ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งล่าตัวมือยิง 2 ศพ แม่ผู้ต้องสงสัยเชื่อลูกชายไม่ใช่คนยิง [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าคดีคนร้ายอุกอาจยิง 2 ศพ กลางหมู่บ้านซับแดง อำเภอโคกโพธิ์ไชย จังหวัดขอนแก่น ตำรวจพบประวัติผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน เคยพัวพันกับยาเสพติด และมือปืนเป็นคนกลุ่มเดียวกัน ล่าสุดเร่งล่าตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน ด้านแม่ผู้ต้องสงสัยเชื่อลูกชายไม่ใช่คนยิง  ติดตามในรายงานคุณสิกิตตรี เกิดมงคล

ตำรวจภูธรภาค 4 ลงพื้นที่ล่าตัวคนร้าย ที่ก่อเหตุอุกอาจชักปืนยิงชาย 2 คน เสียชีวิตบริเวณกลางหมู่บ้านซับแดง ตำบลซับสมบูรณ์ อำเภอโคกโพธิ์ไชย จังหวัดขอนแก่น ช่วง 20.00 น. วานนี้ (31 มี.ค.)

โดยตรวจสอบบ้านหลังแรกที่พบศพชายอายุ 18 ปี ถูกยิงในระยะเผาขน เสียชีวิตคาที่อีกครั้ง เพื่อหาหลักฐาน ก่อนไปตรวจสอบบ้านอีกหลัง ห่างจากจุดแรกประมาณ 300 เมตร ที่พบศพชายอายุ 23 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าผากและหน้าอก รวม 2 นัด จนเสียชีวิต

สันนิษฐานว่าคนร้ายยิงชายอายุ 18 ปี จนเสียชีวิตคาที่ ก่อนวิ่งไล่ยิงชายอายุ 23 ปี ล้มลงบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิต และขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุอยู่ในบ้านพักเพียงลำพัง จู่ ๆ ได้ยินเสียงปืนดังมาจากที่อื่น แต่ตอนแรกไม่เอะใจ คิดว่าเสียงปะทัด จนกระทั่งได้ยินเสียงปืนชัดขึ้นบริเวณหลังบ้านพัก จึงเร่งแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ จนกระทั่งมาพบว่ามีคนถูกยิง

ตำรวจสืบสวนเบื้องต้นทราบว่า พบว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน มีประวัติพัวพันกับยาเสพติด ส่วนมือปืนก็เป็นพรรคพวกในกลุ่มเดียวกัน ทุกครั้งที่มือปืนกลับมาเยี่ยมบ้านก็จะนัดฝ่ายคนตายมาหา

ซึ่งขณะนี้ทราบเบาะแสของมือปืน หรือผู้ต้องสงสัยแล้วว่าเป็นชายอายุประมาณ 23 ปี มีประวัติเกี่ยวกับการลักทรัพย์ เสพยาเสพติด เสพกัญชา พุ่งปมสังหาร 3 ประเด็น คือ ขัดแย้งยาเสพติด หนี้สิน และปัญหาทะเลาะวิวาท

ด้านแม่ผู้ต้องสงสัย เปิดใจกับเรา เชื่อว่าลูกชายไม่ใช่คนลั่นไกยิง 2 ศพ ชี้ลูกไม่เคยมีปืน อีกทั้งช่วงเกิดเหตุลูกชายได้โทรศัพท์มาหา พร้อมบอกว่าถูกไล่ยิง หลังจากนั้นติดต่อไม่ได้

แม่ผู้ต้องสงสัย ยอมรับว่า เมื่อหลายปีก่อนลูกชายเคยถูกจับในข้อหาครอบครองกัญชา ในขณะยังเป็นเยาวชน แต่หลังจากนั้นไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก ที่ผ่านมาลูกชายเป็นคนดูแลคนในครอบครัว และเป็นทหารเกณฑ์ ใกล้จะปลดประจำการในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ เชื่อลูกไม่ได้ทำผิด อย่ากลัว อยากให้ติดต่อกลับมา

ล่าสุดตำรวจกระจายกำลังล่าตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่ม เพื่อสาวถึงตัวคนร้ายตัวจริง คาดจะได้ตัวเร็ว ๆ นี้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark