีประวัติของหญิงคนนี้ เนื่องจากเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา เพิ่งได้รับการประกันตัวจากคดีลักทรัพย์ แต่เมื่อไปถึงที่พักของหญิงคนดังกล่าวกับไม่อยู่ห้อง พบเพียงแฟนหนุ่มที่พยายามโทรหาหญิงคนนี้ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้

นอกจากนี้ยังพบว่าหญิงคนดังกล่าวได้แอบโอนเงินของแฟนหนุ่มไปด้วยจนหมดบัญชี ตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนติดตามตัวหญิงคนนี้มาดำเนินคดี

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark